ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ขึ้นแท่นผู้บริหารค่ายเพลง พร้อมส่งศิลปินสู่สากล


ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ขึ้นแท่นผู้บริหารค่ายเพลง พร้อมส่งศิลปินสู่สากล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ก้าวขึ้นมาเป็นผู้บริหารค่ายเพลงแล้วสำหรับนักแสดงหนุ่ม ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี ล่าสุดเจ้าตัวได้จัดงาน PROXIE The Debut Stage เปิดตัวศิลปินบอยแบนด์กรุ๊ปแรก PROXIE (พร็อกซี) ในนามค่าย bROTHERS Music ที่ BTS Skywalk ศูนย์การค้า Siam One โดยท้ายงานผู้บริหารหนุ่มได้เปิดใจถึงการเปิดตัวศิลปินเบอร์แรกในค่ายว่า


“สำหรับวันนี้ผมตื่นเต้นและภาคภูมิใจมาก กับลูกๆ ทุกๆ คนนะครับ (หัวเราะ) ต้องบอกว่ามันคือวันนี้ที่รอคอยจริงๆ ครับ เราอดทน เราซ้อม คือผมเจอพวกเขาตั้งแต่วันที่มาออดิชั่น จนถึงวันที่มาเข้าแคมป์เดอะ บราเธอร์ส จนแคมป์จบ และพวกเขาซ้อม

จนถึงวันนี้ ทั้งหมดเรารอคอยแค่วันนี้วันเดียวเท่านั้น แต่วันนี้เป็นแค่จุดเริ่มต้นของพวกเขา และผมเองก็รู้สึกดีใจแทนพวกเขาด้วยที่วันนี้เราทำสำเร็จแล้ว ได้เปิดประตูสู่ T-POP ครับ”
จัดการดูแลน้องๆ ยังไงบ้าง ทั้งเรื่องเรียน เรื่องงาน? “ไม่ได้มีรูปแบบอะไรมากครับ เพียงแต่ว่าการที่พวกน้องๆ ต้องมาซ้อมตลอดเวลานั่นคือสิ่งสำคัญ และแน่นอนว่าน้องๆ บางคนจะมีในเรื่องของการศึกษา เราก็จะไม่ให้เขาหยุดเรื่องนี้

น้องๆ บางคนมีเรียน บางคนต้องสอบ เราก็พยายามจัดตารางให้เหมาะสมกับสิ่งที่เขาซ้อม บางทีก็อาจจะไม่ได้ซ้อมพร้อมกัน คนที่ว่างก็จะไปซ้อม คนที่ไปเรียนก็เรียนต่อและกลับมาตามเพื่อนให้ทัน และโชคดีว่าเราพอจะมีเวลาพอสมควร ก็เลยทำให้เราค่อยๆ ปูพื้นฐานไปเรื่อยๆ จนเขาสามารถที่จะทำงานกันแบบทีมเวิร์คได้ อันนี้คือสิ่งสำคัญ”
นี่ก็ถือเป็นบทบาทใหม่ของเราเหมือนกันในการดูแลค่ายเพลง? “ค่อนข้างเป็นสิ่งที่ท้าทาย และเป็นงานใหม่ของผมนะครับ แต่ผมคิดว่าเราสามารถใช้ศาสตร์ต่างๆ มาผสมผสานได้ อย่างตัวติ๊กเองมีประสบการณ์ในวงการ และเราก็จะมีคอนเน็กชั่น มีเพื่อนฝูงในสายงานอาชีพต่างๆ ดังนั้นพอวันนึงเรามาทำค่ายเพลง มาทำเกี่ยวกับไอดอล

เราก็สามารถที่จะติดต่อประสานงานคนที่เป็นยอดฝีมือของวงการเข้ามาช่วยงานเราได้ และบวกกับในเรื่องพื้นฐานการแสดง ในเรื่องของการใช้ชีวิตอยู่ในกองถ่าย หรืออยู่ในสังคมในฐานะนักแสดง ผมก็จะสามารถปูพื้นฐานให้กับพวกเขาว่าเราควรจะปฎิบัติตัวยังไงให้เป็นที่รักของทุกคน เราจะพยายามนะครับ”


คาดหวังกับน้องๆ กลุ่มนี้ยังไงในเส้นทางบันเทิง? “ผมหวังว่าในวันนี้ก็เป็นเหมือนประตูที่เปิดเส้นทางให้กับพวกเขานะครับ ที่จะทำให้ทุกๆ คน แฟนๆ ทั้งคนไทยและต่างประเทศได้เห็นความสามารถของพวกเขา ทีนี้หลังจากนี้ไปถ้าฟีดแบ็กดี

สิ่งที่เขาต้องทำก็คือเขาจะต้องพัฒนาตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ เราจะไม่หยุดแค่นี้ครับ ผมมักจะบอกพวกเขาเสมอว่าเราจะต้องรักษามาตรฐานของตัวเอง โดยเฉพาะในเรื่องของการเทคแคร์คนอื่นๆ สิ่งแวดล้อมต่างๆ และเราจะไม่ลืมว่าความตั้งใจ หรือแรงบันดาลใจของเราในสิ่งที่เราอยากจะเป็นมันคืออะไร เราจะไม่ลืมสิ่งนั้น”
มองไปถึงเวทีต่างประเทศไหม? “ก็กะว่าจะไป coachella กับเขาบ้าง (หัวเราะ) ผมหวังนะครับ เราอยากจะให้วงการ T-POP เป็นวงการที่เฟื่องฟูและพอเฟื่องฟูแล้วมันจะเกิดความคึกคัก และจะกลายเป็นสินค้าส่งออกสากลได้ เราหวังว่าแบบนั้นนะครับ และเป็นการแลกเปลี่ยนซึ่งกันและกัน”


เห็นมีไปเล่นเอ็มวีให้น้องๆ ด้วย? “นิดนึงครับ คือในสตอรี่บอร์ดมีตัวละครที่เป็นรปภ. ผมก็ไม่ได้คิดอะไรหรอก คิดว่าคงเป็นเอ็กซ์ตร้าหรือคนอื่นเล่น แต่ปรากฎทีมที่ทำเขามาบอกผมว่าตัวนี้ติ๊กต้องเล่นนะ ผมก็มองไปมองมาว่าผมต้องเล่นใช่มั้ย เขาบอกใช่ ไม่มีใครอีกแล้ว ผมบอกว่างั้นก็ได้ เป็นทุกอย่างให้น้องแล้ว เป็นท่านประธาน (หัวเราะ)”
จะมียูนิทต่อไปไหม? “ผมคิดว่าน่าจะมีนะครับ แต่ตอนนี้เราเอาเท่านี้ก่อน และจากนี้ไปเขาก็จะต้องมีงานต่อๆ ไป อันนี้เป็นซิงเกิลแรกของเขา ก็จะต้องมี 2 มี 3 ต่อไป รวมถึงอาจจะมีคัฟเวอร์ หรือฟีเจอริ่ง ผมคิดว่าตอนนี้ในวงการเพลงค่อนข้างหลากหลาย

และคำว่าค่ายผมว่ามันไม่มีเส้นแบ่งกั้นแล้ว เราสามารถที่จะไปได้หมด ค่ายนี้ไปฟีเจอริ่งกับค่ายโน้น แต่ละค่ายอาจจะเป็นคู่แข่งกัน แต่ไม่มีใครเป็นศัตรูกันครับ”


งานแสดงยังรับอยู่ใช่ไหม? “ตอนนี้พอส่งน้องๆ เขาเดบิวท์สำเร็จแล้ว ต่อไปก็น่าจะจัดการอะไรของตัวเองบ้างแล้ว ก็เริ่มมองว่าเราต้องไปเล่นอะไรบางอย่าง หรือว่าทำการแสดงในสิ่งที่เรารัก ก็น่าจะมีข่าวดีในเร็วๆ นี้ครับ ผมว่าเดือนหน้าเราอาจจะได้มีโอกาสเจอกันอีกในวันที่เราแถลงข่าวครับ”
ขอบคุณรูปจากไอจี : tik_pholdee

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7023587
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7023587
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด