โก้ ธีรศักดิ์ เผยลางสังหรณ์ของเพื่อนร่วมวงการก่อน ซันนี่ เสียชีวิต


ล่าสุดเพื่อนรักอย่าง โก้ ธีรศักดิ์ พันธุจริยา ที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกับซันนี่ มาตลอด 40 ปีในวงการ ได้ออกมาเปิดใจผ่านรายการโต๊ะหนูแหม่ม กับ หนูแหม่ม สุริวิภา เพื่อเผยถึงลางสังหรณ์สุดท้ายก่อนที่ซันนี่จะจากไป

มันมีวี่แววหรือส่งสัญญาณอะไรก่อนหน้านี้ไหม?
สำหรับตัวโก้เองตอนเดือนกุมภาพันธ์ก็ยังแชตไลน์กลุ่มคุยกันอยู่ ก็ไม่มีปัญหาอะไรเลย จนช่วงมิถุนายนเป็นเดือนไพรด์มันต์ เราก็นัดกันว่าเดี๋ยวจะไปเอาติ้งกันแล้วพี่ซันนี่ก็หายไป เราก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะคิดว่าคงไม่มีอะไร

เพราะนางเป็นคนถ้าจะปลีกวิเวกก็หายไปเลย เช่นอยากไปทำงานต่างประเทศก็จะหายไปเลย หรือวันนึงธาตุอยู่กับการดูดวงก็จะไลฟ์สดไปเลย 10 ชั่วโมงถึง 16 ชั่วโมงเค้าก็จะอยู่ในโลกของเค้า

เห็นว่าเพื่อนมีลางสังหรณ์กันโดยเฉพาะพี่ตู่ นันทิดา?
พี่ตู่ นันทิดา ก็ได้มาร่วมร้องเพลงส่งพี่ซันนี่ในวันสุดท้าย ซึ่งทั้งสองคนก็มีเคยผลงานร่วมกันด้วยเคยเล่นละครด้วยกัน และตอนที่พี่ตู่ป่วยต้องผ่าตัดคอพี่ซันนี่ก็ต้องไปนอนเฝ้า และก็เป็นคนกำหนดวันผ่าให้พี่ตู่ ซึ่งพี่ตู่ก็ไม่เชื่อใครทั้งนั้น เชื่อพี่ซันนี่คนเดียว

ก็ได้คุยกับพี่ตู่ พี่ตู่ก็งงว่าตอนที่พี่ตู่ป่วยซันนี่มาเฝ้าตลอด แต่ตอนที่ซันนี่ป่วยไม่เคยบอกเลย แม้กระทั่งต่าย สายธาร เอาของไปให้เค้าก็ยื่นมือมาหยิบของและก็ให้คนอื่นกลับไปได้เลย

เพื่อนๆ ไม่เอะใจกันเหรอกับเรื่องนี้?
คือตัวโก้เองไม่ได้คิดอะไรเพราะมันเร็วมาก แต่อาจจะเป็นเพราะว่าโควิดมันทำให้เราห่างกันจนชิน หรือสองสามปีเราก็คิดว่าบางคนเราก็ไม่ได้เจอเพื่อนเลย

ทุกคนสงสัยกันหมดว่าสรุปแล้วเป็นอะไร มีกี่โรค?
จากการสำรวจมาแล้วก็คือหัวใจล้มเหลว แต่ก่อนหน้านี้เท่าที่เรารู้ก็คือเป็นหลายโรคจริงๆ เริ่มจากเป็นไทรอยด์ก่อน ส่วนที่สองก็คือเป็นมะเร็งกระเพาะถึงลำไส้ แต่ก็เหมือนว่าเค้าไปทานชีวจิตและร่างกายดีขึ้นแล้วเมื่อสามปีก่อน

และเวลาเค้าเล่าเรื่องราวต่างๆ ก็เหมือนเพื่อนเราที่เป็นมะเร็ง เค้าก็รักษาไปตามสภาพซึ่งก็ไม่มีปัญหา และก็มีเบาหวานมีหัวใจ รวมไปถึงบางคนไม่รู้ว่าเค้าเป็นหอบหืดด้วย

และสุดท้ายที่ไม่มีใครรู้เลยก็คือเหมือนเป็นโรคซึมเศร้า ซึ่งคิดว่าน่าจะหนักพอสมควรถ้าเป็นถึงเลเวลที่ไม่อยากเจอใคร ไม่อยากยุ่งกับใคร และก็คิดว่าเรื่องเงินไม่น่าจะเป็นปัจจัยหลัก เพียงแต่เพราะว่าเขาไม่อยากเป็นภาระใคร

เอฟเฟกต์อาการของเขามีอะไรบ้าง?
พักหลังมานี้จะมีคนถามว่ากินข้าวหรือยัง เขาก็จะโวยวายว่าอย่าไปยุ่งกับเขา แต่ส่วนตัวโก้เองจะเข้าใจว่าเขาเป็นอะไรก็คิดว่าอาจจะเป็นเพราะการกินฮอร์โมนเยอะฮอร์โมนเลยเปลี่ยน เราก็คิดแบบนั้นไปแต่รู้ว่าเขาเป็นคนไม่มีอะไร

ครอบครัวเขามีพี่น้องไหม?
คือคุณพ่อเขาก็เพิ่งเสียไป ส่วนคุณแม่ก็เสียไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว และคราวนี้ช่วงที่จัดงานก็มีสายตรงจากคนที่เยอรมันโทรมาบอกว่าเขาเป็นน้องสาวของซันนี่ และเท่าที่ทราบเขาอาจจะมีเจตนาที่อยากจะมาเคารพศพพี่ซันนี่

คิดไหมว่าสาเหตุการเสียชีวิตเพราะเขาถอดใจที่เป็นหลายโรค?
เราไม่ได้คิดแบบนั้น เพราะจริงๆ แล้วเขาเป็นคนรักตัวเอง แต่คิดว่าโรคบางโรคมันขโมยความสุข ดังนั้นต้องให้มีอะไรก็แล้วแต่เขาสามารถทำอะไรก็ได้ บางคนไม่อยากอาบน้ำอยากนอนนิ่งๆ ไม่อยากกินข้าวไม่อยากทำอะไรทั้งนั้นมีคนประเภทนี้เยอะ คิดว่าตรงนี้ก็มีส่วนหนึ่งด้วย

เพื่อนร่วมวงการก็น่ารักด้วย?
ก็มีคุณเก๋ ชลลดา เอาน้องริทชี่กับน้องมันนี่ไปอนุบาลก่อนแล้วก็รอคนมารับไปเลี้ยง แล้วก็มีพี่ไทด์ เอกพันธ์ มาตั้งแต่คืนแรกเลย ก็บอกเลยว่าไม่ต้องไปขอบริจาคใครนะ ไม่ต้องไปบอกว่าค่าอันนั้นเท่าไร อันนี้เท่าไร ให้เขาทำบุญตามศรัทธาแล้วที่เหลือพี่ออกเอง รวมไปถึงพี่ๆ ในวงการคนอื่นๆ เข้ามาช่วยด้วยใจหมดเลย

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2459249
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2459249
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด