ปู ไปรยา น้ำตาแตก เด็กทุนส่งจดหมายขอบคุณที่มอบทุนจนเรียนจบ


ล่าสุดกลับมารับงานที่ประเทศไทย นอกจากจะเดินสายทำงานแล้วนั้น ยังเดินสายไหว้พระทำบุญ นัดเจอเหล่าบรรดาลูกๆ ที่เจ้าตัวรับอุปการะส่งค่าเทอมค่าเล่าเรียนอีกด้วย

งานนี้หลังจากได้พบปะเด็กๆ เหล่านี้แล้ว สาวปูยังได้รับสารจดหมายสุดทราบซึ้งจาก น้องไนน์ เด็กทุน 1 ใน 9 เขียนขอความแทนใจ เนื้อหาเบื้องต้นกล่าวว่า

“น้องไนน์ เรียนจบ ปวส. ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีวิศวกรรมแหลมฉบัง ได้รับทุนการศึกษาจากพี่ปู ตั้งแต่ปีการศึกษาที่ 1 เทอม 2 จนจบการศึกษาเมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา

ไนน์ขอขอบคุณพี่ปูที่ได้มอบโอกาสให้แก่เด็กคนนี้ ด้วยทุนการศึกษาที่พี่ปูได้มอบให้ตลอดช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ได้เปลี่ยนชีวิตและอนาคตของผมไปอย่างสิ้นเชิง

โดยโอกาสที่ได้รับ ทำให้ผมได้มีโอกาสเรียนหนังสือได้อย่างเต็มที่ จนวันนี้ผมได้มีโอกาสสัมภาษณ์งานแรกในชีวิต ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากไม่ได้รับโอกาสจากพี่ปู

ไนน์อยากจะส่งต่อ Positive energy ให้แก่ผู้อื่นในสังคมเหมือนกับที่พี่ปูได้ช่วยเหลือผู้คนในสังคม เมื่อไนน์ได้รับโอกาส ทำให้ไนน์อยากเป็นผู้ให้

ไนน์สัญญาว่าจะเป็นคนดีของสังคม จะยึดมั่นในความยุติธรรม จะใช้เหตุผลและความถูกต้องในการดำเนินชีวิต ไนน์จะทำให้เต็มที่สมกับโอกาสที่ไนน์ได้รับ”

หลังจากที่ ปู ไปรยา ได้อ่านข้อความจากน้องไนน์ เจ้าตัวก็ได้โพสต์รูปข้อความในจดหมาย พร้อมลงแคปชั่นในอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “จดหมายจาก น้อง nine เด็กทุนของปู 1 ใน 9 คน จบแล้ว

ดีใจมาก อ่านแล้ว น้ำตาไหลเลย น้องเก่งและน่ารักมากๆ ช่วง2-3 ปี เหนื่อย หนักมาก แต่ พอเห็นน้อง จบและ มีความสุข แค่นี้ พี่ก็ มีกำลังใจมากๆ ในการสู้ต่อ ขอบคุณจริงๆ สำหรับจดหมาย ภูมิใจในตัวน้องมากๆ ดีใจจนต้องshare 

Nine is one of the students in my personal scholarship program and he has recently graduated Im so proud of nine and honestly this makes all the hard work worth it #littlethingsthatbecomebigthings This letter is so heartwarming”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2455853
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2455853
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด