กังวลวัยเบญจเพส โอห์ม ฐิติวัฒน์ เจอพระทักเรื่องขับรถ-การเดินทาง แฟนคลับหวง


พระเอกหนุ่ม โอห์ม ฐิติวัฒน์ เร่งฟิตหุ่น เตรียมอวดซิกซ์แพ็กละครใหม่ รับแอบกังวลเบญจเพส เจอพระทักเรื่องขับรถ-การเดินทาง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทำบุญฉลองวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 25 ปีไปแบบเรียบง่าย เมื่อวันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา สำหรับพระเอกหนุ่ม โอห์ม ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ พอมีโอกาสได้เจอกันในงานพิธีบวงสรวงละคร ศึกเสน่หาไกรทอง-ชาละวัน ทางช่อง8 ที่ลานพระพรหม อาร์เอส กรุ๊ป ถ.ประเสริฐมนูกิจ เลยสอบถามถึงบทบาทที่ได้รับกับลุกส์ที่เปลี่ยนไป พร้อมวัยที่เพิ่งเข้าเบญจเพสหมาดๆ ว่ามีความกังวลบ้างหรือไม่?!

วันนี้มาในลุกส์ใหม่? “เป็นชาละวันครับ ชุดนี้เป็นชุดที่ไม่ได้อยู่ในโปสเตอร์ แต่เป็นชุดพิเศษที่เราเอามาในงานบวงสรวงและในซีนเฉพาะครับ อาจจะไม่ได้โชว์เนื้อหนังมังสาเหมือนกับพี่ๆ เขา (แต่แฟนๆ อยากเห็นเราโชว์รูปร่าง?) วันนี้ให้พี่ๆ รุ่นใหญ่ พี่กอล์ฟ พี่ซัน โชว์ไปก่อน เราก็ไปอยู่ในเรื่องเอา ในเรื่องมีบ้างนิดหน่อยครับ”

ต้องฟิตหุ่นเป็นพิเศษเลยไหมเรื่องนี้? “ฟิตด้วย และควบคุมอาหารด้วย แต่ช่วงนี้แฟนคลับดูแลดีมาก ทั้งรถ Food Truck รถอาหารทุกอย่าง เรียกว่าหนักหน่วงหน่อย ดูแลไปด้วย ออกกำลังกายไปด้วยครับ”

ต้องโชว์รูปร่างด้วยเขินไหม? “ถ้าเอาตรงๆ ก็เขินมากพอสมควร ด้วยความที่เราก็ไม่ค่อยได้โชว์อะไรแบบนี้ แต่ถ้าเราเปิดทั้งทีก็อยากทำให้ดีที่สุด เลยออกกำลังกายให้มากที่สุดครับ (ออกมาแต่ละฉากต้องว้าวเลยใช่ไหม?) ก็ให้แฟนๆ ให้คำตอบแล้วกันครับว่าจะว้าวไหม แต่ก็เต็มที่ครับ”

เขาชอบหรือเขาหวงไม่อยากให้โชว์? “ผมเคยเห็นบ้างเหมือนกันที่พอโชว์เนื้อหนังแล้วเขาเอาผ้ามาปิดให้ หรือแต่งรูปเป็นเสื้อมาใส่ให้บ้าง คืออาจจะไม่อยากให้เราโชว์เท่าไหร่ น่ารักดี ถ้าหวงก็พิมพ์คอมเมนต์ไว้ได้ครับ (หัวเราะ)”

ตอนนี้ซิกซ์แพ็กแน่นหรือยัง? “ยังไม่แน่นครับ ตอนนี้กำลังรีดทุกอย่าง รีดไขมัน รีดน้ำออก เพราะเวลาเราออกกล้องมันจะเพิ่มไปอีก”

วันเกิดที่ผ่านมาเป็นยังไงบ้าง? “26 มี.ค.ที่ผ่านมาครบ 25 ปีบริบูรณ์ก็มีความสุขดีครับ ได้ไปทำบุญกับที่บ้าน ได้อยู่กับพ่อแม่ และได้เจอแฟนคลับด้วยครับ เขาให้ของขวัญเราเยอะมาก ตอนนี้ยังแกะไม่หมดเลย ปีนี้ไม่ได้จัดอะไรพิเศษเพราะสถานการณ์ยังไม่ค่อยดีเลยเลือกที่จะไม่จัด แต่ก็คอยส่งกำลังใจให้กันผ่านหน้าจอ ผ่านทวิตเตอร์ หรือมาเจอกันแบบนี้ แต่อยู่ในการควบคุมตามมาตรการครับ”

เสียดายไหมที่ไม่ได้จัดงาน? “เสียดายครับ ผมว่าไม่ต้องยิ่งใหญ่มากหรอก แต่แค่อยากให้มีการได้มาเจอกัน ได้มาเซอร์วิสกัน เราได้เห็นความอบอุ่น คือเขาตั้งใจมาหาเราอ่ะครับ เดี๋ยวถ้าสถานการณ์ดีขึ้นเราก็อยากจะจัด อยากจะหาอะไรเป็นกิจกรรมร่วมกันครับ”

ปีนี้มีของขวัญให้ตัวเองไหม? “ยังไม่มีครับ ผมไม่ได้ให้รางวัลอะไรตัวเอง คิดแค่ว่าเราก็โตขึ้นเรื่อยๆ ทุกวันก็อยากจะขอพรให้มีชีวิตที่ดี ปีนี้เบญจเพสด้วยก็ค่อนข้างต้องระมัดระวังให้มากที่สุด”

คู่จิ้นเราอย่าง ฟลุ้ค ณธัช ศิริพงษ์ธร ให้อะไรเป็นของขวัญไหม? “ก็จะเป็นของขวัญเล็กๆ น้อยๆ ครับ มันคือกล่องๆ นึงที่ข้างในเป็นเครื่องประดับชิ้นนึงครับ (ยิ้ม) ถามว่าพิเศษไหม ก็พิเศษครับ คือวันที่ 26 มี.ค. เขาก็มาแฮปปี้เบิร์ธเดย์มาให้กำลังใจเราด้วย ขอให้ปีนี้เป็นปีที่ดี เพราะ 2-3 ปีที่ผ่านมาเราก็แฮปปี้เบิร์ธเดย์กันตลอด”

เปิดกล่องออกมาแล้วประทับใจไหม? “ผมไม่คิดว่าเขาจะมามากกว่า เพราะช่วงเช้าเราไปทำนั่นทำนี่ มารับของขวัญ แล้วก็ไปถึงเย็นแล้ว เขาก็แวะมา ซึ่งก็ดีครับ แล้วเขาก็อวยพรคล้ายๆ กับที่บ้านเลย เหมือนคนแก่เลย(หัวเราะ) บอกว่าปีนี้ก็สู้ๆ นะ อย่าให้มีอะไรเลย”

แอบกังวลเรื่องเบญจเพสไหม? “ผมเคยคิดว่าผมก็กลัวหน่อยๆ แต่แค่คิดว่าใช้ชีวิตให้อยู่ในความระมัดระวังให้มากที่สุดครับ ก่อนหน้านี้ก็มีคนเตือน เตือนว่าเวลาเราทำอะไรให้ระวัง ยิ่งคุณพ่อคุณแม่จะเตือนตลอด ยิ่งเขาอยู่ห่างเราเขาจะห่วงมาก บอกให้ทำอะไรระวังนะลูก ปีนี้ไม่อยากให้เลือดตกยางออกอะไรแบบนี้ ถามว่าเรามีได้ไปดูดวงบ้างไหม ไม่ได้ดูเลย ใช้ชีวิตปกติครับ”

บางคนมีเบญจเพสก่อนและหลัง เรามีเหตุการณ์อะไรแปลกๆ บ้างหรือเปล่า? “แปลกๆ นี่ยังไม่มีครับ ยังทรงๆ อยู่ ปีนี้ยังไม่มีใครมาทักอะไรร้ายแรง แต่อาจจะเป็นหลายๆ ปีก่อนที่ให้ระมัดระวังมากกว่าครับ พระที่เราเป็นลูกศิษย์ท่านก็มีทักว่าปีที่ 24 ย่าง 25 ให้ระมัดระวังเรื่องการขับรถ การเดินทางให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ครับ

กลัวไหมพอโดนทัก? “ผมพยายามที่จะคิดว่าทำให้มันระมัดระวังที่สุด แต่ถ้ามันจะเกิดอะไรขึ้นจริงๆ ก็สุดแล้วแต่ เพราะชีวิตมนุษย์คนเราเกิดมาก็ต้องมีกรรม ถามว่าพะวงเรื่องขับรถไหม ไม่พะวงครับ เราก็ใช้ชีวิตปกติ แต่ปกติผมขับรถไม่ได้เร็วมากอยู่แล้ว ขับแบบระมัดระวัง แล้วช่วงนี้ก็ทำบุญเยอะขึ้นด้วย ทำด้วยตัวเองด้วย และแฟนคลับทำให้ด้วยครับ ร่วมบริจาคเงินกันไปในนามเรา ขอบคุณแฟนคลับมากๆ เลยที่รักเรา และได้ทำบุญร่วมกัน”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6966628
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6966628
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด