อายุจะ40แล้ว คิดถูกอยู่ก่อนแต่ง เชน ควง แพร เผยหลังแต่ง งบจัดงานบานล้านกว่า


อายุไม่น้อยจะ40แล้ว คิดถูกทดลองอยู่ก่อนแต่ง เชน ควง แพร ภรรยาหมาดๆ เคลียร์ชัดคนมองไม่ให้เกียรติผู้หญิง เปิดใจหลังวิวาห์ งบบานปลายล้านกว่า ชีวิตคู่มันยาก ให้เมียคุมบัญชี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เปิดใจคู่บ่าวสาวหมาดๆ เชน ณัฐวัฒน์ ควงภรรยาสาว แพร พิไลรัมภา เปิดใจหลังแต่งงาน งบบานปลายกว่าที่ตั้งไว้ 2 เท่า หมดไปล้านกว่าบาท เคลียร์ชัดคนเม้าธ์อยู่ก่อนแต่งไม่ให้เกียรติผู้หญิง เผยถ้าไม่ติดโควิดคงไม่ได้แต่งต้องรออีก 2 ปีตามคำหมอดู ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บSHOW ออกอากาศทางช่องวัน 31 ที่มีธัญญ่า ธัญญาเรศ อาจารย์เป็นหนึ่ง และชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

เจ้าบ่าวเจ้าสาวหมาดๆ ยังตื่นเต้นอยู่ไหม? แพร : “ก็นิดนึง ยังหมาดๆ อะเนอะ”
เชน : “ถ้าไปดูรูปในไอจีก็เหมือนแต่งงานอยู่ทุกวัน มันเป็นบรรยากาศของความสุข อยากจะจดจำมันไว้ บางทีคิดย้อนกลับไปถึงสิ่งที่เราผิดพลาดในวันงาน เราลืมอะไรบ้างหรือเปล่า สุดท้ายมันอบอวลด้วยความสุข อบอวลด้วยใบหน้าของคนที่เรารักอยู่ตรงนั้น มันตราตรึงอยู่ในหัวตลอดเวลาเลยครับ”

ฤกษ์คือวันที่ 17 หลังจากนี้ไม่มีฤกษ์แล้ว? แพร :แพรชอบดูดวง หมอดูบอกว่าถ้าเลยมีนาคมจะไม่ได้แต่งอีก 2 ปี ในดวงของเชนนะ ราหูด้วยถ้าแต่งช่วงนี้ดีสุด

หมอบอกอีก 2 ปี เลยเอาฤกษ์นี้? เชน : “เชนต้องคว้าไว้ก่อน เราไม่เสี่ยง ต่อให้ความเสี่ยงจะต่ำเราก็ไม่เสี่ยง กลัวไปหมดเลย ต่อให้วันนี้รักกันให้ตาย แต่ถ้ามันมีอะไรมาสะกิดใจเรานิดนึง รู้สึกว่าไม่ได้แล้ว เผอิญช่วงนั้นเป็นช่วงโควิดด้วยกันเลยได้คุยกัน”

อะไรที่ทำให้ตัดสินใจต้องแต่งแล้ว? แพร :ดูดวงเป็นหลัก อยู่โรงพยาบาลด้วยกัน 10 วัน ว่างไม่ได้ไปไหน เลยถามเชนว่ายังไงดีอีก 2 เดือนจะมีนาแล้วนะ ถ้าจะไม่แต่งอีก 2 ปี เชนโอเคหรือเปล่าเพราะที่หมอทักคือทักเขาไม่ใช่ทักเรา จบตรงที่ว่าเชนโทรไปปรึกษาคุณพ่อคุณแม่เขาว่าภายใน 2 เดือนจะแต่งโอเคไหม ท่านก็โอเค

เชน : “ที่ซีเรียสคือเรื่องเตรียมงาน 2 เดือนเตรียมทันไหม เราลองไฟต์ดูลองทำอะไรให้มันรวดเร็วเรียบง่ายที่สุด”

ราคาไม่เรียบง่ายเลย? แพร : “นอกเหนือที่เราไม่ได้คิด”
เชน : “มันบานนะ เหมือนสร้างบ้านเลย”

คิดไว้ประมาณเท่าไหร่? แพร : “คิดไว้ที่ 600,000 เหมือนงานปาร์ตี้เฉยๆ วันเกิดเล็กๆ”
เชน : “เราไปเซอร์เวย์จากสถานที่จริง จากสนามบินมันไกล ต้องมีรถตู้ โรงแรม 19 ห้องต้องปิด เพราะถ้าไม่ปิดมันมีโอกาสที่เราจะไปรบกวนแขก”

งบบานเพราะอะไร? แพร : “เป็นสิ่งที่คำว่าครั้งนึงในชีวิตค่ะ ตอนแรกจะไม่เอาตัดเค้ก แค่เปิดแชมเปญแล้วพิธีการ”
เชน : “แขก 120 คน”

ตอนเพิ่มไปเท่าไหร่? เชน :2 เท่า เกือบๆ ล้านสอง ที่มันบานเพราะงานแต่งของเราไม่ได้มีวันเดียว เราเกรงใจคนที่เดินทางมาไกลถึงภูเก็ต ไกลก็ไกลเสียเวลา ค่าตั๋วเครื่องบินอีก เราเลยจัดไพรเวทยอร์ชที่รองรับได้ตามจำนวนคนที่เราต้องการ มันมีค่าใช้จ่ายตรงนั้นเพิ่มอีกในเวลาต่อมา”

ค่าใช้จ่ายบานแล้วทำยังไง? แพร : “ทำไรไม่ได้นอกจากหางาน จัดสรร”
เชน : “เพราะมันเกิดขึ้นไปแล้ว มันมีงอกมาเยอะมาก เป็นปาร์ตี้ยอร์ชที่ใหญ่ที่สุดของภูเก็ต”

แหวนแต่งงานกับแหวนที่ขอวงเดียวกัน? เชน : “แหวนหมั้นจะเป็นอีกวงนึง แหวนหมั้นมาจากตั้งแต่รุ่นคุณแม่”

ทำไมวันแต่งไม่เอาวงใหม่? แพร : “เคยคุยกับเชน แพรเป็นคนชอบวางแผนเรื่องระบบบัญชี ก็รู้สึกเรามีแหวนเยอะแล้ว อยากเอาเงินตรงนี้ไปทำอย่างอื่นมากกว่า บอกว่าไม่ต้องมาเซอร์ไพรส์นะแหวน ไปซื้อรถวินเทจที่เขาชอบดีกว่า”
เชน : “รถที่เราชอบ เพราะว่าเขาชอบรถวินเทจเหมือนกัน เขาเป็นคนชอบลงทุนจะมองอะไรที่ลงทุน อย่างรถลงทุนถูกมีมูลค่าในอนาคต”
แพร : “ตอนที่มาคุกเข่าขอคือเป็นความทรงจำที่เพอร์เฟ็กต์ของแพรแล้ว”

หลังจากแต่งงานการเงินในบ้านใครดู? แพร : “จริงๆ ต้องบอกว่าแพรดูตั้งแต่ก่อนแต่ง เขาคุมเงินไม่ค่อยอยู่”
เชน : “ก่อนหน้านี้ทะเลาะกันมาตลอด เวลาเงินอยู่ในบัญชีเชนจะออกไปไม่มีของกลับมาเลย ทะเลาะแรง หนักเลย เมื่อก่อนไม่เข้าใจ แต่พอเงินอยู่ที่เขามันสามารถที่จะบอกได้ว่ามันไปทางไหนบ้าง”

ในงานแต่งช็อตภรรยาก้มกราบภูมิใจมาก? เชน : “มันน่าจะเป็นครั้งแรกและครั้งสุดท้าย แล้วจะไม่มีภาพแบบนี้เกิดขึ้นอีก สิ่งเดียวที่ผมทำได้คือจะเอารูปมาวนลง”
แพร : “รักเขาแหละทำได้ แต่มาขยี้ตอนลงไอจีนี่แหละ”

เข้าสมาคมคนกลัวเมียหรือยัง? เชน : “เชนเข้ามาตั้งนานแล้ว อย่างที่บอกเรา 2 คนเรียนรู้กันมานาน เราจะรู้ความชอบและไม่ชอบที่เราเรียนรู้กันมา อย่างเมื่อก่อนเชนเป็นคนตามใจเพื่อน พอมาคุยกับแพร เขาบอกหัดปฏิเสธบ้าง ดูสุขภาพตัวเองบ้าง แคร์คนที่อยู่ข้างๆ บ้าง ถ้าไม่มีแพรไม่มีเชน เชนก็จะไม่ไป”

พูดแบบดุไหมหรือทั่วไป? เชน : “แพรเป็นคนมีสเต็ปครับ ใครต้องสอนแบบไหน จะมีตั้งแต่เบา หนักขึ้นๆ ถ้าไม่มีไหวคือไปเลย”

เขากลัวเราจริงไหม? แพร : “ไม่ได้กลัวหรอก เกรงใจแหละ ถ้าเขาดื้อมากๆ พอเขาหายเหตุและผลที่เราพูดไปตั้งแต่วันแรกถึงวันนี้มันเป็นจริงทั้งหมดในทุกๆ เรื่อง เขายิ่งสะสมความเกรงใจและกลัวไปเรื่อยๆ”

เชน : “กลัวครับ ประสบการณ์ชีวิต เชนใช้ชีวิตตามแบบแผนมาตลอด ไม่ออกนอกเส้น แพรโตด้วยตัวเองมาตั้งแต่เด็ก เขาจะมีประสบการณ์มากกว่าเรา วันแรกเราไม่ฟังเขาผลลัพธ์มันเป็นจริงเราก็จะเกรงใจ กลัว ฟังไปโดยปริยาย”

แต่งงานส่วนใหญ่ทะเลาะกันเรื่องอะไร? แพร : “เรื่องความคิดเห็นไม่ตรงกันค่ะ อย่างการเลือกของชำร่วย เถียงกันเฉยๆ”
เชน : “เชนอยากได้ที่ห้อยคอสเปรย์แอลกอฮอล์ เพราะเรากลัวเรื่องนี้ที่สุดเลยของการแต่งงาน เพราะเอาคนมารวมตัวกันจำนวนมาก ถึงแม้จะมีการตรวจ ATK”
แพร : “แพรเชื่อว่าหลายคนพกกันเองอยู่แล้ว ตามจุดจ่างๆ ก็มี แพรอยากได้ของที่ได้ใช้งานจริงเป็นกระเป๋าการ์ด”
เชน : “ถ้าไม่ทะเลาะแปลว่าไม่ใส่ใจ”

ช่วงจัดงานมีกลัวเรื่องโควิด? เชน : “เรามีตัวอย่างมาเยอะ”
แพร : “นิดนึงค่ะ ช่วงนี้เป็นช่วงที่คนเริ่มปรับความเข้าใจกับสถานการณ์โควิดได้ส่วนนึง คุยกับเชนว่าเราทำยังไงให้เซฟสุด อย่างจำนวนคนเชิญไม่ได้ครบทุกคน เราอยู่ในวงการบันเทิงพี่น้องในวงการบันเทิงเยอะ เครียดเรื่องนี้มากกว่า โควิดก็ทำเต็มที่ มีพยาบาลตรวจ”

จบงานเจ้าสาวเข้าโรงพยาบาล? แพร : “จบงานลงเรือ ขาใหญ่เหมือนเท้าช้าง 2 ขาเลย นั่งรถเข็นไปหาคุณหมอที่ภูเก็ต คุณหมอถามใส่ส้นสูงหรือเปล่า เดินเยอะหรือเปล่า เรามาคิดไม่ได้นั่งเลย เลยบอกเขาว่าเพิ่งจัดงานแต่งงาน”
เชน : “เราเคยอ่านว่าขาบวมมาจากไตเลยกลัว มันบวมซะอย่างนั้น ก่อนแต่งงานเราไปตรวจร่างกายไม่ได้มีอะไรผิดปกติ”

ไม่อยากมีลูก? แพร : “ด้วยความที่แพรเป็นคนรอบคอบ คิดเยอะด้วย เลยกลัวว่าถ้ามีน้องต้องดูแลเขาใช้งบประมาณเท่าไหร่ ไปตอบโจทย์กับเชนว่าเรายังไม่พร้อม เราอยากมีงานที่สำเร็จกว่านี้ ถ้าพร้อมก็อาจจะมีไม่ได้ปิดว่าไม่มีเลย”

คุณพ่อคุณแม่ทั้ง 2 ฝั่งว่าไงบ้าง? แพร : “ไม่ซีเรียสเลยค่ะ เขาให้เกียรติเราทั้งคู่ มีก็ได้ ไม่มีก็ได้”

อยากมีจริงๆ ไหม? เชน : “มันนึกย้อนไปในอดีตก็อยากมี แต่ในตอนนี้ด้วยเหตุผลเดียวกับแพรเรารอบคอบตามเขา เหตุผลคือเราไม่ชอบอะไรหลายๆ อย่างในหลายๆ เรื่อง เราเลยมีความกลัว ยิ่งระแวงเข้าไปอีก แต่พอเราไปถามคนรู้จักถามเพื่อนบอกมีไปเลย เดี๋ยวก็โตมาดีได้ แต่เรา 2 คนอาจจะยังไม่ได้มี เลยรู้สึกว่าเครียดกับเรื่องนี้”

โดนบิ้ลด์ให้ฝากไข่? แพร : “ใช่ค่ะ พอหลังจากงานเริ่มโฟกัสวางแผนอนาคตแล้ว”

เรือนหอซื้อต่างจังหวัด? เชน : “เชียงใหม่ครับ อย่าเรียกว่าเรือนหอเลย เหมือนเราวางแผนอนาคตมากกว่า”
แพร : “ชอบหลายอย่างที่เชียงใหม่ การเดินทางสะดวก อาหาร คน”
เชน : “ชอบเชียงใหม่ความเป็นเมืองกับความเป็นธรรมชาติห่างกันแค่ 5-10 นาที”

ใช้ชีวิตคู่ก่อนแต่ง กลัวกระแสไหม? เชน : “เชนเป็นคนที่แคร์ที่สุดคือครอบครัว พ่อแม่ ถ้าเขาเข้าใจอย่างอื่นเชนถือว่าเป็นวงนอก อายุเราไม่ใช่น้อยๆ จะ 40 อยู่แล้ว การที่เราจะมาอยู่กับคนๆนึงมันควรทดลองก่อนไหม เพราะมันมีรายละเอียดปลีกย่อย เชนยอมรับเลยว่าสิ่งที่เชนคิดถูก มากๆ ไม่ได้บอกว่าทุกคนควรทำตาม ตอนทดลองอยู่มันมีอะไรที่เล็กๆ น้อยๆ สามารถเลิกกันได้เลยนะถ้าไม่รู้จักปรับตัว จุกจิกมากๆ

เรื่องจุกจิกเยอะรู้สึกว่าถูกบังคับไหม? เชน : “ตอนแรกๆ มีชักสีหน้าแล้วดันเห็น เราต้องปรับ มันเป็นความเข้าใจ คู่ของเราอธิบายให้เราเข้าใจทำเป็นตัวอย่าง เราเห็นตัวอย่างเราเลยเข้าใจว่ามันดีกับเรายังไง เขาขอแค่เรื่องเดียวว่ากลับบ้านมาเจอแล้วสะอาด ของอยู่เป็นที่”

ต้องอธิบายให้พ่อแม่เข้าใจยังไง? แพร : “แพรออกมาใช้ชีวิตคนเดียวเห็นหลายอย่างมาตั้งแต่เด็ก การไม่ประสบความสำเร็จในชีวิตคู่เป็นยังไง เรามองว่าเขาไม่ได้ศึกษากันดีพอ สำหรับตัวแพรเองไม่ได้ผิด เพราะเรากลัวแบบนี้เยอะมาก แต่งแล้วเลิกไม่ได้ระยะยาว เรามองว่าการใช้ชีวิตคู่มันยาก แต่เป็นเขา เขายอมปรับเพื่อเรา แพรว่ามันเป็นเรื่องที่ดี

เชน :มันเป็นเรื่องของมุมมองนะ หลายคนบอกว่าอยู่ก่อนแต่งไม่ให้เกียรติผู้หญิงหรือเปล่า แต่ถ้าแต่งไปแล้วเลิกเสียเปรียบกว่าเยอะมากๆ เราอยู่ในสายตาผู้ปกครองตลอด พ่อแม่วนเวียนมากินข้าวอยู่แล้ว”

คลิปสัมภาษณ์ แพร – เชน

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6967250
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6967250
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด