บีม ศรัณยู ไม่ฝืนดราม่า ปรับคอนเทนต์พลังใบเบาลง เครียดโดนด่าเมายา ชี้บทเรียน


บีม ศรัณยู ไม่ฝืนดราม่า ปรับคอนเทนต์พลังใบเบาลง เครียดโดนด่าเมายา ชี้เป็นบทเรียน หวังสร้างกระท่อมคัลเจอร์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 12 พ.ค. 65 นักแสดงหนุ่ม บีม ศรัณยู ประชากริช เจ้าของคอนเทนต์ บีมพลังใบ มาร่วมพิธีบวงสรวงละครเรื่อง บุพเพร้อยร้าย ที่ช่อง 3 หนองแขม หลังจากเสร็จพิธี นักแสดงหนุ่มได้เปิดใจถึงเรื่องดราม่าคอมเทนต์พลังใบ

โดย หนุ่มบีม เปิดใจว่า “ตอนที่เป็นดราม่าบีมก็ได้ปรับคอนเทนต์ เพราะได้รู้จากคอมเมนต์จากหลายๆคน ว่าประชาชนเขารับอะไรได้ รับอะไรไม่ได้ เลยรู้กรอบในการเล่น เราสนุกอย่างไรเพื่อไม่ให้เดือดร้อนคนอื่น ปรับมาเรื่อยๆ จากที่เป็นถนนก็เป็นสนามแข่ง เป็นบึง จากแม่น้ำเจ้าพระยาก็เป็นสถานที่ปิด แล้วทุกๆ คลิปเราได้ทำเรื่องขออนุญาต ซึ่งมันเป็นเรื่องดีด้วยว่าเราได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ให้ถูกต้อง หน่วยงานที่ถูกต้อง แม้กระทั่ง อย.เอง เพราะพอคลิปดังปุ๊บ ทุกคนมารุมเลยครับ มารุมปรับผม ปรับมันทุกอย่างเลยครับ ผมเลยรู้จักวิธีการทำทุกอย่างให้มันถูก ซึ่งเขาก็ให้คำแนะนำดีมากจากทุกหน่วยงาน

มันเป็นบทเรียนนะ แต่เราไม่ค่อยเข็ดกับเรื่องความเจ็บปวด แต่เรื่องของสังคมเรารู้อยู่แล้ว เราก็เล่นอะไรที่มันแฮปปี้ ซึ่งนี่มันก็เป็นตัวเรา จะให้ผมเป็นคนอื่นไม่ได้ วันนี้ผมมาในฐานะนักแสดงก็ตามกาลเทศะ แต่ถ้าเป็นช่องของผมเอง ผมก็ไม่ต้องแคร์อะไร แต่เราก็ปรับคลิปให้เด็กลง สุภาพสตรีดูได้ คุณป้าดูแล้วแฮปปี้ ผมก็ปรับเรื่องคำพูดให้เบาหน่อย ไม่ได้โหดร้ายเหมือนแรกๆ เราก็ปรับ เพราะเราเห็นฐานแฟนๆ สาวกพลังใบของเราทุกคน เป็นสายที่ไร้หัวโขน ทำมาหากินเลี้ยงปากท้องตัวเอง หาเช้ากินค่ำ เขาต้องการกำลังใจในการใช้ชีวิต ผมก็เลยเป็นตัวแทนความลำบากใช้ชีวิตกับเขา”

เรานอยด์กับดราม่าที่ผ่านมามาก?เพราะว่าความตั้งใจของเรา ไม่ได้อยากให้ออกมาว่าดีดยาแล้วออกมาบ้าคลั่ง เหมือนจีทีเอ วิ่งไปเอารถปีนเกาะกลาง ตะลุยทุกอย่าง ซึ่งยุคนี้มันเป็นแบบนี้ ทำให้คนเข้าใจเราผิดได้ เราต้องปรับภาพลักษณ์ ทุกๆ อย่างพูดไปก็เท่านั้น การกระทำมันบ่งบอก เรียกว่าปรับโดยการกระทำ แนวคิดในคอนเทนต์ให้ดูเด็กลง หลายเพศ หลายวัยดูได้

ตอนนั้นที่คนมองว่าเราเมายา รู้สึกอย่างไร? “ความจริงใบไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรเลยนะ ใบแค่มีสารไมทราไจนีนอยู่ในนั้น สารไมทราไจนีน มันก็เหมือนสารที่อยู่กาแฟดำ คุณกินแล้วลดการเจ็บป่วย ลดการอักเสบ ซึ่งที่อเมริกา และวงการแพทย์เขาเอามาใช้ เพื่อให้เราเลิกยาเสพติด นอนหลับ ปรับความดัน เบาหวาน และโรคซึมเศร้าบางประเภท ซึ่งผมได้ศึกษามาแล้ว แต่บางที่เขาก็ตัดเฉพาะตอนที่ผมบ้าๆ บอๆ ให้ประชาชนเห็น คือคนไทยดูไม่ค่อยเกิน 3 นาที ดูนาทีหนึ่ง แล้วพาดหัวโหดร้าย มันก็ตัดสินเราแล้ว ตรงนี้มันก็เป็นบทเรียนของเราด้วย เราได้รู้ว่าเวลาที่เราทำอะไรออกไป มีคนจ้องอยู่นะ เหรียญมี 2 ด้านเสมอ ทำอะไรให้คนรัก ผมชอบมีสหายมากกว่ามีศัตรู”

เวลาออกไปข้างนอกคนมองเราแบบไหน? “ทุกคนมาชนมือ สหาย ผมดีใจ กับคำว่าชีวิตไร้หัวโขน ผมเมสเสจตรงนี้ออกมาให้ทุกคนเห็น พรรคพลังใบผมไม่ได้ลงสมัครนะ(หัวเราะ) ผมปั่นให้มีความสุข มีแซะนิดหน่อย เรามีสิทธิ์ที่จะพูด มีสิทธิ์ที่จะคิด เพราะยุคนี้ทุกคนคือสื่อ บีมอยากทำตรงนี้ให้มีประโยชน์ แต่ปั่น(หัวเราะ)”

ปรับคอนเทนต์ลงเยอะไหม? “ปรับเยอะ บีมทำคอนเทนต์ยูทูบ แดดจ๋าบีมมาแล้ว ผมตั้งใจบวกกับแดด ผมให้แดดเป็นตัวแทนของความเครียดทุกอย่าง ระบายไปกับมัน คือผมเป็นเหมือนตัวแทนทุกคนที่ออกไปใช้ชีวิตให้ ตรงนี้ก็เลยถูกใจวัยรุ่นไทย”

ใบกระท่อมมันสู้แดดจริงไหม? “วิ่งออกไปด้วยกันไหม(หัวเราะ) คือผมอยากให้มันสนุก แล้วผมเป็นคนไม่กลัวแดด หลายคนที่เห็นผมตั้งแต่เข้าวงการมา จนถึงตอนนี้ผมเข้มขึ้นเลยครับ ผมก็แฮปปี้ครับ”

ตอนนี้ใบกระท่อมถูกกฎหมายแล้ว แต่คอนเทนต์เราแรง จะถูกปรับให้เป็นสิ่งผิดกฎหมายเหมือนเดิม? “บ้าหรือเปล่า มันเซ็นไปแล้ว และจะเอากลับมาบอกว่าผิดเพราะตัวผมคนเดียว ถ้าเป็นอย่างนั้นรัฐบาลจิตใจสั่นคลอนมากเกินไปแล้วครับ ไม่มีความมั่นคงเลยนะ แค่คนคนเดียว ทำให้ความมั่นคงเปลี่ยนไป นั่นแสดงว่ามันไม่มั่นคงแล้วนะ”

กับคนบางกลุ่มบอกว่าทำให้คนที่กินใบกระท่อมเสีย? “มันมีสมาคมด้วยเหรอ ก็แอบกินกันหมด จริงๆ แล้วมันเป็นแนวคิดมากกว่า คนใจแคบก็จะคิดอย่างนั้น ผมพยายามใจกว้างกับทุกคอมเมนต์ ใครด่ามา ผมยังเข้าไปบอก ขอบคุณครับเขาเลย ที่ผมเสียใจมาก เพราะว่าผมอ่านทุกคอมเมนต์ แล้วผมเป็นโรคจิต พอโดนด่าเราจะขยี้ตัวเอง ให้อยู่ในจุดที่ดาวน์ที่สุด เพราะผมคิดว่าถ้าผมกดตัวเองให้อยู่ในจุดที่ต่ำที่สุด ก็ไม่มีใครสามารถกดผมได้ เมียปรับมายด์เซ็ตไง เราต้องรับได้ทุกอย่าง เพราะว่าเหรียญยังมี 2 ด้าน การที่เราคิดเยอะ ไม่ได้ทำให้เรารู้สึกแย่ลง หรือว่าเท่ มันเป็นแค่ป้องกันภัยที่จะเข้ามาหาตัวเอง”

มีแบบเครียดต้องไปหาหมอไหม? “บีมทำงานในวงการบันเทิง วันนึงบางทีถ่าย 20 ฉาก อย่างตอนนี้ผมหัวเราะกับทุกคน จริงๆ ผมเป็นคนตลก แต่อยู่ๆ ต้องไปเครียด ซึ่งบางทีเราเครียดจนไมเกรนขึ้น วิธีการปลดปล่อยของผมอาจจะเป็นการขับรถร้องเพลง แต่สิ่งที่เห็นในคอนเทนต์ บีมศรัณยูแชนแนล นั่นคือสิ่งที่ปลดปล่อย ผมเอามาลงตรงนี้ ผมไม่ได้รีเซ็ต คือทุกคนทำงานเครียดกันอยู่แล้ว ทุกคนก็ต้องมีวิธีคลายเครียดของตัวเอง แล้วนี้ก็คือวิธีการคลายเครียดของผม”

พลังใบมีประโยชน์? “มีประโยชน์นะ ทำให้คึกคัก ผมไม่ได้บอกว่าใบกระท่อมขึ้นเป็นสัญลักษณ์เลย ผมแค่ปั่นเป็นกระแส และทำให้ภาพพลังใบกับหน้าผมมีหลอนอยู่ทุกที่ครับ ผมต้องการสร้างคัลเจอร์ ชื่อว่า กระท่อมคัลเจอร์”

อยากทำอะไรต่อยอดไหม? “บีมไม่ได้คิดครับ อยากให้เกษตรกรเขาได้ อย่างตอนที่ผมไปบุรีรัมย์ ปกติน้องผมขายแต่ใบกัญชา และน้องบอกว่าเขาขายกระท่อมจากใต้ น้องบอกอินสไปร์จากพี่มันทำให้ผมมาขายใบ ที่ผมแอบปลูกไว้หลังบ้านเอามาขายได้แล้ว(หัวเราะ) ผมก็รู้สึกดีที่ได้ใจคน”

มันมีผลต่อสุขภาพเราไหม? “ไม่มีผลต่อสุขภาพ บีมแค่รู้สึกว่าเราสามารถออกแดดได้มากขึ้น ไมทราไจนีน นอกจากลดการอักเสบแล้วยังช่วยให้ไม่กลัวแดด ไม่แสบผิว บีมแนะนำนะถ้าเคี้ยวพลังใบ ก็เคี้ยวแต่พอดี เพราะว่าถ้าเคี้ยวแล้วออกแดด ทำให้เราขาดน้ำ แล้วเกิดไมเกรนได้ ต้องดื่มน้ำให้เยอะ”

ก่อนหน้านี้ที่บอกว่าทางการติดต่อมา เราต้องไปรายงานตัวอยู่ไหม? “เป็นการปรับครับ อย่างเช่นผมโดน อย.ปรับ หลายคนไม่รู้นะ 5 พันบาท เพราะมีคลอโรฟิลล์มาจ้างผม แล้วผมก็แค่ลงในคอนเทนต์ว่า แดดมาสังเคราะห์แสงกับกู ผมโดนปรับ เขาบอกว่าพี่บีมไม่ใช่ต้นไม้ พี่บีมสังเคราะห์แสงไม่ได้ 5 พัน …เข้ ก็ให้ความรู้ไปครับ ห้ามโฆษณาเกินจริง”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7046401
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7046401
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด