ส่องเส้นทางชีวิตคู่ ‘วิล สมิธ’ และ ‘จาดา’ คู่รักวงการฮอลลีวูด ที่รักและเข้าใจกันมานาน


ส่องเส้นทางชีวิตคู่ของ “วิล สมิธ” และ “จาดา พิงคิตต์ สมิธ” คู่รักวงการฮอลลีวูด ที่รักและเข้าใจกันมาอย่างยาวนาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นับว่าเป็นคู่สามีภรรยาที่ใช้ชีวิตคู่ด้วยกันมาอย่างยาวนาน สำหรับ “วิล สมิธ” และ “จาดา พิงค์เกตต์ สมิธ” แม้ว่าจะมีข่าวลือการเลิกรามาหลายครั้งก็ตาม แต่จากการกระทำที่ชวนอึ้งกลางเวทีออสการ์ แสดงให้เห็นว่าทั้งคู่รักกันมากเพียงใด วันนี้ทีมข่าวสดจึงพาทุกคนมาส่องเส้นทางความรักของทั้งคู่กัน

จุดเริ่มต้นการพบหน้า

จาดาได้พบกับ วิล สมิธ เมื่อปี 1994 เธอเข้าร่วมการคัดเลือกบทแฟนสาวของเขาในเรื่อง Fresh Prince of Bel-Air ขณะนั้นเขายังคงแต่งงานกับ “เชรี แซมปิโน” แต่หลังจากหย่าขาด ทั้งคู่ก็เริ่มออกเดตกัน

แต่งงานสร้างชีวิตคู่

วิล สมิธ และ จาดา เข้าพิธีวิวาห์กันในปี 1997 งานถูกจัดขึ้นที่โรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองบอลทิมอร์ รัฐเมรีแลนด์ สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นบ้านเกิดของจาดา จากนั้นทั้งคู่ก็มีลูกด้วยกันสองคนคือ “เจเดน” ลูกชายคนโต และ “วิลโลว์” ลูกสาว นอกจากนี้จาดายังรับ “เทรย์ สมิธ” ลูกที่จากการแต่งงานครั้งแรกของเขา มาเป็นลูกบุญธรรมอีกด้วย

ปฏิเสธข่าวลือการหย่าร้าง

ตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมา ทั้งคู่พยายามต่อสู้กับข่าวลือเรื่องการหย่าร้างที่เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า โดยวิล สมิธ เคยออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กระบายความรู้สึก พร้อมกับประกาศอย่างชัดเจนว่า “จาดากับเขาไม่ได้หย่ากัน”

ทั้งคู่มีความสัมพันธ์แบบเปิด?

ช่วงปีก่อน วิล สมิธ ได้พูดถึงข่าวลือที่มีมานาน ว่าทั้งคู่มีความสัมพันธ์แบบเปิด ที่ปล่อยให้ต่างฝ่ายต่างมีความสัมพันธ์กับคนอื่นได้ ซึ่งเขาได้ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีดังกล่าวว่า

“จาดาไม่เชื่อในเรื่องการแต่งงาน เธอมีคนในครอบครัวที่มีความสัมพันธ์ไม่ธรรมดา เราเชื่อใจกันและให้เสรีภาพแก่กัน โดยเชื่อว่าทุกคนต้องมีทางของตัวเอง สำหรับการแต่งงานไม่ใช่การถูกจองจำ และผมขอไม่แนะนำเส้นทางของเราให้ใครทั้งนั้น ประสบการณ์ที่อิสระที่เรามอบให้กันและกัน การสนับสนุนกันอย่างไม่มีเงื่อนไข สำหรับผมนั้นนี่แหละคือนิยามสูงสุดของความรัก”

จาดาเคยคบชายอื่นช่วงแยกทางกับวิล สมิธ?

จาดาได้เคลียร์ข่าวลือเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับ “ออกัส อัลซินา” นักร้อง-นักแต่งเพลง หลังออกัสให้สัมภาษณ์ออกสื่อว่า เขามีความสัมพันธ์ที่โรแมนติกกับเธอ และวิล สมิธก็รับรู้ เห็นดีเห็นงามให้เธอมาคบกับเขาอีกด้วย

โดยจาดาเปิดใจถึงเรื่องดังกล่าวว่า มีช่วงหนึ่งที่เธอและวิล สมิธแยกทางกัน ระหว่างนั้นเธอได้สานสัมพันธ์กับออกัส แต่เมื่อนานไปเธอรับรู้ว่าตนเองไม่มีความสุขเสียเลย จนเธอและวิล สมิธกลับมาคบกันอีกครั้ง พร้อมย้ำว่าวิล สมิธไม่ได้อนุญาตให้เธอคบกับออกัส แต่เป็นตัวเธอที่ตัดสินใจเอง และเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ก็ทำให้ความสัมพันธ์ของเธอกับวิล สมิธแข็งแรงมากขึ้นด้วยเช่นกัน

จาดาโกนผมเพราะอาการป่วย

ในปี 2018 จาดาได้พูดถึงอาการผมร่วงของเธอครั้งแรกในรายการ Red Table Talk ต่อมาในปี 2021 เธอได้โพสต์คลิปวิดีโอลงในอินสตาแกรมส่วนตัว เปิดเผยเกี่ยวกับอาการของโรคผมร่วงดังกล่าว ด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้มสดใส ซึ่งวิล สมิธก็คอยให้กำลังใจเป็นอย่างดี

การเปิดเผยเรื่องอาการป่วยนับว่าเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ป่วยคนอื่นเป็นอย่างมาก ทำให้จาดาได้รับการยกย่องว่า เป็นบุคคลต้นแบบที่สามารถสร้างกำลังใจให้กับผู้หญิงได้อย่างมหาศาล

ขอบคุณที่มา usmagazine, Instagram

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6967118
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6967118
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด