บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

ดีเจต้น โร่แจ้งความ เอาผิดฐานฉ้อโกง หลังถูกหลอกโอนเงินเกือบ 23 ล้านบาท


เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ดีเจต้น โร่แจ้งความ / หลังมีภาพ ดีเจต้น สรพงษ์ จิตต์สุนทร สามีของดาราสาว ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิตร ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีข้อหาฉ้อโกง หลังถูกหลอกให้โอนเงินมูลค่า 23 ล้านบาท

ดีเจต้น โร่แจ้งความ

ข่าวสดบันเทิงออนไลน์ ได้พูดคุยกับ ดีเจต้น ถึงเรื่องดังกล่าว โดย ดีเจต้นเล่าว่า “ผมไปแจ้งความพร้อมกับ ทนายเจมส์ ที่สภ.ปากเกร็ด เป็นคดีความใช้คำว่าฉ้อโกง ซึ่งผมได้ทำการค้าขายกับบริษัทหนึ่งเพื่อผลิตรายการ ทำรายการร่วมกัน 3-4 รายการ ทำมาปีที่ 2 เข้าปีที่ 3 แล้ว”

ดีเจต้น โร่แจ้งความ

“ก่อนหน้านี้ เราดีลงานผ่านคนหนึ่ง ที่เป็นพนักงานของบริษัทนี้ให้มาคุยกับเราโดยตรง ทั้งเรื่องการวางบิล ทำคอนเทนต์ บางรายการเราช่วยกันคิดจนมันเกิดขึ้นด้วย สุดท้ายแล้ววันที่มีปัญหากัน คือเขาแจ้งผมว่า จะมีบริษัทหนึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัทแม่ ผมก็ไม่ได้เอะใจอะไร เพราะว่าปกติผมโอนเงินผ่านแอพพลิเคชั่นอยู่แล้ว ผมใช้วิธีการโอนออนไลน์ แล้วทีนี้วันนั้นเขาแจ้งผมมาว่า ผมจะต้องจ่ายอีกบัญชีหนึ่ง เรียกบริษัท ก นะครับ เขาบอกว่าเป็นบริษัทลูกในเครือของบริษัทแม่ ที่เราทำการค้ากันมา ผมไม่ได้เอะใจ บัญชีของผมก็ไม่ได้เอะใจ แต่ก็มีการถามไถ่กันว่าคือบริษัทอะไร อันนี้มีหลักฐานในไลน์ ถามว่าสามารถหักภาษีได้ถูกต้องใช่ไหม เขาบอกว่าใช่ ก็มีการโอนกันปกติ กระบวนการก็เดินมาจนเดือนมิถุนายน เดือนกรกฎาคม 6-7 เดือนจากวันแรก มูลค่าที่โอนเข้าไปทั้งหมด 22.9 กว่าๆ เกือบ 23 ล้าน ก็โอนไป”

ดีเจต้น โร่แจ้งความ

“ระหว่างทางก็เริ่มมีปัญหานู่นนี่นั่น บอกว่าผมเรื่องเยอะบ้างแหละ มีปัญหาหลายสิ่งบ้างแหละ สุดท้ายเขามาบอกผมว่า ขอยุติการซื้อขายกับผม ซึ่งผมแปลกใจมากว่าทำไมมายุติกับเรา คือเขาไปติดต่อซื้อขายกับลูกค้าของผม ผมคือบริษัทชิณะ ซึ่งเป็นเอเจนซี่ มีหน้าที่ดูแลลูกค้า คิดคอนเทนต์ อีกสิ่งหนึ่งที่เราทำคือการสำรองจ่ายเงินก่อนการบันทึกเทป กว่าเราจะเก็บลูกค้าได้ก็ 45 วัน 60 วัน แล้วแต่ดีลบริษัท แล้วทีนี้จะมายกเลิกผมก็แปลกใจว่าเพราะอะไร แล้วมีคำหนึ่งที่ทำให้ผมเอะใจคือ ห้ามบอกผู้บริหารเรื่องนี้ ว่าถูกยกเลิก ผมก็บอกว่าไม่ได้ ผมไปลามาไหว้ บริษัทนี้ผมเคยทำพิธีกรให้เขาสมัยเราเด็กๆ เรารู้จักกัน”

ดีเจต้น โร่แจ้งความ

“ผมก็คิดว่าคงจะต้องคุยกับผู้บริหารสักคนหนึ่ง อยากให้เขาทราบว่าเกิดอะไรขึ้น ผมก็เลยยกหูหาท่านหนึ่ง ถามว่าบริษัท ก เป็นบริษัทในเครือพี่จริงหรือเปล่า เขานิ่งไป แล้วบอกว่าพี่ตกใจนิดๆ ต้นกำลังจะบอกพี่ว่าอะไร ผมจะบอกว่า ผมโอนเงินผ่านบริษัทนี้ตลอดเลย ระยะเวลาตั้งแต่ปีใหม่ หรือปลายปีที่แล้ว จนถึงตอนนี้ 23 ล้าน แล้ววันนี้เขามายกเลิกผมดีลการซื้อขายบริษัทพี่ พี่ทราบเรื่องหรือเปล่า และสุดท้ายบริษัทแม่ไม่รู้เรื่องนี้”

“นั่นหมายความว่าเขาเปิดบริษัทนี้ขึ้นมาเพื่อหลอกผม สมมติว่าจากที่รายการหนึ่งซื้อขายกัน 10 บาท เขามาบอกผม 15 บาท เพื่อจะกินส่วนต่าง 5 บาท และบริษัทแม่ก็เข้าใจว่า บริษัท ก นี้ เป็นบริษัทของผมที่ทำดีลขึ้นมา ซึ่งต่างคนต่างไม่รู้ พอบริษัทแม่รู้เรื่องเขาก็ดำเนินการตรวจสอบ ทีนี้มาเช็กกันว่าแก๊บส่วนต่างที่หายไป และบริษัทนี้ที่กินส่วนต่างมาหลายเดือน ผมคิดว่าน่าจะหลายล้านครับ”

หลังจากทราบเรื่อง ดำเนินการอย่างไร? “ตอนนี้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ต้องไปตามว่าส่วนต่างที่เขาแอบอ้าง ฉ้อโกงมีส่วนต่างอยู่ที่เท่าไหร่ แต่สิ่งที่ผมได้เรียนรู้จากเรื่องนี้คือ เราไม่ได้ถูกปกป้องใดๆ เลย เพราะหนึ่งเราผิดพลาดเอง ไม่ได้เช็กให้ถูกต้องกับบริษัทแม่ สองถามว่าคนนี้ตั้งใจมาหลอกเลยใช่ไหม ใช่ตั้งใจมาหลอก ผมไม่ได้เก่งกฎหมาย จึงต้องปรึกษาทนาย ทนายบอกว่าให้ทำเป็นไม่รู้แล้วดูว่าจะออกมาเป็นแบบไหน พอเรื่องเริ่มแดงขึ้น บริษัทแม่ก็มีการลงโทษ โดยการให้พ้นสภาพ หรืออะไรตรงนี้ผมยังไม่รู้”

“ทางฝั่งผมก็ต้องมาดูว่า หนึ่งความเสียหายที่เกิดขึ้นมีอะไรบ้าง สองจะเป็นเรื่องความน่าเชื่อถือ เพราะระหว่างทางมีการขึ้นราคากันมาด้วย ทำให้ลูกค้าเข้าใจว่าเป็นผม แล้วเขาอ้อมไปจีบลูกค้าเอง โดยใช้บริการ ก นี่แหละ ผมว่าอย่างนี้ไม่น่ารักเลย นี่คือที่มาทั้งหมด ส่วนทุจริตอย่างอื่นผมไม่ทราบว่ามีหรือเปล่า แต่ที่หลอกผมให้โอนไปก็มีมูลค่า 23 ล้าน โดยประมาณ”

เข้าข่ายฉ้อโกงใช่ไหม? “เข้าข่ายฉ้อโกงตามกฎหมาย อีกสิ่งที่น่าสนใจคือคนนี้เขาใกล้ชิดดารา มีการทำงานกับดาราหลายคน ซึ่งผมเลือกไม่ได้บอกดาราเหล่านั้น ให้เขารู้เอง ผมทำหน้าที่ปกป้องสิทธิของผมที่ควรทำ ปกป้องชื่อเสียงบริษัท บริษัทนี้ผมตั้งใจเต็มที่ ใช้เวลามาหลายปีพอสมควร”

แจ้งความดำเนินคดีแล้ว? “แจ้งแล้วทั้งหมด 2 คดี แต่อาจจะมีเรื่องพรบ.คอมฯ เพราะเรามีหลักฐานในไลน์ที่เขากล่าวอ้างด้วย ก็ต้องปรึกษาทนายอีกที”

“เอาจริงๆ ผมไม่ได้เป็นคนจงเกลียดจงชังใคร ถ้าเขารู้ตัวแล้วมาขอโทษผมผ่านสื่อ ผมยินดียุติเรื่องคดีความนะ แต่ต้องออกสื่อนะ ว่าคุณคือใคร ทำเพื่ออะไร ผมอยากให้เป็นกรณีศึกษาสำหรับคนทำการค้า เพราะจริงๆ ต่อยูนิตหนึ่ง กำไรไม่ได้เยอะเลย แล้วผมเชื่อว่ากฎแห่งกรรมยุติธรรมเสมอ ไม่ช้าก็เร็ว ทุกคนอยากรวย อยากสุขสบาย แต่ว่าการสุขสบายที่ได้มาจากการฉ้อโกง หรือการทำผิดกฎหมาย ผมว่าเรื่องนี้ไม่น่าสรรเสริญเยินยอ ผมยอมใช้ชีวิตง่ายๆ แล้วไม่ได้โกงใครดีกว่า ก็จะสง่าผ่าเผยในองค์กร และไม่ต้องหลบๆ ซ่อนๆ”

เสียความรู้สึกมาก? “แอบมีเสียใจเล็กๆ น้อยใจเล็กๆ ว่าตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ ผมยังไม่ได้รับคำขอโทษจากใครเลย”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6667782
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6667782

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด