“กิต Three Man Down” เปิดใจคบ “พรอยมน” ประโยคเดียวมัดใจสานต่อเป็นแฟน 


“กิต Three Man Down” เปิดใจคบ “พรอยมน” ประโยคเดียวมัดใจสานต่อเป็นแฟน ชี้แจง “โอม มือเบส” ประกาศยุติบทบาทหน้าที่ในวง Three Man Down ท่ามกลางความตกใจของแฟนเพลง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 ส.ค.65 ที่ ลานอินฟินิซิตี้ ฮอลล์ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ชั้น5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน กิต กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์ หรือ กิต Three Man Down ศิลปินหนุ่มชื่อดัง ให้สัมภาษณ์ในงานกาล่าพรีเมี่ยมภาพยนตร์เรื่อง The Up Rank อาชญาเกม ถึงเรื่องที่ โอม มือเบส ประกาศยุติบทบาทหน้าที่ในวง Three Man Down ท่ามกลางความตกใจของแฟนเพลง รวมถึงอัพเดตความรักกับนักแสดงสาว พรอยมน มนสภรณ์ ชาญเฉลิม พร้อมเผยประโยคเด็ดที่ฝ่ายหญิงทิ้งไว้ให้ก่อนตัดสินใจคบกันว่า “คนอย่างมึงต้องเจอคนแบบกู”

ข่าวฮือฮาหลัง โอม มือเบส ตัดสินใจยุติบทบาทจากวง?
“จริงๆ เรื่องมันเข้าใจตั้งแต่วันแรกเลยครับ เพราะว่าเราเข้าใจกันเองก่อนแล้ว หมายถึงว่าเราไม่ได้มีปัญหากัน ตอนนี้โอมกับเพื่อนๆ อาจจะกำลังนอนอยู่ที่บ้านด้วยกันด้วยซ้ำ คือเราไม่ได้ทะเลาะกัน โอมแค่ขอยุติบทบาทเพื่อไปทำสิ่งที่โอมอยากจะทำก่อน ส่วนอนาคตมันจะเป็นยังไงผมก็ไม่รู้เหมือนกัน ต้องอยู่ที่ตัวโอมเองด้วย แต่ว่าเราไม่ได้มีปัญหากันซึ่งผมได้เขียนสเตตัสทุกอย่างตอบไปในข่าวเรานั้นเรียบร้อยแล้ว”

ก่อนหน้าที่จะเกิดการตัดสินใจยุติบทบาท โอมได้มาปรึกษาหรือพูดคุยกันจนตกตะกอนนานแค่ไหน?
“เราพูดคุยกันมาเรื่อยๆ แต่การตัดสินใจมันเพิ่งมาเป็นช่วงนี้ ด้วยความที่ตอนนี้ตัววงเองไม่ได้อยู่ในจุดที่จะสามารถค่อยๆ ได้ มันมีเรื่องต่างๆ ที่ต้องเคารพ อย่างเช่นถ้าเกิดว่าเราไม่ได้ประกาศแบบเป็นทางการ ณ ตอนนั้น มันอาจจะมีผลเกี่ยวกับลูกค้า สปอนเซอร์ รวมไปถึงความเข้าใจของแฟนๆ ทุกคน ถ้าเรายังอยู่แค่ 5 คนเหมือนเด็กปี1 มหาวิทยาลัย ผมว่าโอมอาจจะไม่ได้ตัดสินใจแบบนี้ เราอาจจะค่อยๆ ตกตะกอนแบบหลัก 10 ปีก็ได้ อันนี้เราตกตะกอนมาก็นานอยู่แต่อาจจะไม่ถึงหลัก 10 ปี แต่ทุกวันนี้เรามีข้างหลังอีกไม่ต่ำกว่า 100 ชีวิต ฉะนั้นเราต้องรัดกุมที่สุดและเข้าใจกันให้ได้มากที่สุดก่อนที่จะประกาศออกไป เพื่อไม่ให้มีผลกระทบต่อคนอื่น เพราะว่าเราไม่ได้อยู่กันแค่ 5 คนแล้ว”

ตกตะกอนกันมาระยะหนึ่งก็จริง แต่พอถึงวันที่โอมตัดสินใจจริงจังแล้ว ตัวเรามีใจหายไหม?
“เอ่อ…สำหรับผมโอมยังอยู่ในวง สิ่งที่โอมได้ทิ้งไว้ก็คือโอมยังอยู่ในวงตลอด แล้วก็พวกเราจะไม่รับตำแหน่งมือเบสอีกเลย ที่ตรงนี้ก็จะเป็นที่ของโอมตลอดไป นอกจากนี้ส่วนแบ่งใดๆ ที่โอมควรได้โอมก็จะได้ไปตลอดชีวิต”

ยืนยันว่าไม่ได้ทะเลาะกัน แต่ก็ยังมีคนคิดว่าสาเหตุมาจากเรื่องส่วนแบ่งบ้าง มาจากเรื่องชื่อเสียงบ้าง?
“ผมรู้สึกว่าการห้ามให้คนนินทา ผมว่าให้ไก่ออกลูกเป็นตัวง่ายกว่า แล้วก็อย่างน้อยพวกผมเข้าใจกันเองว่าพวกผมไม่ได้ทะเลาะกัน ถ้าสมมติเรามีแฟน เราเลิกกับแฟน แล้วคนจะมองว่าใดๆ ก็ได้ แต่ว่าเรากับแฟนเข้าใจกันแค่นั้นก็พอแล้ว เพราะถ้าจะให้ผมมานั่งอธิบายให้คนทั้งหมดเข้าใจ มันไม่มีประโยชน์อะไรขึ้นมาเลย ทุกวันนี้โลกของเราหมุนเร็วเกินกว่าที่จะติดอยู่กับเรื่องใดเรื่องหนึ่งแบบนี้ เอาแค่เรากันเองเข้าใจแล้วต่างคนต่างเดินหน้าต่อดีกว่า”

บางกลุ่มอาจจะยังไม่เข้าใจและกังวลว่า Three Man Down ที่ขาดคนใดคนหนึ่งไป แล้วมันจะยังเหมือนเดิมไหม?
“สำหรับตัวผมเองในเชิงภาพที่ส่งออกไป ยอมรับว่าตัวผมเองก็ยังรู้สึกไม่เหมือนเดิม ซึ่งมันก็ไม่มีทางเหมือนเดิมอยู่แล้ว แต่ว่าโอมได้ขัดเกลาพวกผมและทิ้งอะไรไว้เป็นแก่นของ Three Man Down ไว้ตั้งแต่แรกแล้ว ผมรักโอม เวลาที่เรารักใครคนหนึ่งมากวันนั้นเราไม่ได้ทะเลาะกัน แต่เราแยกทางกันด้วยรอยแยกที่ต่างคนต่างต้องเดินไป ถ้าเรายังยึดติดกับตรงนั้นว่าเราต้องอยู่ตรงนี้ไปตลอดชีวิต ผมว่าโอมก็คงเสียใจ เพราะฉะนั้นทุกคนมีสิทธิ์คิด พวกผมก็มีสิทธิ์คิด ไม่จำเป็นว่าเราจะต้องเป็นแบบไหน แต่เราต้องมูฟออนต่อไป”

ยืนยันว่าโอมยังเป็น Co-Founder ของวงตลอดไป?
“ใช่ครับโอมก็ยังคือ Co-Founder ของพวกเรา ทุกวันนี้ก็ยังอยู่บ้านเช่าเดียวกัน ถามว่าโอมซีเรียสกับข่าวที่ออกมามั้ย ผมว่าด้วยความเป็นโอมเขาไม่ซีเรียสหรอก แล้วก็อยากจะย้ำว่าโอมยังอยู่ ยังฟังเพลงเดโม่กับพวกผมอยู่ที่บ้านนั้นแหละ(หัวเราะ)”

ความรักตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?
“ตามที่เห็นเลยครับ พูดมากไม่ได้เดี๋ยวมันด่า(หัวเราะ) ล้อเล่นๆๆ ไม่ได้กลัว ไม่ได้กลัว ตามที่เห็นเลย เราไม่ได้รู้สึกว่าในยุคสมัยนี้มันจะต้องมีอะไรมานั่งปิดกันแล้ว ถ้ามันเป็นสิ่งที่ดีซึ่งมันก็เป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้ว ความรู้สึกดีๆ ให้กัน ความรักหรือใดๆ มันเป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้ว ไม่เห็นจำเป็นจะต้องมานั่งปิดบังกัน”

ก่อนหน้านี้เคยให้สัมภาษณ์ว่ากำลังคบหาดูใจกันอยู่ ตอนนี้ขยับสเตตัสมาเป็นแฟนหรือยัง?
“ผมนั่งดูนะเวลาเขาตอบคำถามอะไร ผมก็จะตอบแบบเขาแล้วกันให้มันไปเรื่อยๆ ของมันอ่ะ…ก็ตามที่เห็นอ่ะเนาะ(หัวเราะ) (ตามที่เห็นก็คือแฟนแหละเนอะ?) ก็ตามที่เห็นแหละค่า(หัวเราะ)”

คู่เรามีความหวานกรุบอยู่เหมือนกัน ตัวจริงคือหวานไหม?
“เอาจริงๆ พื้นฐานผมเป็นคนซีเรียส ตึงเครียด แต่อาจจะต้องมีพาร์ตที่แสดงออกไปในด้านสนุกสนานที่ทุกคนมักเห็นกัน พรอยเองก็เป็นคนซีเรียสเหมือนกัน แต่ว่าก็แสดงออกมาในมุมนั้น แต่ว่าแต่ละคนก็ต้องช่วยส่งพลังงานบวกออกมาให้กัน แต่เรารู้อยู่แล้วว่าต่างคนก็ต่างมีเรื่องในหัวอยู่แล้ว”

แสดงว่าเนเจอร์ลึกๆ ของเราสองคนใกล้เคียงกัน?
“เพิ่งมารู้ตอนที่รู้จักกันว่าเนเจอร์ใกล้เคียงกัน (งั้นตอนแรกมองพรอยเป็นยังไง?) เชื่อว่าเป็นแบบที่พี่ๆ มองกันแหละ ทุกคนก็คงตกใจใช่ไหมล่ะ เหมือนที่พี่มองผมว่าผมคงเป็นคนที่แฮปปี้มากๆ มันก็ตกใจกันทั้งคู่อ่ะครับ ซึ่งพอเจอคนเคมีใกล้เคียงกันแบบนี้พอแชร์อะไรกันก็ทำให้คลิกกันง่ายเลย นั่นคือจุดแข็งแรงของเราสองคนครับ”

พอเปิดตัวมาแล้วคนก็แซวกันเยอะ ชินหรือยัง?
“ตอนแรกก็อยากจะทำทรงตามพี่ๆ คนอื่นที่เขาทำทรงกันในอินสตาแกรม(หัวเราะ) แต่ก็ตกลงกันว่าไม่ต้องแห่ทำทรงแล้วดีกว่า แข่งกันดูดีกว่าใครมันจะคลั่งกว่ากัน (สรุปใครคลั่งกว่า?) ก็ยังแข่งกันอยู่ครับ”

ล่าสุดโชว์ความคลั่งด้วยการโฟโต้บอมบ์รูปคู่?
“อ่ะ! ผมลงดักพี่นี่แหละบอกเลย ผมรู้ว่าวันนี้จะต้องเจออะไรผมก็เลยลงดักไว้เลย(หัวเราะ) (แคปชั่นต่อว่าต่อขานไปอีก?) ใช่! เพราะตกลงกันว่าจะลงรูปที่ไม่ใช่รูปคู่ไว้ข้างหน้า แต่ที่เขาส่งมาไม่มีรูปเดี่ยวกู แล้วให้กูลงอะไรอ่ะ(หัวเราะ) (ก่อนหน้านี้ก็เหมือนเคยลงรูปคู่มาแล้วนี่?) ใช่ๆ แต่เราไม่เคยลงที่ให้รูปคู่มันอยู่ข้างหน้าเป็นรูปแรก มันจะต้องไล่เปิดไปข้างหลังถึงจะเจอ”

คาดหวังกับความรักครั้งนี้ยังไง?
“ผมว่าทุกๆ เรื่องที่เป็นเรื่องที่ดีเกิดขึ้น เราก็อยากให้มันดีต่อไป แค่พรุ่งนี้ก็ได้ พรุ่งนี้ๆๆ ไปเรื่อยๆ ผมว่าแค่นี้ก็พอแล้ว ตอนนี้ก็แฮปปี้ดี”

พรอยมนถือเป็นสาวในฝันของหนุ่มๆ หลายคน วันนี้คุณเป็นผู้ที่พิชิตใจเขาได้ รู้สึกพราวด์ไหม?
“ไม่พราวด์ครับ มันจะมีประโยคเดียวที่เขาพูดกับผมอ่ะ ตั้งแต่ที่เรารู้สึกว่าตรงนี้มันจะต้องไปต่อก็คือ…คนอย่างมึงต้องเจอคนแบบกู แค่นี้แหละที่เขาทิ้งไว้ให้ผม(หัวเราะ) (แล้วรู้ซึ้งถึงคำนี้หรือยัง?) ทุกวันนี้รู้ซึ้งแล้วครับ”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7237665
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7237665
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด