วู้ดดี้ เปิดเมนูเด็ดที่เผยความเป็นตัวตน 5 แคนดิเดตผู้ว่าฯ กทม. 2565


วู้ดดี้ เปิดเมนูเด็ดที่เผยความเป็นตัวตน 5 แคนดิเดตผู้ว่าฯ กทม. 2565

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วู้ดดี้มีนัดมื้อสำคัญ #โต๊ะแชร์ผู้ว่า กินไปแชร์ไป ที่จะพาไปรู้จักตัวตนผู้สมัครผู้ว่าฯ กรุงเทพมหานคร 2565 ในรายการ WOODY LIVE ทานข้าวพูดคุยสบายๆ กับ 5 แคนดิเดตผู้ว่าฯ กทม. อาทิ อัศวิน ขวัญเมือง , วิโรจน์ ลักขณาอดิศร , ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ , ศิธา ทิวารี และ สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ณ ร้านเจ๊ไข่ซีฟู๊ดประชาชื่น โดยผู้ว่าแต่ละท่านได้นำเสนอเมนูโปรดคนละ 1 เมนู พร้อมแนะนำตัวตนผ่านเมนูอาหารที่เลือกดังนี้

อัศวิน ขวัญเมือง สั่งเมนู “น้ำพริก” ซึ่งเมนูน้ำพริกคนไทยเรากินมาแต่โบร่ำโบราณ สมัยสุโขทัย อยุธยา ธนบุรี มาถึง กรุงเทพฯ คนรู้จักน้ำพริก ถึงแม้ว่าน้ำพริกจะเป็นของโบร่ำโบราณมันจะกินกับผักได้ทุกอย่าง ผักเมื่อกินเข้าไปแล้วทำให้การย่อยมันง่าย เหมือนกับคนที่สูงอายุแล้วประสบการณ์เยอะใครๆ ก็ต้องกิน

วิโรจน์ ลักขณาอดิศร สั่งเมนู “ไข่เจียว” คือผมเป็นคนชอบกินร้านข้าวต้ม แล้วก็ไปกินอาหารกับเพื่อนแล้วเมนูไข่เจียวเป็นเมนูที่โอบรัดได้ทุกคนแล้วก็สังเกตว่าผมจะสั่งแค่ไข่เจียวเปล่าๆ ใช่ไหมครับ เพื่อนที่เป็นมุสลิมก็ทานได้ คือเป็นเมนูยอดนิยม ที่ผมว่ามันโอบรัดความแตกต่างหลากหลายของสังคมนี้ จะยากดีมีจน ทุกอาชีพ ทุกความเชื่อ กินได้หมด ดังนั้นก็ตรงกับผมเพราะผมคิดว่าผมเป็นคนที่โอบรับความแตกต่างหลากหลายได้ดีที่สุด

ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ สั่งเมนู “ถั่วงอกกุยช่ายขาวเต้าหู้หมูสับ” จริงๆ แล้วไม่มีอะไรหรอกเพราะชอบกิน ไม่ได้มีอะไรลึกซึ้งเลย ในเมนูทั้งหมดมีชื่อส่วนประกอบมากที่สุด มี 4 อย่าง มีทั้งถั่วงอก กุยช่ายขาว เต้าหู้หมูสับ มันคือแสดงถึงกรุงเทพฯ ที่เป็นเมืองแห่งความหลากหลาย มีทั้งหลากหลายอาชีพ หลายพื้นที่ เพราะงั้นกรุงเทพฯ เราต้องมีคำตอบเพื่อให้เป็นเมืองที่น่าอยู่สำหรับทุกคน ซึ่งจะต้องมีนโยบายที่ตอบโจทย์กับทุกคน

ศิธา ทิวารี สั่งเมนู “ปลากระพง 2 ใจ” ปลากระพงเป็นปลาทะเลและก็มีอยู่น้ำกร่อย แต่ไม่ว่าจะน้ำกร่อยหรือน้ำจืดทุกอย่างที่เราทิ้งไป กทมฯ เอาไปฝังกลบ ถึงเวลาฝนตกมาพวกสารเคมีมันก็จะลงไปในคลองในแม่น้ำและในทะเลแล้วก็อยู่ที่ตัวปลา ทุกวันนี้คนไทยเราโดยเฉพาะคน กทมฯ เป็นมะเร็งเยอะที่สุด เพราะว่าทิ้งขยะกันมักง่าย เพราะฉะนั้นเวลาเราไปกินปลาเราก็จะได้สารพวกนี้เข้ามา กระพง 2 ใจ ถามว่าแล้วดียังไง คือเราก็เป็นห่วงเรื่องสุขภาพคนกรุงเทพฯใช่ไหม แต่พอมาลงสมัครรับเลือกตั้งช้า เขามีเจ้าเข้าเจ้าของกันแล้ว บางคนก็หมั้นหมายกันไปแล้ว ทีนี้จะให้มาแต่งกับเราก็คิดหนักไง เพราะฉะนั้นก็เลยบอกว่ากระพง 2 ใจก็ขอแบ่งสักใจหนึ่งมาให้ศิธาหน่อยแล้วกัน

สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ สั่งเมนู “ปลาหมึกหอมย่าง” ผมเองโตที่ระยอง เพราะงั้นแล้ว เวลาคิดถึงระยองเราก็คิดถึงปลาหมึก เพราะปลาหมึกชื่อดังมาจาก จ.ระยอง แล้วก็มาดังที่กรุงเทพฯ มันก็คล้ายเหมือนกับผมถึงแม้ว่าจะเกิดที่ชลบุรีโตที่ระยองก็มาเป็นคนกรุงเทพฯ แล้วที่สำคัญปลาหมึกย่างไม่มีการปรุงแต่ง แค่ปลาหมึกมาย่างก็อร่อยแล้ว ก็เหมือนผมที่ไม่ต้องปรุงแต่งอะไรเลย อร่อยอยู่แล้วครับ

ซึ่งกระแสตอบรับจากแฟนๆ ที่ชมไลฟ์สด ต่างก็คอมเมนต์กันเข้ามาอย่างล้นหลามทุกช่องทาง ในทิศทางที่ชื่นชมและชื่นชอบที่ได้เห็นมุมมองในอีกด้านและความเป็นตัวตนของผู้สมัครแต่ละท่านอย่างเข้าถึงและดูเป็นกันเองอย่างมาก ทำให้สามารถเลือกผู้ว่า กทมฯ ได้อย่างสบายใจและดูมีความหวังขึ้นมาในวงการการเมือง

Woody

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7055881
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7055881
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด