นิ้ง ขอบคุณหมอดูแลโรคซึมเศร้าจากป่วยจนเกือบเสียชีวิต ขอบคุณที่มีพี่ใหญ่


สิ่งที่เคยเสียใจมากในอดีตมานานคลายลง นิ้ง ขอบคุณหมอดูแลโรคซึมเศร้าจากป่วยจนเกือบเสียชีวิต ขอบคุณที่มีพี่ใหญ่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อดีตนางเอกดัง นิ้ง ณิชชยาณัฐ หรือ นิ้ง กุลสตรี โพสต์ภาพกับพี่ใหญ่สามีขณะอยู่ที่โรงพยาบาลศิริราช พร้อมทั้งขอบคุณคุณหมอว่า กราบขอบพระคุณอาจารย์หมอ ธีรศักดิ์ สาตรา ที่คอยดูแลโรคซึมเศร้าให้กับนิ้ง ทำให้นิ้งยิ้ม อย่างมีความสุขมากขึ้นในทุกๆวัน

โรคซึมเศร้าจากการเป็นโรคไขกระดูกบกพร่องไม่สร้างเกล็ดเลือด โรคแทรกซ้อน จนเกือบเสียชีวิต (หรืออาจเกิดกับบุคคลที่เป็นโรคร้ายมานาน) รวมถึง ทำให้นิ้งค่อยๆ คลายปม ในใจ กับสิ่งที่เคยเสียใจมากในอดีตมานาน (พี่ใหญ่จะทราบทุกอย่าง)

การปรึกษาจิตแพทย์ ไม่ใช่เรื่องน่าอาย และคิดว่าสำหรับคนเสียสติเท่านั้น แต่เป็นการปรับความสมดุลทางสมองที่ทำงานผิดปกติ จากความทุกข์ หรือความเครียดที่สะสมมานาน

การทานยา ควบคู่กับการบำบัดด้วยการพูดคุย ก็ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด แต่เป็นการปรับความสมดุลของการใช้ชีวิตให้มีความสุขอย่างถาวร และเพื่อให้เราสามารถเตรียมพร้อม กับการเผชิญอาการของโรคทางใจ โดยที่บางคนก็ไม่รู้ตัวเองว่าเป็น #ขอบคุณที่มีพี่ใหญ่ #โรคซึมเศร้าและโรคทางจิตใจเป็นโรคที่น่ากลัว #ขอบคุณที่สละเวลาอ่านจนจบค่ะ #บริจาคศิริราชมูลนิธิทุกเดือน #iloveSiriraj

โดยมีแฟนๆเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจจำนวนมาก พร้อมทั้งขอให้หายป่วยโดยเร็ว อาทิ ในความโชคร้ายก็มีความโชคดีมีคู่ชีวิตที่ดี แค่นี้ก็สุขแล้วเนอะ ขอให้คุณนิ้ง สุขภาพแข็งแรงดีวันดีคืนค่ะ , ขอให้สุขภาพแข็งแรงๆนะคะพี่นิ้ง รักๆกอดๆค่ะ เป็นต้น

nichayanahts

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6720119
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6720119

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด