‘ปู แบล็กเฮด’ น้ำตาคลอเล่าใจสลาย นาทียื้อ ‘นุ๊กซี่’ ปั๊มหัวใจนับ 10 ครั้ง เผยเตรียมแต่งงาน


‘ปู แบล็กเฮด’ น้ำตาคลอเล่าใจสลาย นาทียื้อ ‘นุ๊กซี่’ ปั๊มหัวใจนับ 10 ครั้ง เผยเตรียมแต่งงาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 27 มี.ค.65 ที่ศาลา 1 วัดบึงทองหลาง เขตบางกะปิ กทม. มีพิธีสวดอภิธรรมศพ “นุ๊กซี่” อัญพัชญ์ วัฒนาตันติรัตน์ แฟนสาวของนักร้องดัง “ปู แบล็คเฮด” อานนท์ สายแสงจันทร์ ที่เสียชีวิตจากโรคมะเร็งสมอง ในวัย 34 ปี สำหรับพิธีรดน้ำศพนั้น ทางญาติได้จัดขึ้นที่ ร.พ.จุฬาภรณ์ ก่อนที่จะเคลื่อนศพมาที่วัดบึงทองหลางในเวลาต่อมา

บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความโศกเศร้า มีคนในวงการมาร่วมไว้อาลัย อาทิ สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข, วุฒิ นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์, เจ เจตริน วรรธนะสิน, แมว จิรศักดิ์ ปานพุ่ม, แนป เรโทรสเปค ชนัทธา สายศิลา, อิงค์ อชิตะ ปราโมช ณ อยุธยา

ต่อมาเวลา 18.00 น. พิธีสวดอธิธรรมเริ่มขึ้น หลังจากจบพิธี ปู แบล็คเฮด ได้เปิดใจกับการสูญเสียครั้งนี้ว่า จากการวินิจฉัยของหมอ เข้าโรงพยาบาลล่าสุดไม่ได้ดีขึ้น แต่นุ๊กไม่อยากบอกว่าอาการเขาไปถึงไหนแล้ว อีกอย่างเราก็ไม่ได้บอกเขาหมดทุกอย่างว่ามันไปถึงไหน

“ครั้งแรกผ่าเต้านมออกมันก็เริ่มลามมาที่ต่อมน้ำเหลือง แล้วก็ไปที่สมองและก็ลงมาที่ปอด มันอยู่ในระยะแพร่กระจายไปทุกที่ ไปทางเลือด ต่อมน้ำเหลือง จนมีภาวะลิ่มเลือดอุดตันที่ปอด น้องหายใจเหนื่อย หายใจไม่ออกและก็หลับไป”

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า อยู่ รพ. ครั้งนี้กี่วัน นักร้องหนุ่มเผยว่า เกือบเดือน เข้าไปตั้งแต่วันที่ 7 มี.ค. คุณหมอบอกว่าถ้าเกิดรักษาไวรัสที่ปอด พอดีว่าภูมิเขาตกมากมันจึงเกิดภาวะแทรกซ้อนได้เยอะ ล่าสุดที่เข้าไปก็เป็นไวรัสที่ปอด เอ็กซเรย์มาก็เห็นเป็นฝ้าที่ปอด ซึ่งเป็นตัวไวรัสคุณหมอจึงให้ยาฆ่าเชื้อ พอให้ยาฆ่าเชื้อก็ต้องชะลอการให้คีโมอีกครั้งเกือบเดือน พอให้คีโมล่าช้า มะเร็งก็โตขึ้นและทำให้ภาวะแทรกซ้อนเกิดขึ้นเยอะ มันจึงมีลิ่มเลือดอุดตันที่ปอดเขาจึงหายใจไม่ออก

ครั้งสุดท้ายเป็นการให้คีโมส่วนไหน? ปู แบล็กเฮด ตอบว่า “ครั้งแรกผ่าตัดเอาเต้านมออกและก็มาเช็คเจอที่ต่อมน้ำเหลืองก็ยังมีอยู่ในเต้านมและปอดก็ยังมีอยู่จึงต้องไปให้คีโม และก็มาเจอที่สมองอีก ต้องมาฉายแสงตอนนั้นให้คีโม 18 ครั้ง ฉายแสง 10 ครั้ง ต้องให้คีโมเป็นยาแบบกินอีกรอบหนึ่ง แต่ยังไม่ทันได้ให้ ต้องมารักษาไวรัสที่ปอดก่อน”

เหมือนก่อนหน้านี้อาการดีขึ้นใกล้ที่จะกลับบ้านได้แล้ว นักร้องหนุ่มตอบว่า คุณหมอบอกว่าถ้าเกิดวันที่ 29 -30 มี.ค. มีเปอร์เซ็นต์ที่น่าจะได้กลับบ้านเพราะไวรัสที่ปอด จากค่าไวรัสประมาณ 30,000 ล่าสุดเหลือประมาณ 200 ถ้าเหลือ 50 หมอให้กลับบ้านเลย ยาคีโมก็ให้กลับไปกิน คุณหมอบอกว่ามันเป็นภาวะเฉียบพลันมาก ตรวจก็ไม่รู้มาก่อนว่ามันจะมีภาวะลิ่มเลือดแข็งตัวแล้วไปอุดตัน”

นุ๊กซี่หลับไปเลยใช่ไหม? ปู แบล็กเฮด ตอบว่า “คืนก่อนหน้านั้นผมต้องออกไปทำงาน อีกคืนผมก็จ้างพยาบาลมาเฝ้าแต่พยาบาลโทรมาบอกผมว่าพี่นุ๊กไม่ไหวแล้ว นุ๊กเหนื่อยมาก ผมรีบเข้าไป สักพักผมก็โทรกลับไปถามว่าจะเข้าได้ไหม เพราะว่าต้องมีการตรวจพีซีอาร์ก่อนเข้า ยังไม่ทันได้ตรวจ ผมขอแค่ตรวจเอทีเคฉุกเฉินของ รพ. เพราะว่านาทีนี้ต้องรีบขึ้นไป พอขึ้นไปเขาก็ปั๊มหัวใจแล้ว ปั๊มอยู่ประมาณ 10 ครั้งจนคุณหมอบอกว่า สัญญานชีพพจรเขาอ่อนแรงแล้วหมอก็คงต้องปล่อย

ถามต่อตอนนั้นไปถึง ได้คุยได้บอกอะไรกับน้องไหม? ปู เผยว่า “เขาเคยพูดกับผมไว้ว่า (น้ำตาคลอ) ถ้าอยู่ในภาวะนี้ อย่าปล่อยให้เขารู้เรื่องแต่ทำอะไรไม่ได้ ให้ถอดท่อแล้วก็ปล่อยเขาไป เขาพูดไว้ประมาณเดือนหนึ่งครับ ที่ผ่านมาน้องสู้เยอะมาก จิตใจดีแข็งแรง แล้วก็พยายามไม่อยากให้ใครเป็นห่วง ไม่อยากให้คนใกล้ตัวแม้แต่แม่ผม หรือว่าพี่น้องผมที่อยู่บ้านใกล้ๆ กัน

หรือคุณพ่อคุณแม่เขาเอง เขาบอกผมว่าอย่าไปบอกพ่อบอกแม่นะ ว่าตอนนี้เราไปถึงไหนแล้ว เป็นอะไรบ้าง เพราะไม่อยากให้เขาเป็นห่วง เขาไม่อยากให้ใครเป็นห่วงเลย กับพี่ๆ สื่อมวลชน ที่เขาไม่อยากให้สัมภาษณ์ เพราะกลัวปากต่อปากไปถึงคุณพ่อคุณแม่ แล้วคุณพ่อคุณแม่จะเสียใจมาก ถ้าเกิดทุกคนเสียใจแล้วโทร.มาหาเขา เขาจะรู้สึกแย่ เพราะเขากำลังใจดีมาตลอด เขาชอบคิดถึงคนอื่น ก่อนที่จะคิดถึงตัวเอง

เราสร้างพลังบวกให้น้องขนาดไหน? ปู ตอบว่า “ก็อยู่ด้วยกันแบบสนุกสนานครับ วันหนึ่งมันก็ต้องดูแลกัน ในแบบที่ต้องไม่บอกว่าสภาพเขาเป็นยังไง ต้องไม่บอกว่าเขาแตกต่างจากเมื่อก่อนไหม เพราะว่าพอเป็นโรค สภาพร่างกายมันเปลี่ยน เขาเองก็ไม่อยากรู้ว่าตัวเองเป็นยังไง ก็ต้องให้กำลังใจกัน ว่าไม่เป็นไรหรอก เดี๋ยวมันก็หาย อย่างสมมติบวม เดี๋ยวมันก็หาย ถ้าไม่มีแรง เดี๋ยววันหนึ่งกินโปรตีนเยอะๆ นะ เดี๋ยวมันก็มีแรงขึ้นมา ก็พยายามเป็นทีละสเต็ปไป แต่พอเอาเข้าจริงๆ ไอ้โรคแบบนี้ คุณหมอเขาก็บอกว่าต้องประมาณสักปีหนึ่งนั่นแหละ แต่นี่มันไม่ถึงเดือน”

เห็นว่าถ้าหาย ก็อยากจะมีข่าวดี จะมีงานแต่ง ปู เผยด้วยน้ำเสียงสั่นว่า “จริงๆ ผมคิดไว้ ว่าแค่ดีขึ้นกว่านี้นิดหนึ่ง เพราะเขาพูดตลอดเวลาว่าเขาอยากมีงานแต่งงานเล็กๆ แบบไหนก็ได้ เอาแบบเท่าที่ทำได้ ตอนนี้ คือผมก็คิดไว้ แต่ก็รอดูว่าเขาจะไหวไหม คือมันเป็นความฝันของเขาเลย เสียดาย ผมคิดว่าถ้าออกจากโรงพยาบาลครั้งนี้ เราจะจัดงานเล็กๆ กันมีครอบครัว มีพี่น้องเท่านั้น เรื่องนี้ผมยังไม่ทันได้พูดเลย เพราะทุกอย่างมันเร็วไปหมด คุณหมอ พยาบาลมาเป็น 10 แล้วผมเข้าไปก็คือเห็นแต่ภาพการปั๊มหัวใจ”

ที่ผ่านมานุ๊กซี่ เป็นห่วงปูตลอด นักร้องหนุ่มตอบว่า “ใช่ เขาบอกที่เขาทำอะไรไม่ได้ เขาห่วงเรา เขาอยากดูแลเรา เพราะวันที่เราเดินทางมาเจอกัน เขาบอกว่าหนูจะได้ดูแลพี่ เพราะพี่อายุเยอะแล้ว แก่ๆไปเดี๋ยวหนูจะดูแลพี่เองนะ ทำเพจด้วยกัน เขาก็บอกเดี๋ยวหนูหางานมาให้พี่เยอะๆ เลยนะ ถ้าตอนที่เข้าไปค่ารักษาเจ็บไข้ได้ป่วยตอนนี้พี่ออกไปก่อนนะ เดี๋ยวออกมาหนูแข็งแรงแล้วจะหาเงินให้เยอะๆ เขาคิดเยอะมากกับเรื่องพวกนี้ ซึ่งเขามีความตั้งใจที่จะดูแลเรา ไม่อยากให้เราเหนื่อย พอเห็นเราเหนื่อยต้องไปทำนู่นนี่ให้เขาก็รู้สึกว่าแทนที่เขาจะได้ดูแลเรา เรากลับต้องมาดูแลเขา”

หลายคนเป็นห่วงสภาพจิตใจพี่ปูตอนนี้ ปู ตอบว่า “ตอนนี้ก็ยังไม่ค่อยหรอกครับ แต่คิดว่ามันก็จะน่าจะดีขึ้น ชั่วโมงนี้บอกตรงๆ ว่ายังคิดอะไรไม่ออก” ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า กับความรักครั้งนี้ถือว่าเป็นรักแท้ ปู ยอมรับว่า “ใช่ ก็ถือว่าที่สุดแล้วของชีวิต ไม่รู้ว่าด้วยเรื่องอะไรเรื่องที่ถึงวัยด้วยแล้วหรือเปล่า ด้วยเรื่องความดีของเขาหรืออะไรหลายๆ อย่าง มันทำให้รู้สึกว่าที่สุด”

“ตอนนี้เขาก็สบายแล้ว ก็ขอบคุณพี่ๆ ทุกคนด้วยนะที่เอ็นดูน้องนุ๊กและสนใจในเรื่องราวของน้องนุ๊กมาโดยตลอด ขอบคุณคุณหมอพยาบาลที่รักษาน้องนุ๊กมาโดยตลอด คอยดูแลมา แฟนคลับที่ไม่ว่านุ๊กจะลงในโซเชียลอะไรใดๆ ไป ก็จะมีแต่คนมาให้กำลังใจ แล้วก็สมาคมที่เกี่ยวกับโรคมะเร็งที่ที่เป็นกำลังใจให้กับคนที่เป็นมะเร็งทั่วประเทศ ก็เป็นแล้วก็ต้องสู้แบบนุ๊กนี่แหละครับ บางคนก็หายนะ แม้ว่ามันจะไม่ได้โชคดีทุกคนไป อย่างนุ๊กก็สู้เต็มที่ถึงแม้จะรู้ว่าตัวเองไม่ได้เป็นคนโชคดี ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับผู้ป่วยโรคมะเร็งทุกคนด้วยครับ แล้วก็ขอบคุณแฟนคลับของน้องนุ๊กแทนน้องนุ๊กด้วย หลังจากฌาปนกิจก็ลอยอังคารเขาชอบทะเลผมก็คิดว่าทะเล แต่กำลังคุยกัน 2 บ้านนะครับ ทางคุณพ่อคุณแม่นุ๊กด้วยว่าจะเป็นที่ไหน เพราะชีวิตเขามีแต่ทะเลอย่างที่เห็นใส่ชุดว่ายน้ำสวยๆ”

สำหรับพิธีสวดอภิธรรมศพจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 27 – 31 มี.ค. เวลา 18.00 น. ที่ ศาลา 1 วัดบึงทองหลาง เขตบางกะปิ และมีพิธีฌาปนกิจ ในวันศุกร์ที่ 1 เม.ย.256 เวลา 16.00 น. ที่ วัดบึงทองหลาง เขตบางกะปิ

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6965386
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6965386
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด