หนุ่ม กรรชัย กราบขอขมา หลวงปู่แสง กลางรายการสด พร้อมชี้แจงกรณี หมอปลา


จากกรณีดังกล่าว หนุ่ม กรรชัย ก็ได้อธิบายถึงเรื่องที่หลายคนสงสัยในรายการเที่ยงวันเหตุการณ์ว่า “ทางฝั่งเพจข่าวปดสุดสัปดาห์ อยากเห็นหมอปลา ออกโหนกระแส มีการแชร์กัน และมาถึงกรรชัยแล้ว

โดยมีการโพสต์ข้อความอยากให้ถามหมอปลาในรายการโหนกระแส ตอนนี้หมอปลาเป็นที่กล่าวถึงอย่างมาก ถึงแม้มีการแถลงออกมาแล้ว แต่พฤติกรรมสวนทางการแถลง และเป็นการยึดแนวปฏิบัติของรายการตลอด ไม่น่าพลาดในการนำหมอปลามาออกรายการ

และฝากประเด็นที่โซเชียลสงสัย 8 ข้อ อาศัยอำนาจอะไรเข้าไปตรวจสอบ ทำเพื่อคอนเทนต์ต่อยอดตัวเองหรือเปล่า ถ้าไม่ได้ทำเพื่อคอนเทนต์แล้วทำทำไม เวลาไปตรวจสอบลัทธิแปลกๆ หมอปลากระดากใจหรือไม่

เพราะสิ่งที่หมอปลาทำมาก็ไม่ต่างจากลัทธิแม้แต่น้อย การบุกไปหาหลวงปู่แสง อ้างว่าไปจัดการลูกศิษย์ แต่พฤติกรรมที่แสดงต่อหน้าหลวงปู่แสง ย้อนแย้ง หมอปลาอาศัยอำนาจอะไรเรียกข้าราชการท้องถิ่นไปกับคณะตนเอง อำนวยความสะดวกในการถ่ายคอนเทนต์

การพาคนสนิทคุณธรรมนัสไปร่วมด้วย และพูดชื่อธรรมนัสบ่อยๆ ในไลฟ์ จุดประสงค์หาเสียงหรือเปล่า ภรรยาหมอปลา ทำไมต้องด่าบุคคลเป้าหมายด้วยถ้อยคำรุนแรง แต่พอเขาด่ากลับ ก็ทำร้ายร่างกาย

การบุกกุฏิพระซุกสีกา น้ำฟ้าเอาเท้าเขี่ยป้า มองคนพวกนี้สมควรโดนแล้วหรือไม่ ที่หมอปลาทำแบบนี้ เอารายได้และเงินทุนมาจากไหน หากได้ยอดวิว ยอดดาว คือการประกอบอาชีพหรือเปล่า หวังว่าจะส่งไปถึงคุณกรรชัยให้พิจารณา

ตอนนี้ได้รับแล้ว และเข้าไปตอบข้อความข่าวปดแล้ว ยืนยันว่าผมได้ติดต่อหมอปลา ตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา ทั้งโฟนอินและมาออกรายการ แต่หมอปลาบอกว่าไม่สะดวกที่จะมา จนวันนี้เราก็ไม่ได้ละ พยายามติดต่อให้มาพูดกับสังคม

และผมสัญญากับในเพจนี้ว่าถ้าหมอปลาที่อาจดูรายการอยู่ด้วย ผมก็จะถามคำถาม 8 ข้อ ให้กับสังคม คนตั้งประเด็นว่าผมกับหมอปลาสนิทกันถึงช่วยกันหรือเปล่า

ผมยืนยันว่าผมตรงไปตรงมา ผิดก็ผิด ถูกก็คือถูก อย่างบางคนบอกว่าอย่าไปว่าหมอปลาเลย ที่ผ่านมาหมอปลาทำความดี วันนี้ก็ลบล้างกันไป สำหรับผมไม่ใช่ ความดีคือความดี สิ่งไม่ดีคือไม่ดี ไม่ใช่การลบล้าง

ทุกอย่างอยู่ที่บริบทและเรื่องราว ต้องแยกนะ ไม่งั้นคนทำความดี จะทำความเลวเมื่อไหร่ก็ได้น่ะสิ ต้องดูแต่ละบริบทที่เกิดขึ้น

ผมก็อยากให้หมอปลามาตอบเหมือนกัน เชื่อว่าคนอยากให้ผมสัมภาษณ์หมอปลา ทุกครั้งหมอปลามาออกในรายการโหนกระแส คนก็คงสงสัยทำไมสิ่งที่เกิดกับตัวเองแล้วไม่มา

ผมก็ถามว่าทำไมไม่มา เขาบอกว่าเขาต้องขึ้นศาล ขอเวลาหน่อย แต่ก็ยังรอ อยากให้มาชี้แจง สังคมก็สงสัยประเด็นเหล่านี้ด้วย เราต้องแยกแยะให้ออกด้วย

ส่วนที่หลายท่านถามว่านำเสนอข่าวอีกฝั่งนึงกับมุมลูกศิษย์ หรืออะไรก็แล้วแต่ ต้องเรียนว่ารายการโหนกระแส รวมถึงเที่ยงวันฯ นำเสนอข่าวเป็นกลางจริงๆ อาจมีบางท่านรู้สึกว่าทำไมไม่ปกป้องหลวงปู่แสง

ตรงนี้ต้องขอโทษจริงๆ ผมทำงานเป็นกลางจริงๆ เดี๋ยวสังคมวิเคราะห์และพิพากษาออกมาเอง ผมไม่สามารถชี้ว่าใครถูกผิดได้ อย่างเช่นหลวงปู่แสง เราเห็นแล้วว่าสิ่งที่เกิดขึ้นคืออะไร

ผมทำสองวัน วันแรกเป็นเรื่องหลวงปู่แสง กับฝั่งที่เขามาร้องกับหมอปลา หลายคนถามว่าเขาคือคนอยู่ในคลิปหรือเปล่า ตอนแรกผมคิดว่าใช่ ในรายการผมก็ถามว่าจัดฉากหรือเปล่า เขาบอกคลิปนี้ไม่ใช่เขา เขาเป็นคนแรกที่ไปร้องแล้วทำให้เกิดเรื่องนี้

วันที่สองผมเองได้รับการร้องมาจากญาติของหลวงปู่แสง มีอาจารย์ท่านนึงอยู่ที่นิด้าท่านโทร.มาหาผม บอกว่าญาติหลวงปู่แสงต้องการชี้แจงว่าท่านป่วยและอาพาธจริงๆ ญาตินำประวัติการรักษาหลวงปู่แสงส่งให้สื่อ

ผมมีการเชิญคุณหมอมา พยายามชี้แจงให้คนที่ไม่เข้าใจได้เห็นว่าคนมีอาการอัลไซเมอร์เป็นอย่างไร เป็นการแก้ต่างให้ได้เห็นว่าคนเป็นอัลไซเมอร์พฤติกรรมอาจเปลี่ยนไปโดยฉับพลัน หรือค่อยๆ เปลี่ยนไป สุดท้ายจะโกรธคนเป็นอัลไซเมอร์ไม่ได้ เพราะเขาป่วยจริง

สองประเด็นที่ต้องพูดในวันนั้น หลายคนถามว่าทำไมผมต้องไปเปิดเรื่องโรคๆ นึงของหลวงปู่แสง ผมขอชี้แจงตรงนี้ ผมไม่ได้เป็นคนเปิด ญาติเขาส่ง 6 แผ่นนี้ให้สื่อ และใน 6 แผ่นนั้น มีโรคนี้รวมอยู่ด้วย ญาติเขาไม่สบายใจ

ผมเองก็ช่วยตรงนี้ด้วย ก็ถามหมอว่าโรคนี้มันเกี่ยวกับโรคมีเพศสัมพันธ์หรือเปล่า เพื่อให้ได้คำตอบว่าไม่จำเป็น แล้วคุณหมอก็ตอบแบบนั้นมาจริงๆ แต่บางท่านอาจไม่ได้ติดตามข่าว ดูคลิปสั้นๆ แล้วมีการแชร์กันต่อในโซเชียล เลยมาถามว่าทำไมถึงเปิดประเด็นนี้

ยืนยันว่าผมไม่ได้เปิดนะครับ แต่เอาคุณหมอมาแก้ครหาให้คุณหมอทั้งหมด เทปนี้ไม่ได้นำออกสู่โซเชียล เพราะมันล่อแหลมเรื่องประวัติการรักษา

และนอกจากนี้ ก็ยังได้ยกมือไหว้ขอขมาหลวงปู่แสงอีกด้วย พร้อมกับบอกว่า “นี่คือทั้งหมดที่อยากเรียนชี้แจง แต่ทั้งหมดอาจสร้างความไม่สบายใจให้กับหลายๆ ท่าน ทั้งรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ และรายการโหนกระแส

เอาเป็นว่าผมเข้าใจและน้อมรับ แต่ด้วยอะไรก็ตามแต่ จะเจตนาหรือไม่เจตนา สิ่งที่ผมล่วงเกินไปทั้งกาย วาจา ใจ ผมถือว่าผมเป็นตัวแทนรายการเที่ยงวันฯ และ โหนกระแส

ผมกราบขอขมาทุกๆ คน และหลวงปู่แสงนะครับ (ยกมือไหว้) เรื่องราวที่เกิดขึ้น อาจจะสร้างความไม่สบายใจให้กับหลายท่าน ผมเข้าใจและน้อมรับ

ผมเองชัดเจนและรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เห็นข้อความที่ไม่สบายใจและสบายใจ ผมอยากให้ทุกคนรักกัน และเข้าใจกัน เรื่องนี้เป็นบทเรียนหลายๆ อย่างสำหรับสื่อด้วยเยอะแยะมากมาย ทุกๆ สื่อเลยนะครับที่ได้เข้ามาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ 

ก่อนจะยืนยันว่าจะพยายามติดต่อหมอปลาและทางของหลวงปู่แสงเพื่อออกมาชี้แจงและพูดในมุมของเขาบ้าง ซึ่งยังพยายามอยู่ในทุกๆ วัน

จากนั้น หนุ่ม กรรชัย ยังได้พูดถึงเรื่องนี้ท้ายรายการโหนกระแสอีกครั้งว่า “ขอพูดอีกทีแล้วกัน กับคอมเมนต์ที่ว่าผมไม่กล้าทำเรื่องหลวงปู่แสง ผมเคารพหลวงปู่แสง

สำหรับหมอปลาผมติดต่อไปแล้ว แต่เขาไม่มาพูด ผมก็ไม่รู้จะทำยังไง และที่ไม่ได้เอาเทปโหนกระแสที่สัมภาษณ์หมอเกี่ยวกับกรณีหลวงปู่แสงกับที่สัมภาษณ์ญาติของหลวงปู่แสงลงโซเซียล

ซึ่งญาติเขาก็อยากจะเคลียร์ว่าโรคนั้นไม่ได้เกิดจากเพศสัมพันธ์อย่างเดียว เกิดจากโรคมาลาเรียก็ได้ ซึ่งผมก็ทราบเพราะผมก็มีญาติป่วยเป็นโรคนี้ ผมก็เลยให้หมอเป็นคนพูดเกี่ยวกับโรคนี้

ผมต้องการให้หมออธิบายเกี่ยวกับโรคนี้ เพื่อให้ทุกคนทราบว่าโรคนี้ไม่จำเป็นต้องเกี่ยวกับโรคทางเพศสัมพันธ์อย่างเดียว

แต่กลายเป็นว่าคนกลุ่มนึงตัดคลิปเพียงสั้นๆ ว่าไปจี้ ไปชี้นำ ไปเปิดเรื่องนี้ ผมยืนยันว่าไม่ได้ชี้นำ มันมีข่าวมาก่อนหน้านี้แล้ว ไม่เชื่อถามญาติของหลวงปู่แสงที่มาออกรายการในวันนั้นก็ได้

ทางคุณหมอของหลวงปู่ที่แถลง ก็พูดเหมือนหมอที่มาออกรายการ ผมก็งงเหมือนกันกล่าวหาว่าผมเข้าข้างหมอปลาเลยไม่ได้สัมภาษณ์ ผมก็อยากให้เขามา ผมบอกเลยว่าใครรู้จักหรือติดต่อได้ ผมก็อยากให้เขามาเหมือนกัน

ผมรู้จักหมอปลานะ แต่เขาไม่มา เชื่อว่าหลายคนคาดหวัง แต่ติดต่อไปแล้ว เขาไม่ได้มา และในมุมของลูกศิษย์ของหลวงปู่แสง ผมเป็นศิษย์ของหลวงปู่มั่น ผมก็มาทิศทางเดียวกันท่าน

ผมได้กล่าวไปแล้ว อะไรที่เจตนาก็ดี ไม่เจตนาก็ดี อะไรที่ผมพูดไปแล้ว เป็นสิ่งที่ไปล่วงเกินหลวงปู่แสง หรือทำให้ศิษย์หลายๆ ท่านไม่สบายใจ และรู้สึกว่าต้องกราบขอโทษ

ผมต้องขอกราบขอขมาหลวงปู่ ผมก็ไม่อยากให้ใครไม่สบายใจกับการดำเนินรายการ ผมก็เป็นคนชัดเจน ผมไม่ได้มีอคติ ไม่ได้มีการทำให้หลวงปู่เสื่อมเสียเลย

และมีการแก้ไขต่างๆ นานา และที่ไม่ได้ลงเทปนั้นในโซเชียล เพราะมันมีประเด็นประวัติของหลวงปู่ มันละเอียดอ่อน

ส่วนในมุมของหมอปลาก็รออยู่ ถ้ามาออกรายการก็จะถามให้ ถ้าเขามาออกรายการนะ อยากให้มา ถ้ามาก็ดี ผมก็ได้เรตติ้ง

และบางคนก็บอกว่าอย่างวันนี้สัมภาษณ์เกี่ยวกับลอตเตอรี่ คนก็บอกว่ารู้จักแอนนา เลยไม่กล้าโฟนอินกับเขา อะไรก็ไอ้หนุ่ม แต่แอนนาเขาอยู่ต่างประเทศ

เรื่องบางเรื่องไม่ใช่ว่าคุณอยากได้อะไร แล้วผมจะต้องทำให้ได้ ถ้าผมเป็นผู้วิเศษนะ ผมจะเสกทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณต้องการให้ได้หมดเลย ผมเหนื่อยใจจริง โคตรเหนื่อยใจจริงๆ

คนนี้อยากได้แบบนี้ คนนั้นอยากได้แบบนั้น ทุกวันนี้เชื่อปะนอนตี 1 ตื่นตี 5 เพราะต้องหาเคสพวกนี้ ที่ต้องมาออกอากาศ จนอยากจะเลิกทำรายการเลยนะ

แต่ก็ไม่สามารถไปบอกใครได้ และคนที่อยู่ในเพจเข้าใจตัวผม ผมก็ต้องขอบคุณนะครับ ผมไม่ได้มีเจตนาที่จะก้าวล่วงใครนะ แค่อยากจะเล่าให้ฟัง”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2393742
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2393742
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด