ย้อนดูคำตอบ “อิงฟ้า วราหะ” ฟาดปัญหาการเมืองไทยอย่างแซ่บ


ย้อนดูคำตอบ “อิงฟ้า วราหะ” ฟาดปัญหาการเมืองไทยอย่างแซ่บ

วันที่ 05 พ.ค. 2565 เวลา 12:31 น.

ย้อนดูคำตอบ “อิงฟ้า วราหะ” ฟาดปัญหาการเมืองไทย เรียกร้องประชาธิปไตยกลางเวที

เสร็จสิ้นลงไปแล้วสำหรับเวทีการประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 ซึ่งผู้ที่สามารถคว้ามงกุฎในปีนี้มาครองได้สำเร็จก็คือ “อิงฟ้า วราหะ” มิสแกรนด์กรุงเทพมหานคร สาวสวย แซ่บ ความสามารถครบเครื่อง จากหมอทำขวัญนาคสู่ผู้ชนะบนเวทีประกวดสาวงามในวันนี้

วันนี้เราจะพาย้อนกลับไปดูการตอบคำถามบนเวทีประกวดของเธอกัน ที่เป็นประเด็นร้อนแรงไม่ใช่น้อย เช่น การตอบคำถามในรอบ 10 คนสุดท้าย ที่ถามว่า

ทั้งนี้ในรอบตอบคำถาม 10 คนสุดท้าย โดยมีคำถามว่า “ที่มาของสมาชิกวุฒิสภา หรือ ส.ว. มาจากการแต่งตั้ง ทั้งจาก คสช. และผู้ทรงคุณวุฒิไม่กี่คน สรรหาสมาชิกวุฒิสภา 250 ท่าน ท่านเหล่านี้มีโอกาสเลือกนายกรัฐมนตรีคนปัจจุบัน คุณคิดอย่างไร และถ้าคิดว่าเป็นปัญหา คุณจะแก้อย่างไรบ้าง?”

ซึ่งสาว “อิงฟ้า” ได้ตอบว่า”การแก้ไขปัญหานี้ ต้องเปลี่ยนยกแผง โดยเฉพาะนายกฯ ถ้าจะเปลี่ยนก็ต้องเปลี่ยนนายกฯ”

สำหรับรอบตอบคำถาม 5 คนสุดท้าย โดยมีคำถามว่า “ดัชนีคอร์รัปชันที่จัดอันดับโดย Transparency International 2021 ประเทศไทยตกมาในลำดับที่ 110 ถือว่าต่ำสุดในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา ซึ่งดูแลโดยคณะรัฐบาลที่เริ่มต้นมาจากการปฏิวัติ และสัญญาว่าที่ปฏิวัติเพราะเหตุผลหนึ่งคืออยากปราบปรามคอร์รัปชันมากมายจนได้ลำดับต่ำสุดในประวัติศาสตร์ คุณจะบอกอะไรกับรัฐบาลนี้ และจะเสนอแนวทางแก้ปัญหาคอร์รัปชันอย่างไร”

”อิงฟ้า” ตอบว่า “อันดับแรกประชาชนคนไทยต้องอย่าหลับหูหลับตานะคะ เพราะว่านายกฯ หรือท่านประยุทธ์ จันทร์โอชา หลอกประชาชนมาจะ 8 ปีแล้วนะคะ สิ่งที่จะแก้คอร์รัปชันมันยากเหลือเกินค่ะ ต้องยอมรับว่าในหน่วยภาครัฐทุกวันนี้เกิดการทุจริตและยอมให้เกิดการทุจริต การแก้ปัญหามองว่ากฎหมายไทยมันอ่อนแอเหลือเกิน อยากให้คนไทยลุกขึ้นมาเรียกร้องประชาธิปไตย การเลือกตั้งครั้งใหม่นี้อยากให้ทุกคนอย่าขายเสียงของตัวเอง ไม่ใช่เพื่อตัวคุณเอง แต่เพื่อลูกหลานของเราในอนาคตข้างหน้า”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.posttoday.com/ent/news/682236
ขอขอบคุณ : https://www.posttoday.com/ent/news/682236
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด