บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

หนิง ปณิตา ยกเลิกกองด่วน – ยัน ‘ปูเป้’ ไม่ติดโควิด แค่กักตัว


หนิง ปณิตา ยกเลิกกองด่วน – ยัน ‘ปูเป้’ ไม่ติดโควิด แค่กักตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หนิง ปณิตา ยกเลิกกองด่วน – นับว่าเป็นข่าวดีที่วงการบันเทิงสามารถกลับมาทำงานกันได้แล้ว แต่ หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ ผู้จัดละคร บ่วงวิมาลา ยังไม่ทันได้เริ่มทำงานก็สะดุดแล้ว เมื่อนางเอก ปูเป้ เกศรินทร์ ที่ไปถ่ายละครอีกเรื่อง แล้วเกิดเหตุสงสัยมีคนติดโควิด จึงต้องกักตัว 14 วัน ส่งผลให้กองถ่าย บ่วงวิมาลา ของ หนิง ต้องเลื่อนการถ่ายทำออกไปก่อน

ล่าสุด หนิง ปณิตา ให้สัมภาษณ์กับข่าวสดออนไลน์ว่า “ในกองหนิงยังไม่มีคนติดโควิดนะคะ แล้วหนิงก็ยังไม่ได้ออกกองถ่าย ประเด็นที่ออกกองไม่ได้ เพราะว่ามีนักแสดงที่เป็นนางเอกของเรา คือน้องปูเป้ ค่ะ เขาไปทำงานกองอื่น แล้วกองอื่นมีคนสงสัยว่ามีคนเป็น หนิงเลยสั่งเบรกยังไม่ให้น้องมาทำงาน รอตรวจให้แน่ใจ และให้น้องกักตัวก่อนค่ะ

หยุดพักกอง 14 วัน? “คาดว่าตามเวลาไทม์ไลน์ที่น้องเขาจะต้องกักตัว 14 วัน ซึ่งตอนนี้น้องตรวจมา 2 รอบแล้ว น้องก็ไม่ได้ติด และไม่ได้เป็นโควิดค่ะ แต่ก่อนที่จะมีการถ่ายทำได้ หนิงก็ต้องให้ไปตรวจที่โรงพยาบาลก่อน ซึ่งกองหนิงเอง ก่อนถ่ายทำหนิงได้จ้างโรงพยาบาลมา swab หน้ากองอยู่แล้วด้วย แต่ในกรณีของน้องปูเป้ หนิงจะให้ swab ทั้งหน้ากอง และไปตรวจผลที่โรงพยาบาลด้วย เพื่อความชัวร์ เพราะ หนิงยังไม่ได้เปิดกองถ่าย

ปูเป้เป็นยังไงบ้าง? “มันไม่ใช่ความผิดของใครนะคะกรณีนี้ ถ้าผู้จัดการน้องไม่แจ้งเรา เราก็ไม่รู้ ต้องขอบคุณและชื่นชมในเรื่องของความรับผิดชอบในการดูแลตัวเอง เพราะตัวหนิงเองจะเน้นย้ำกับทุกคน และคุยกับผู้จัดการดารา และทีมงานทุกๆ ส่วนว่าเราต้องช่วยกันสอดส่องความรับผิดชอบของตัวเองให้ดีที่สุด

เพราะอะไรที่เราไม่รับผิดชอบตัวเองมันจะนำพามาซึ่งคนอื่นๆ และก็ลุกลามกันไปมากมาย ในเมื่อทุกคนอยากที่จะทำงานก็ต้องดูแลตัวเองให้ดี ซึ่งตรงนี้ก็ไม่ใช่ความผิดของใคร และความผิดของน้องด้วย”

ในฐานะผู้จัดละครได้รับผลกระทบอย่างไรบ้าง? “เหมือนทุกๆ คนค่ะ ผลกระทบมันมีแน่นอน เพราะว่าเราทำงานไม่ได้ 6 เดือน แน่นอนว่า 6 เดือนที่เราทำงานไม่ได้ในฐานะผู้ผลิตหรือผู้จัด มีลูกน้องที่ต้องแบกรับไว้ ทั้งลูกน้องที่เป็นพนักงานประจำ และลูกน้องฟรีแลนซ์ ในส่วนของพนักงานประจำก็หนักเหมือนกัน หนิงไม่เคยหักเงินเดือนลูกน้องเลยแม้แต่คนเดียว

ในส่วนของฟรีแลนซ์หลายๆ คนมันก็มีคนที่ขอเบิกเงินไปล่วงหน้า เราก็ต้องดูแลกันไปในส่วนที่ทำกันได้ พนักงานรายวันที่เขาทำงานรายวัน เราค่อนข้างเป็นห่วงหนัก เพราะว่าพอเป็นรายวันแล้ว มันออกกองไม่ได้เลย เขาก็จะมีปัญหาค่อนข้างหนัก แล้วพอมาอย่างวันนี้ มันเหมือนจะทำงานได้แล้ว ความรู้สึกเขาเหล่านั้นมันก็รู้สึกแย่ค่ะ เราก็ต้องจับมือ สู้กันไป ในส่วนหนิงเองก็แย่ ในส่วนของผู้ผลิตที่ต้องแบกรับลูกน้องอีกหลายๆ คนที่ต้องดูแล”

โควิดส่งผลกระทบในเรื่องของเวลาการทำงาน? “มันก็ต้องมีอยู่แล้ว อย่างช่วงนี้เราถ่ายทำได้ แต่เราก็ไม่รู้ว่ามันจะถ่ายได้อีกนานแค่ไหน มันจะเกิดระลอกใหม่ขึ้นมาหรือเปล่า ต้องหยุดอย่างนี้อีกหรือเปล่า แทนที่เราจะทำงานได้เลย แต่ก็ต้องเลื่อนงานออกไป แต่ในเมื่อมันเกิดขึ้นมาแล้วตีโพยตีพาย มันก็ไม่ได้เกิดผลประโยชน์ที่ดี มีแต่จะทำให้เราไม่สบายใจ คนรอบข้างไม่สบายใจ ฉะนั้นเมื่อมันเกิดขึ้นมาแล้ว เราก็ต้องยอมรับความจริง และหาทางแก้ไขในอนาคต”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6621191
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6621191

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด