บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

นางเอกหมอลำคิวทอง แอน อรดี เผยไม่เคยหยุดพัฒนา ทุกโอกาสที่เข้ามา


นางเอกหมอลำคิวทอง แอน อรดี เพชรบ้านแพง เผยไม่เคยหยุดพัฒนา กับทุกโอกาสที่เข้ามา พลิกโฉมแฟชั่นหมอลำยุคใหม่ เสื้อผ้าหน้าผมสุดเป๊ะ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นนางเอกหมอลำคิวทองไปแล้วตอนนี้ สำหรับหมอลำสาวเน็ตไอดอลชื่อดัง แอน อรดี เพชรบ้านแพง จากคณะสาวน้อยเพชรบ้านแพง เรียกได้ว่าเปิดไปดูไลฟ์สดกลุ่มปิดที่ไหนก็เจอหน้าเธอตลอด นาทีนี้แฟนๆ ยกให้เป็น ราชินีหมอลำเบอร์หนึ่งในยุคนี้เลยทีเดียว นอกจากเสียงดีร้องเพลงเพราะ ยังมีฝีมือด้านการแสดง เป็นนางเอกภาพยนตร์ด้วย

โดย หมอลำสาว เดินทางมาโปรโมตภาพยนตร์เรื่อง ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด ผลงานหนังเรื่องล่าสุดของเธอ ซึ่ง แอน อรดี ได้เปิดใจกับ ข่าวสดบันเทิงออนไลน์ ถึงการจัดสรรแบ่งเวลาคิวงานที่แน่นเอี้ยดแม้ในช่วงโควิด รวมถึงแฟชั่นนางเอกหมอลำยุคใหม่สไตล์แอน อรดี ที่แฟนคลับเห็นแล้วร้องว้าว ออกงานไหนไม่เคยชุดซ้ำ เสื้อผ้าหน้าผมสวยเป๊ะตลอด

แอน บอกว่า “แอนก็อยู่ขั้นที่ยังร้องได้ลำได้เฉยๆ ยังไม่ได้เก่งระดับนั้น แต่ก็ขอบคุณที่ทุกคนตั้งฉายาให้ แล้วก็ชื่นชอบให้กำลังใจ ส่วนคิวทองนั้นแอนว่ามันน่าจะเป็นตามจังหวะค่ะ จังหวะจริงๆ ทุกอย่างเข้ามาพร้อมกันก็เลยทำให้ดูยุ่งๆ แน่นๆ”

เปิดไปไลฟ์สดกลุ่มปิดไหนก็เจอแต่ แอน อรดี? “ไปทุกกลุ่มแล้วค่ะตอนนี้(หัวเราะ) ในวงการหมอลำซึ่งตอนนี้กลุ่มปิดใครก็สามารถทำได้ มันก็เลยกระจายกันไปนอกเหนือจากวงใหญ่ๆ แล้ว ศิลปินก็ทำเองได้เหมือนกัน ถ้าเราสามารถไปช่วยได้ก็จะไปอยู่แล้วเพราะในช่วงนี้ใครๆ ก็ลำบากกันเพราะว่าหมอลำก็แสดงไม่ได้ ถ้าเกิดเขาอยากจะเชิญเราไปแสดงร่วมสนุกด้วยก็สามารถพาแฟนคลับเราไปด้วยให้ไปซื้อบัตรทำให้เขามีรายได้ด้วยมันก็เหมือนการช่วยกันไปในตัวค่ะ แอนก็ยินดี”

แฟชั่นหมอลำยุคใหม่ สไตล์แอน อรดี? “เราไม่หยุดที่จะพัฒนาตัวเอง มีอะไรใหม่ๆ มาให้เขาเห็นตลอดไม่ว่าจะเป็นเรื่องการแสดง เรื่องการแต่งตัว แอนจะทำการบ้านกับช่างหน้าช่างผม ขออย่าซ้ำ แฟนคลับเห็นแล้วตื่นเต้นกับเราตลอด ส่วนตัวแอนก็สนุกไปด้วยเพราะมันเป็นสิ่งที่เราชอบและรักอยู่แล้ว

ตอนเข้ามาอยู่หมอลำแรกๆ เราลองแต่งเข้มแล้วเราดูมีอายุกว่าเดิม ทั้งๆ ที่เราแค่อายุ 16-17 เราก็เลยรู้สึกว่าทำไมเราจะต้องแต่งเข้มด้วย แต่ก็ยังโดนผู้ใหญ่ดุนะคะ ไม่ได้ ต้องแต่งนะ บางทีเราทำทรงผมเราคิดว่ามันน่าจะได้ แต่ก็ยังมีคนในวงเขาหัวเราะ จนมาถึงวันหนึ่งที่เราทำแบบนี้ของเรามาตลอด ก็เลยทำให้เป็นที่ยอมรับว่าจริงๆ แล้ว หมอลำก็ไม่ได้มีขีดจำกัดว่าจะต้องแต่งแบบเข้มเสมอไป แต่งแบบไหนก็ได้ขอให้เป็นตัวเอง

สไตล์ของแอนจะเป็นในแนวของหวานก็ได้ เปรี้ยวก็ได้ ก็ไม่ได้เชิงว่าเปรี้ยวมากจนแบบโป๊ แต่เราก็ยังซ่อนความซน ซ่อนความเซ็กซี่ไว้ได้อยู่เหมือนกัน จริงๆ แอนไม่ได้เป็นคนเรียบร้อย เราเป็นคนที่ดื้อเหมือนกันค่ะ ขี้เล่น ถ้าเล่นก็เล่นสุด ถ้าทำงานก็จะนิ่งๆ หน่อย แต่คาแร็กเตอร์หน้าเวทีจะเป็นนางเอก คนก็ชินแล้ว”

นางเอกหนัง ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด? “แอนรับบทเป็นเฟิร์นค่ะ คาแร็กเตอร์เป็นสาวโรงงาน เป็นหัวหน้าครอบครัว ต้องดูแลน้องสาวและคุณแม่ เป็นคนที่จริงจังตั้งใจกับการทำงาน และจริงจังเรื่องความรักค่ะ ใกล้เคียงกับตัวตนเรามากๆ แค่เปลี่ยนแค่ชื่อ(หัวเราะ) และเปลี่ยนอาชีพเฉยๆ นอกนั้นก็คือเหมือนแอนเลย เป็นคนตั้งใจค่ะ จริงจังและรักครอบครัว รักคุณแม่รักน้อง รักเพื่อนฝูง ชอบเฮฮาปาร์ตี้ สู้ชีวิตทำทุกอย่างเพื่อจะให้ชีวิตและครอบครัวดีขึ้น”

“แอนเล่นหนังมีคนถามจะออกจากหมอลำแล้วใช่ไหม ไม่ใช่ค่ะ มันเป็นโอกาสหนึ่งที่เราสามารถแบ่งเวลาได้ และเราก็สามารถคุยกับผู้ใหญ่ คุยกับหัวหน้าวงได้ว่า หนูจะแบ่งเวลาของตัวเองนะ หัวหน้าก็จะเข้าใจว่าแอนไปตรงนี้ แต่แอนไม่ได้ทิ้งงาน แอนกลับไปแอนก็ทำงานเต็มที่ซึ่งแอนก็จะต้องทำการบ้านหนักกว่าคนอื่นเพราะแอนไม่ได้มีเวลาได้ไปอยู่ตรงนั้นนานเหมือนเขา พอแอนไปแอนต้องได้เลย”

จากนักร้องหมอลำมาเล่นหนังยากไหม? “ยากค่ะ เพราะว่าแอนไม่เคยได้เรียนการแสดงเลย เราอาศัยเทคนิคของการดูหนัง ดูละคร แล้วก็อาศัยศิลป์แสดงของลำเรื่องหมอลำเข้ามาเสริมด้วย หมอลำก็ยากค่ะ ยากในการตีบทเหมือนกัน ไหนจะมาจำกลอนลำด้วย แต่หนังจะเน้นอารมณ์การแสดงสีหน้าแววตาและจำบทด้วย ต้องขอบคุณทีมงานผู้กำกับโปรดิวเซอร์ที่ให้คำแนะนำ รวมไปถึงน้องโอบ(โอบนิธิ) พระเอกของเรามีส่วนช่วยแนะนำได้เยอะมากๆ เราเป็นแฟนคลับน้องอยู่แล้ว ได้มาร่วมงานกันก็รู้สึกตื่นเต้นนึกว่าเป็นความฝัน ไม่คิดว่าจะมามีโอกาสได้แสดงกับนักแสดงมืออาชีพ และไม่คิดว่าโอบจะพูดภาษาอีสานได้ดีขนาดนี้ เพราะว่าทั้งเรื่องโอบจะต้องพูดอีสาน เขาเป็นคนที่ทำการบ้านมาดีค่ะ และมีความตั้งใจในหน้าที่ของเขา ทำให้ทุกอย่างไม่ได้ยากผ่านไปได้ด้วยดี ฝากผลงานหนังเรื่อง ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด 18 พ.ย. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์ค่ะ”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6705575
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6705575

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด