‘นาตาลี’เปิดทริกสูงปรี๊ด เทียบขั้นเทพเจ้าธอร์ ‘คริส’


หลังจากที่ ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้าสุดหล่อมาดแมน ที่รับบทโดยหนุ่ม คริส เฮมสเวิร์ธ ไปปรากฏตัวกับเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ในภาพยนตร์มาร์เวลอย่าง Avengers : Infinity War, Avengers : Endgame มาแล้ว ก่อนหน้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตอนนี้ก็ได้เวลาที่เขากลับมามีหนังเดี่ยวเป็นของตัวเองอีกครั้ง ใน Thor : Love and Thunder ที่มีชื่อไทยว่า ธอร์ : ด้วยรักและอัสนี ซึ่งเป็นแฟรนไชส์หนังธอร์ ภาค 4 ที่ทำให้แฟนๆ รอนาน เพราะห่างจากภาค 3 Thor: Ragnarok ถึง 5 ปี

แต่กลับมาสุดคุ้มค่า เพราะครั้งนี้ ธอร์ ไม่ได้มีแค่หนึ่ง แต่มีถึงสอง เพราะได้ Mighty Thor ธอร์ฝ่ายหญิงมาเสริมทัพ รับบทโดยสาวสวย นาตาลี พอร์ตแมน

หนังเข้าฉายที่อเมริกา เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำรายได้เปิดตัว 3 วันแรกไป 143 ล้านดอลลาร์ เป็นการเปิดตัวสูงสุดกว่าทุกภาคที่ผ่านมา ขึ้นแท่นเป็นหนังทำเงินประจำซัมเมอร์นี้ไปแล้วเรียบร้อย

ส่วนที่ไทยก็เข้าฉายไล่เลี่ย กวาดรายได้ 5 วันแรก ไปราว 86 ล้านบาท มาเป็นที่หนึ่งในบ็อกซ์ ออฟฟิศ เช่นกัน

Thor : Love and Thunder เป็นหนังลำดับที่ 29 ของจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล และ ธอร์ เป็นซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลรายแรกที่มีหนังเดี่ยวเรื่องที่ 4 ออกมา

ไทกา ไวทีที นักแสดงและผู้กำกับฯ ชาวนิวซีแลนด์ ที่ฝากผลงานสุดปังเอาไว้กับภาคที่แล้ว Thor : Ragnarok กลับมากำกับฯ ในภาคนี้ด้วย โดยเจ้าตัวบอกถึงจุดเริ่มต้นในการสร้าง Thor : Love and Thunder ว่ามาจากคืนเปิดตัวหนัง Ragnarok ซึ่งตัวเขาเอง พร้อมด้วย คริส เฮม สเวิร์ธ, เทสซา ทอมป์สัน รวมทั้งบิ๊กบอส มาร์เวล เควิน ไฟกี ขับรถไปรอบๆ เมืองแอลเอ เพื่อพบปะกับเหล่าคนดู และเขาก็รู้แต่เนิ่นๆ ว่าจะต้องพาสาว นาตาลี พอร์ตแมน ที่เล่นใน 2 ภาคแรกของธอร์ กลับมาในภาคนี้ด้วย

นั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เราได้เห็นสาวสวย นาตาลี พอร์ตแมน กลับมาเล่นในหนังแฟรนไชส์เรื่องนี้อีกครั้ง ซึ่งเธอบอกให้ฟังว่า “ฉันคิดไว้เลยนะว่าถ้าไทกามาชวนให้ทำอะไรก็แล้วแต่ ฉันคงตอบตกลง เพราะฉันเป็นแฟนตัวยงของเขาเลย แล้วมันยากมากและฉันก็รู้สึกโชคดีที่ถูกขอให้เล่นเป็นตัวละครสูง 180 ซ.ม. ทั้งที่ตัวเองสูงแค่ 158 ซ.ม. แน่นอนว่าต้องฟิตร่างกายให้ตัวใหญ่ขึ้นเท่าที่ฉันจะทำได้ ที่สำคัญมันมีเวทมนตร์ของหนังที่จะทำให้คุณกลายเป็นคนสูง 180 ซ.ม.ได้ง่ายๆ”

“ฉันฝึกฝนอย่างหนักสำหรับหนังเรื่อง Black Swan (หนังที่ทำให้เธอได้รางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม) แต่แน่นอนว่าฉันไม่เคยไปเข้ายิมยกน้ำหนัก 20 ปอนด์เพื่อพยายามฟิตหุ่นแบบในเรื่องนี้มาก่อน”

เราจึงได้เห็น นาตาลี สาวน้อยตัวเล็กร่างบางคุ้นตามาในหุ่นที่ล่ำบึ้กขึ้น และแน่นอนสูงขึ้นอย่างมาก สำหรับทริกที่ทำให้เธอที่เตี้ยว่า คริส ซึ่งสูงราว 188 ซ.ม. อยู่มาก กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่หญิงที่สูงพอๆ กัน ก็คือการสร้างทางเดินให้กับเธอโดยเฉพาะ

“ไทกากับทีมมาร์เวลได้ตัดสินใจนำเอานักแสดงหญิงตัวสูงราว 158 มาเล่นในบทซูเปอร์ฮีโร่ที่ต้องสูง 180 ซึ่งทำให้พวกเขาต้องใช้เวลาหลายสัปดาห์คิดกันว่าจะทำอย่างไรให้เป็นแบบนั้น และสุดท้ายก็ได้เทคโนโลยีแบบนี้มา คือการสร้างทางเดินพิเศษให้กับฉัน ทีมงานก็จะซักซ้อมดูกันว่าในการถ่ายทำฉันจะต้องเดินไปทางไหน แล้วก็จะสร้างทางเดินพิเศษสำหรับฉันขึ้นมา ในตอนที่ถ่ายทำ ถ้าฉันเดินไปจนสุดทางเดินแล้ว แต่การถ่ายทำยังไปต่อ คนอื่นเดินกันไปมา แต่ฉันไปไหนไม่ได้แล้ว ต้องหยุดอยู่ตรงนั้น (หัวเราะ) แล้วเจ้าทางเดินพิเศษนี้มันก็กลายเป็นเรื่องตลกเรื่องหนึ่งในกองถ่ายเลยแหละ” สาวสวยบอกอย่างอารมณ์ดี

นอกจากนี้เจ้าตัวยังมีซีนที่ต้องใช้สลิงอยู่เยอะ ซึ่งเธอเล่าให้ฟังว่า “ฉันชอบถ่ายทำกับสะลิงมากเลยนะ มันสนุกมากบอกเลย ได้อยู่บนสะลิงสามารถตีลังกาหมุนตัวไปกลางอากาศ”

ด้านพระเอกหุ่นบึ้ก คริส เฮมสเวิร์ธ บอกว่าในเรื่องนี้เขาเป็น ธอร์ ที่บึ้กที่สุดกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา

“ตอนที่ต้องล็อกดาวน์เพราะโควิด เอาจริงๆ ผมก็เหมือนกับทุกคน ไม่มีอะไรให้ทำ ดังนั้นก็เลยเทรนและก็ดูแลเรื่องอาหารการกิน มันเป็นช่วงเวลาที่อากาศอบอุ่นของออสเตรเลียด้วย ดังนั้นผมก็เลยใช้สนามหญ้าที่บ้านเป็นที่ออกกำลังกาย แล้วผมก็มีเวลาเยอะมากในการพูดคุยกับเหล่าเทรนเนอร์และคนดูแลด้านโภชนาการ มันเป็นเรื่องที่สนุก”

ฉากหนึ่งในเรื่องที่ทำเอาหลายคนฮือฮา คือฉากที่เผยให้เห็นก้นในหุ่นเฟิร์มระดับเทพตัวจริงของ คริส เจ้าตัวบอกว่า นี่คือฝันที่เป็นจริงของเขา

“มันใช้เวลาเป็น 10 ปีกว่าจะได้ฉากนี้มา มันเป็นเหมือนฝันของผมเลย ครั้งแรกที่ได้เล่นเป็นธอร์ ผมต้องถอดเสื้อออก ซึ่งผมคิดว่าอะไรจะดีกว่านี้ รู้ไหม ผ่านมาทศวรรษหลังจากนี้มันจะต้องถูกถอดออกทั้งหมด”

ไทกา ก็ส่งเสริมและบอกว่า คริส ฝึกมาอย่างหนักเพื่อบอดี้สุดเพอร์เฟ็กต์ เพราะฉะนั้นมันไม่แฟร์ถ้าจะปกปิดร่างกายสุดเฟิร์มของเขาเอาไว้

ตีตั๋วเข้าชม Thor : Love and Thunder ที่แฟนๆ และนักวิจารณ์ต่างเทใจให้ ได้แล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7161505
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7161505
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด