‘วิล สมิธ’ ขอโทษ ‘คริส ร็อก’ ปมตบหน้ากลางเวที ชี้พฤติกรรมตัวเองให้อภัยไม่ได้


วิล สมิธ ขอโทษ คริส ร็อก อย่างเป็นทางการปมตบหน้ากลางเวทีออสการ์ ชี้พฤติกรรมตัวเองไม่อาจยอมรับและให้อภัยไม่ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากกลายเป็นประเด็นร้อนออสการ์เดือด เหตุวิล สมิธ นักแสดงชายชื่อดังบุกตบหน้าคริส ร็อก นักแสดงตลกแถวหน้าของฮอลลีวูดระหว่างการรับรางวัลกลางเวที เหตุพูดจาล้อเลียนจาดาพินเก็ตต์ สมิธ ภริยาคนสวยจนกลายเป็นข่าวไปทั่วโลก

ล่าสุดวิล สมิธได้ออกมาโพสต์ขอโทษในเพจเฟซบุ๊กและอินสตาแกรมส่วนตัว โดยระบุว่า “ความรุนแรงในทุกรูปแบบถือว่าเป็นพิษ และเป็นภัยอันตราย พฤติกรรมของผมที่งานประกาศรางวัลออสการ์ เมื่อคืนเป็นสิ่งที่ไม่อาจจะยอมรับได้และให้อภัยไม่ได้ การถูกล้อเลียนเป็นส่วนหนึ่งของงานในวงการบันเทิงที่ผมต้องเจอ แต่มุกตลกเกี่ยวกับอาการป่วยของจาดานั้นมันมากเกินกว่าที่ผมจะรับได้ และผมจึงแสดงปฎิกริยาไปตามอารมณ์”

US actor Will Smith (R) slaps US actor Chris Rock onstage during the 94th Oscars at the Dolby Theatre in Hollywood, California on March 27, 2022. (Photo by Robyn Beck / AFP)

“คริส ผมอยากจะขอโทษคุณ ผมล้ำเส้นเกินไป ผมรู้ตัวว่าผมทำผิด ผมละอายใจมาก และพฤติกรรมของผมก็ไม่ได้บ่งบอกถึงความเป็นสุภาพบุรุษที่ผมพึงมี ไม่มีพื้นที่สำหรับความรุนแรงในโลกแห่งความรักและความเมตตา”

“ผมอยากจะขอโทษทางผู้จัดออสการ์ ทีมโปรดิวเซอร์ของรายการ ผู้เข้าร่วมและทุกคนที่ชมทั่วโลก ผมอขอโทษต่อครอบครัววิลเลียมและครอบครัวคิงริชาร์ดของผม ผมเสียใจอย่างสุดซึ้งที่พฤติกรรมของผมได้สร้างความด่างพร้อยในการเดินทางที่แสนวิเศษของพวกเราทุกคน”

ภาพจาก REUTERS/Brian Snyder

นอกจากนี้ ตามรายงานของเพจซิก ฌอน จอห์น คอมปส์หรือ Diddy ยืนยันที่งาน Vanity Fair Oscars ว่าคริสและวิลคืนดีกันแล้ว พร้อมกล่าวเสริมว่า พวกเขาเป็นพี่น้องกัน

ตามรายงานของซีเอ็นเอ็น สถาบันศิลปะและวิทยาการแห่งภาพยนตร์ หรือ The Academy ซึ่งเป็นผู้จัดงานและพิจารณาผู้ได้รับรางวัลออสการ์ ออกแถลงการณ์ประณามการกระทำของวิล สมิธ ซึ่งมีการพิจารณาอย่างถี่ถ้วนในการริบรางวลคืน ถอดวิลออกจากรางวัลออสการ์ พร้อมเตรียมสอบสวนอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว ภายใต้กฎหมายของรัฐแคลิฟอร์เนีย

ขอบคุณที่มาจาก PagesixCNN

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6968096
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6968096
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด