โบกี้ไลอ้อน ตัดพ้อความเหลื่อมล้ำ เล่าสภาพแม่ในรพ. ไม่มีเงินรักษาจนเสียชีวิต


โดย โบกี้ ได้ทวีตข้อความว่า “แม่ป่วย ไม่มีเงินรักษา โทษตัวเองทุกวันว่าถ้ามีเงินแม่คงไม่ตาย” จากนั้นก็ได้เล่าต่อว่า “แม่รักษารพ.นึง/ไม่มีเงินค่ารักษา เลยออกจากรพ.ทั้งที่อาการแย่ เพื่อไปทำบัตร30บ. กว่าจะได้รพ.อีกรอบอาการแย่ลงไปอีก ตอนไปเยี่ยมหดหู่มาก นกพิราบบินเข้าห้องผป./คนหาบเร่ขายของเดินทั่วรพ./คนเร่ร่อนไร้ความหวังในการรักษาโรค/ยายคนนึงเลือดออกจมูก พยบ.เอาถุงพลาสติกครอบหู บอกยายว่า ‘ร้องไรนักหนา’

ฝังใจมาก ผู้ป่วยที่รักษาที่นั่นไม่มีความสะอาดใดๆ ถ้าไม่มีเงินหรือเส้นสาย ก็ไร้ซึ่งความเท่าเทียม // มองแม่นอนบนเตียงที่ไม่ปลอดเชื้อ เป็นผักเป็นปลาอยู่ประมาณ 1 วัน จากนั้นก็เสียเลย

จนแม่เสียได้สักพัก เริ่มสังเกตตัวเองว่าเวลามีเหตุให้เข้า รพ. จะมีอาการแปลกๆ มือเท้าชา ใจสั่น กระวนกระวาย คลุ้มคลั่งรู้สึกเหมือนจะตาย พอไปหาจิตแพทย์จึงได้รู้ว่าตัวเองเป็นโรคแพนิกเกี่ยวกับโรงพยาบาล ฝังใจจากเหตุการณ์ที่เคยเจอ

เรื่องทั้งหมดนี้ ไม่ต้องสงสารอะไรโบนะ มันผ่านมาแล้ว แล้วเราก็ผ่านมันไปได้นานแล้ว แม้จะมีโรคแพนิกติดมาด้วย5555 ชีวิตที่ไร้ทางเลือก แม่งเลือกอะไรไม่ได้จริงๆ เงินอาจจะไม่ได้ซื้อได้ทุกอย่าง แต่ซื้อได้ทุกสิ่ง”

หลังจากที่ โบกี้ ทวีตข้อความดังกล่าว ก็ได้มีคนที่ติดตามเข้ามาให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความเหลื่อมล้ำทางสังคมอีกด้วย.

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2402937
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2402937
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด