บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

เคราะห์ซ้ำกรรมซัด หมอลำซิ่ง พิณห่าว & สาวโอม โควิดไร้งาน น้ำท่วมชัยภูมิอ่วม


เคราะห์ซ้ำกรรมซัด สองสาวหมอลำซิ่ง พิณห่าว & สาวโอม โควิดไร้งาน น้ำท่วมชัยภูมิอ่วม หนักสุดรอบ 50 ปี เครียดหัวเราะไม่ออกแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จ.ชัยภูมิ น้ำท่วมอ่วมหนักสุด ในรอบ 50 ปี จมบาดาลทั้งเมือง โดยสองหมอลำซิ่งสาว พิณห่าว สาวชัยภูมิ และ โอม อรอุมา ค่ายเกิบเสีย สตูดิโอเรคคอร์ด เปิดใจกับ ข่าวสดบันเทิงออนไลน์ ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในตัวเมือง ชัยภูมิ บ้านของสองหมอลำสาว เหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด โควิดมาทำให้อาชีพศิลปินนักร้องไร้งานมาหลายเดือน ปรับตัวขายของออนไลน์กันแล้ว ยังมาเจอน้ำท่วมหนักซ้ำเติมอีก

โดย พิณห่าว สาวชัยภูมิ เผยว่า “ไม่เคยมีน้ำท่วมเลยตั้งแต่หนูอยู่ที่นี่มา 20 ปีก็ไม่ท่วม แล้วคุณตาคุณยายที่เคยอยู่ที่นี่ 60-70 ปีก็ไม่เคยเห็นท่วมแบบนี้เลยค่ะ เพราะว่าหมู่บ้านหนูมันสูงที่สุดแล้วค่ะ แต่ปีนี้คือมันหนักมาก มันมาได้ยังไงก็ไม่รู้”

คือไม่มีปีไหนที่ จ.ชัยภูมิ จะไม่ท่วมเลย แต่มันจะท่วมแค่ตรงใจกลางเมืองอนุสาวรีย์เจ้าพ่อพญาแล แต่จะไม่ท่วมสูงถึงระดับคอขนาดนี้ แล้วปีนี้พวกหนูก็ไม่คิดว่ามันจะมาถึงหมู่บ้านเราเองค่ะ แล้วในเขตตัวเมืองใครที่อยู่ในหอในบ้านพักคือออกไม่ได้เพราะว่ารถเล็กสัญจรไม่ได้ รถใหญ่ก็เข้าไม่ได้เลยค่ะ มันมาเร็วจนตั้งรับไม่ทัน ทั้งนอกเมืองและรอบๆ เมืองค่ะ”

โอม อรอุมา กล่าวเสริมว่า “น้ำท่วมวันแรกเขาตัดน้ำตัดไฟเลยค่ะ ก็อยู่แบบเฝ้าระวังว่ามันจะท่วมบ้านเราไหม ดูระดับน้ำ ก็จะมีทางอำเภอมาส่งข้าวส่งน้ำให้ค่ะ”

พิณห่าว เผยอีกว่า “เครียดค่ะ มันทำอะไรไม่ได้เลย แค่โควิดพวกเราก็ไม่มีงานทำแล้ว อาชีพเราเป็นศิลปินยิ่งมาเจอน้ำท่วมอีก มันไม่รู้จะพูดยังไง ก็ต้องมีกำลังใจจากตัวเองก่อน เราต้องสู้อย่างเดียวเลยค่ะตอนนี้ เราไม่มีงานช่วงโควิด ก่อนจะมีน้ำท่วมเราก็เลือกที่จะขายของออนไลน์ ตอนนี้ก็ส่งของไม่ได้ด้วยค่ะเพราะน้ำท่วม เราต้องปรับตัวเข้ากับทุกสถานการณ์ให้ได้ จากที่เราเคยขายของตอนนี้เราก็ไม่ได้ส่งของลูกค้ามา 3 วันแล้ว ไม่มีงานร้องเพลงแล้วมาขายของออนไลน์ พอมามีน้ำมาท่วมอีกมันก็เหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัดเลยค่ะ”

“คือเราสร้างเสียงหัวเราะ บางทีเราก็อยากทำคลิปน่ารักตลกๆ หรือว่าอยากร้องเพลงให้มันสนุก ไลฟ์คลายเครียดตัวเองเพราะว่าไฟมาแล้ว ก็อยากจะขอกำลังใจจากทุกคนแต่มันก็ได้แค่นิดเดียว หนูก็รู้สึกเสียใจค่ะ มันไปไม่ถูกเลยค่ะ มันพูดอะไรไม่ถูกเลย บางบ้านที่เขาออกมาไม่ได้ ซื้อของเองไม่ได้เลย อาหาร น้ำดื่ม ยารักษาโรค บางคนไม่มีเงินซื้อน้ำดื่มเลยนะคะ

“กังวลเรื่องน้ำจะมาอีกไหม แล้วน้ำเก่ามันยังไม่หมดไปเลย ฝนจะตกอีกไหม แล้วเขาจะปล่อยน้ำมาอีกไหม มันมีหลายข่าวมันทำให้เราตกใจแต่เราก็ต้องตั้งสติ เขาบอกจะปล่อยน้ำมาจากเขื่อนอีก

ต้องอยู่ในความทรงจำตลอดชีวิตเลยค่ะ ทั้งโควิดและน้ำท่วม มันหัวเราะไม่ได้ ร้องไห้ไม่ออก มันไม่รู้จะพูดยังไงแล้ว เราสองคนก็ขอเป็นกำลังใจกับผลงานเพลงช้าๆ ที่ส่งมอบเป็นกำลังใจให้ชาวไทยทุกคนที่ประสบเหมือนพี่น้องจังหวัดชัยภูมิ เหมือนเราพิณห่าวกับสาวโอมค่ะ”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6650446
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6650446

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด