ก้อย รัชวิน รีวิวชีวิตติดภูเก็ต เป็นแม่บ้านเลี้ยงลูก ปลื้ม น้องทะเล เป็นเด็กอารมณ์ดี


เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ก้อย รัชวิน รีวิวชีวิตติดภูเก็ต – บันทึกความประทับใจ ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ด้วยความภาคภูมิใจของแม่ สำหรับดาราสาว ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ ภรรยา ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ได้เขียนข้อความรีวิวการย้ายถิ่นฐานมาอยู่ที่ จ.ภูเก็ต และได้คลอดน้องทะเลมาเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์และอบอุ่น

โดย ก้อย เล่าความในใจว่า “ปี 2021 ปีแห่งการเปลี่ยนแปลงเริ่มต้นการเดินทางครั้งใหม่ มีลูกมาเติมเต็มชีวิตครอบครัวให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น จาก 2 กลายเป็น 3 พี่ตูนกับก้อย กลายเป็นพ่อกับแม่ย้ายมาอยู่ที่ภูเก็ตเร็วกว่าที่คิดไว้ (ตอนแรกวางแผนกันไว้ว่าเลี้ยงลูกที่กทม.ซักปีแล้วค่อยย้ายมา) แต่คิดว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิต”

“ช่วงย้ายมาแรกๆ ใช้ชีวิตกันแค่ 2 คน 2 คนจริงๆ ทำทุกอย่างด้วยตัวเอง ได้เห็นพี่ตูนเป็นพ่อบ้านครั้งแรก พี่ตูนทำแซนวิชให้ก้อยกินตอนเช้าและล้างจาน ส่วนก้อยซักผ้า ทำงานบ้านกันเองทั้งๆ ที่ไม่เคยทำมาก่อน แต่กลับเป็นช่วงเวลาที่มีความสุข และสงบที่สุด การเปลี่ยนมาคลอดที่ภูเก็ต จริงๆ แล้วเป็นสิ่งที่ตัดสินใจยากพอสมครสำหรับก้อย แต่คนที่ทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้นคือ “ทะเล” หนูทำให้แม่คลอดวิธีธรรมชาติได้สำเร็จอย่างที่ตั้งใจ”

“ตั้งแต่มีลูก เป้าหมายในชีวิตของก้อยเปลี่ยนไป ความทะเยอทะยานบางอย่างถูกลดทอนลง อยากให้เวลาทั้งหมดกับการเลี้ยงลูก มีความสุขกับการได้เห็นรอยยิ้มของเขาในทุกๆ วัน พบความสุขที่เรียบง่ายแต่ยิ่งใหญ่ จริง และบริสุทธิ์อธิบายเป็นคำพูดยาก แต่คิดว่าคนเป็นพ่อแม่ทุกคนคงเข้าใจ”

“กล่าวโดยสรุป ปี 2021 เป็นปีที่ผ่านไปเร็วมากกกกก รู้สึกว่าตัวเองมีวุฒิภาวะทางอารมณ์มากขึ้น นิ่งขึ้น อาจเพราะความเป็นแม่ ทำให้ไม่มีเวลามาเครียดกับเรื่องบางเรื่องได้นาน อะไรที่รบกวนจิตใจต้องรีบวางให้เร็วที่สุด เพราะไม่อยากให้อารมณ์ขุ่นมัวของเราส่งไปที่ลูก ขอบคุณตัวเองที่ทำได้ และทะเลก็เกิดมาเป็นเด็กอารมณ์ดีและเลี้ยงง่าย แม่กับพ่อโชคดีเหลือเกิน”

“สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณครอบครัว ผู้ใหญ่ที่เมตตา พี่ๆ เพื่อนๆ และทุกๆ คนที่เอ็นดูน้องทะเล แม่ดีใจมากๆ ที่ทะเลเกิดมาเป็นที่รักของคนรอบข้าง ขอส่งความรักและความปราถนาดีนี้กลับไปให้ทุกคนในปีใหม่นี้ ขอให้มีสุขภาพแข็งแรงทั้งกายใจ และขอให้เจอความสุขที่ “เพียงพอ” และ “พอดี” นะคะ ขอให้เป็นปีที่ดีของทุกๆคนค่ะ HNY ด้วยรักจาก #KTTalay”

ขอบคุณไอจี : rachwinwong

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6814040
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6814040

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด