แพท เขิน หยวน หอบดอกไม้เคลียร์ใจ ถ้าพี่รุกรับให้ทัน แม่เล่าอดีตรักทิพย์พระเอก


ห่วงตัวเองผ้าขี้ริ้วเปื้อนโคลนไม่อยากเอาไปเปื้อนผ้าขาว แพท ว่าไง หยวน หอบดอกไม้บอกรัก ถ้าพี่สตาร์ตเครื่อง น้องรับให้ทันนะ แม่เล่าอดีตรักทิพย์พระเอก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดนเทเซมาที่แพท ล่าสุด แพท ณปภา พิธีกร เจอ หยวน ดราก้อนไฟว์ หอบดอกไม้ขอเคลียร์ใจครั้งแรก ลั่นถ้าพี่สตาร์ตเครื่อง น้องรับให้ทันนะ พร้อมเปิดหมดเปลือกทุกเรื่องรักในชีวิต ทั้งประสบการณ์เฟรนด์โซนกว่า 20 ปี และประสบการณ์รักทิพย์กับนักแสดงสาวในวงการ

โดย หยวน หอบดอกไม้มาให้ แพท มาบอกความในใจ คุกเข่าเผยความรัก ครั้งแรก แพท ถามเรื่องความรักที่ผ่านมา หยวน เผยประสบการณ์เฟรนด์โซนกว่า 20 ปี เคยชอบสาวคนหนึ่ง 16 ปี กว่าจะสารภาพ เขาไม่รู้ แต่พอเขารู้ก็ไม่ได้คบกันอยู่ดี

ผ่านครึ่งชีวิตมุมมองความรักเปลี่ยน หยวน มองว่าความรักคือการให้ เราขาดความอบอุ่นมาก่อน เรื่องวัยเด็กของพ่อแม่ ทำให้เรามีปม แต่ไม่รู้ตัว ทำให้เรามีความคิดแปลกๆ เมื่อรู้ปมเริ่มตัด หัวใจล้นเลย บอกตัวเองจากนี้จะให้โดยไม่หวังอะไรทั้งสิ้น

เคยไปสารภาพรักนักแสดงสาวบนโต๊ะกินข้าว น้อง… โดย หยวน เผยน่าจะอายุน้อยกว่าแพทนิดหนึ่ง พี่หยวนรักน้องนะ รักมากด้วย เรากล้าพูดเลย เราเป็นคนเคลียร์ เรารู้สึกเราพูดเลย น้องเขาก็ตึ้ง…ไป เขาบอกหนูรับรู้ได้มัน pure มาก

ทำไมถึงบอกเป็นรักทิพย์ หยวน เล่าว่า เราบอกว่ารัก แต่ไม่รู้รักเพราะอะไร หาเหตุผลไม่เจอ ไม่เข้าใจตัวเองด้วยทำไมรักเขา ถามเขาด้วย เพราะชีวิตจริงเราเล่นละครด้วยกันเหมือนแพทเลยไม่มีเบอร์

ด้าน แพท เผยเคยเกิดเหตุแบบนี้ ตอนเข้าวงการใหม่ๆ เล่นกับพระเอกคนหนึ่ง เป็นรุ่นพี่ ในเรื่องมีฉากสวีตเยอะมาก ไปบุกป่าฝ่าดงแล้วรักกัน แล้วเรารักเขาจริงๆ เพลงรักขึ้นมาเป็นหน้าเขาเลย เพลงเศร้าร้องไห้เสียใจถ้าเขาทิ้งฉัน เป็นแบบนั้นแต่แพทแค่ไม่ได้พูดออกไป

หยวน บอกด้วยว่า ใช้เวลา 3-4 ปี ไม่ได้รุกเข้าไปเลย เพราะไม่แน่ใจว่านี่คือความรักของหยวนหรือตัวละคร เมื่อถามว่าแล้วทิ้งเขาไว้กับคำว่ารักเหรอ เขารอสเต็ปต่อไปนะ หยวน กล่าวว่า ไม่ได้ทิ้ง เราไม่ได้บอกว่าเป็นแฟน วันที่ขาดจริงๆ วันที่เข้าฉากแต่งงาน ล้มตัวลงไปปั๊บ เราเป็นนักแสดงใช้ร่างกายไป เสียงทีมงานตะโกน จูบเลย เขาเชียร์กันทั้งกองถ่าย เป็นวันที่ขาดเพราะคุยผู้กำกับแล้ว พี่ไม่ต้องห่วงหยวนเลย หยวนชัดแล้ว นั่นคือตัวละครทั้งหมดไม่ใช่หยวนเลย

ถามว่ามีสาวๆเข้ามาไหม หยวน ยอมรับว่า เยอะมาก ไม่ธรรมดา พูดตรงๆ มีครบทุกแบบ ซื้อกินก็มี ขอแบบลับๆ ปลอดภัย 4 แสน พอไหม ขอทีเดียวจบ ไม่พอก็ใส่เลขมาเลยเท่าไหร่

ถามว่าตอนนี้ปลื้มใครอยู่ หยวน ตอบทันทีว่า ปลื้มแพท คนเดียว ที่แพทน่ารักมาก ดูแลคุณแม่ มีครอบครัวที่ต้องดูแล เห็นอะไรลงไปลึกๆ เห็นหัวใจที่คนอื่นมองไม่เห็นในรายละเอียด แพทข้างนอกดูตลก แต่ข้างในดราม่า มีเรื่องราวหลายอย่าง หยวนเข้าใจ

แพท กล่าวว่า จะคุยยังไงDM ไม่ทักมา ไลน์ก็ไม่ได้ทัก เบอร์ผู้จัดการก็อยู่หน้าไอจีไม่มีอะไรยาก ไม่จำเป็นต้องเป็นแฟนกันหรอก กว่าจะไปถึงจุดนั้นพี่หยวนต้องเห็นด้านมืดแพทอีกเยอะ

แพท บอกว่า หรือชวนเข้าวัดก็ได้ หยวน จับมือแพท พร้อมทั้งเผยว่า หยวนบอกความจริงกับแม่ไหม สิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมด สิ่งที่กังวลที่สุด มันมีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบเรา หยวนเหมือนผ้าขี้ริ้วเปื้อนโคลน มุมหยวน แพทคือผ้าขาวสะอาด ไม่ว่าแพทจะเป็นยังไง ไม่สนใจทั้งสิ้น หยวนจะไม่เอาโคลนไปเปื้อนผ้าขาว

โดย แพท ยังบอกว่า สิ่งที่เราทำได้คือทำให้มันชัดเจน พี่หยวนทักมาได้เลย แค่ชวนทำบุญก็ยังได้ แพทอยากมีเพื่อน มีพี่ เจอหน้าสบายใจ ไม่ต้องกระอักกระอ่วนใจ มันคือการเริ่มต้น ปลายทางจะเป็นยังไงไม่เป็นไรเลย

ขณะที่ หยวน บอกเช่นกันว่า หยวนเป็นคนเดินอย่างมั่นคง ไม่ว่าแพทจะเดินไปไกลแค่ไหน หันมาหยวนจะรออยู่ตรงนั้นเสมอ หยวนหนักแน่นมั่นคง ถ้าเริ่มสตาร์ตเครื่อง แพทรับให้ทันนะ

หยวน บอกอีกว่า ความรักอยู่ด้วยความมีสติ สุดท้ายไม่ว่าเราจะอารมณ์รุนแรงสักแค่ไหน เราก็ต้องกลับมาที่อะไรที่ควรทำไม่ควรทำให้กับคนที่เรารัก สัจธรรมที่ค้นหาเจอ สิ่งที่ดีจะสะท้อนสิ่งที่ไม่ดี สิ่งที่ไม่ดีจะสะท้อนสิ่งที่ดีออกมา ใครเจอเรื่องราวไม่ดี ขอให้รู้ว่าสิ่งที่ดีรอเราอยู่

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7186476
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7186476
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด