ใหม่ สุคนธวา เทหมดหน้าตัก ซื้อบ้าน 57 ล. สานฝันให้พ่อ ไม่ยุ่งเงินผัว


ไทยรัฐออนไลน์

8 ก.ย. 2565 18:34 น.

เป็นคุณแม่ลูก 2 แบบเต็มตัวแล้วสำหรับนักแสดงและพิธีกรสาว ใหม่ สุคนธวา ที่เพิ่งคลอดลูกคนที่ 2 ได้ไม่นาน และล่าสุดก็มีเรื่องน่ายินดีอีกครั้ง โดยเจ้าตัวได้ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ หลังจากรอมา 1 ปีครึ่งในการตกแต่งบ้าน ซึ่งใหม่เผยว่า บ้านนี้มาจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเองล้วนๆ โดยที่ไม่ได้ยุ่งเงินจากกระเป๋าของสามีแต่อย่างใด เป็นบ้านที่อยากซื้อให้คุณพ่อได้อยู่ อยากให้คุณพ่อสะดวกสบาย ทุ่มเงินกว่า 57 ล้าน เพื่อซื้อบ้านหลังนี้ และตกแต่งไปกว่า 4-5 ล้าน รวมๆ แล้วกว่า 62 ล้าน เทแบบหมดหน้าตักเลยจริงๆ เพื่อคุณพ่อ 

โดย ใหม่ ได้โพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรม และเขียนว่า 

“ศรี ศรี วันดีของครอบครัวฉัน 6 ก.ย ขึ้นบ้านใหม่ หลังนี้ใหม่ซื้อด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง ทุกบาททุกสตางค์ (สามีอยากช่วยออกมากๆ แต่ผู้หญิงอย่างใหม่ เด่นที่สุดคือ เป็นคนตรง แฟร์ ไม่เอาเปรียบผู้ชาย พี่ต้นอยากช่วยทุกบาททุกสตางค์ด้วยความเต็มใจ แต่ใหม่ขอปฏิเสธค่ะ เพราะไม่อยากเอาเปรียบสามี เขาหาเงินได้ ทำไมต้องมาซื้อบ้านให้พ่อเรา อยากให้เขาเก็บเงินไปทำเพื่อพ่อแม่ตัวเองมากกว่า (ใครด่าสามีว่าไม่ช่วยซื้อ ไม่ช่วยออกเลยเหรอ? เจอแม่ด่ากลับแน่)

ส่วนตัวคิดว่า…ถ้าเอาเงินสามีที่หามาด้วยความเหนื่อย อดหลับอดนอน ตื่นเช้ากลับดึก จากการทำงานของเขา มาซื้อบ้านให้พ่อตา มันก็ไม่ภูมิใจหรอกค่ะ และใหม่จะพูดได้ไม่เต็มปากเต็มคำด้วย ว่าบ้านเรา! ซื้อให้พ่อคนเดียวนะ! ถ้าเอาเงินสามีซื้อ… พ่อก็จะภูมิใจไม่ 100% หรอก ถ้าเป็นเงินลูกเขยน่ะ แต่ถ้าเป็นเงินลูกเขาเอง เขาคงปลื้มปริ่ม ดีใจ และภูมิใจสุดๆ บอกเลย กับคนที่ชื่อ “พ่อปัญญา” เราเต็มที่ และ
ใส่เต็มสุดมากๆในทุกๆเรื่อง)

หมดหน้าตักเลยแม่ จริงๆ 57 ล้าน บ. (ผ่อนค่ะ ไม่รวยขนาดซื้อสด) ไม่รวมตกแต่ง ต่อเติม อีก 4-5 ล้านต่างหาก (บานปลายมาก) *พ่อไม่ได้ขอบ้านหลังใหญ่ราคานี้ หรือรถเบนซ์หรอกค่ะ? พ่อไม่เคยต้องการ หรืออยากได้อยากมี แต่เราอยากทำให้พ่อเอง (กรุณาอย่ามองพ่อไม่ดี ใครด่าพ่อ เดี๋ยวเจอลูกด่ากลับ) บอกคำเดียวว่า เรานอนตายตาหลับละ เพราะอยากซื้อบ้านหลังนี้ เพื่อจะได้มีความรัก ความอบอุ่นกันมากขึ้น และจุดมุ่งหมายนึง อยากซื้อให้ตอนพ่อยังมีลมหายใจ เดินดูบ้านได้ ไม่ใช่ซื้อให้เขา

ตอนเขา นอนเป็นผักเป็นปลา ผงาบๆ มองแต่บ้าน เดิน สัมผัสไม่ได้ จะไม่เอาแบบนั้น! ถ้าเขาจะเป็นอะไร หรือตาย ก็ขอให้เขาตาย หมดลมหายใจในบ้านหลังนี้ ในอ้อมกอดลูก หรือเป็นอะไร ก็ขอให้เป็นในสายตาเรา ลูกคนนี้ขอให้ได้ดูแลชีวิตบั้นปลายของพ่อบ้าง 1 ปีครึ่งพอดีเด๊ะๆ ที่ซื้อบ้านหลังนี้ เครียดตลอดนะ กลัวพ่อตายก่อน จะไม่ทันอยู่ไหม ตกแต่ง ต่อเติม นานมาก! และแล้วความฝันก็เป็นจริง รอวันนี้มานานแสนนาน ที่ได้อยู่กับพ่อ กินข้าวกับพ่อ มันอบอุ่นกายและหัวใจลูกมากบอกเลย

สุดท้ายนี้…บ้านหลังนี้ ต้องขอบคุณพี่ต้น(สามี) มากๆ ที่ช่วยสานฝัน ดูแลบ้านให้ดีที่สุดมาหลายเดือน ลำบาก ตากฝน ตากแดด เดินจนตรีนแหก อดข้าว อดน้ำ อดงาน อดเงิน เสียสละหลายๆสิ่ง เพื่อให้ใหม่ได้สมหวังกับสิ่งที่รอคอย บ้านหลังนี้พี่จะภูมิใจกว่าคนซื้อ นู๋บอกเลย ทุกคนเห็นการกระทำของพี่ ที่ลงแรงกาย แรงใจ ฟ้าจะลิขิตให้พี่เจอแต่สิ่งดีๆ นับจากวันนี้เป็นต้นไป ขอบคุณอีกครั้ง ทำและใส่ใจยิ่งกว่าเจ้าของบ้านซะอีก ขอบคุณในทุกๆ เรื่องนะพี่ ที่ซัพพอร์ตนู๋ในทุกๆ เรื่องตลอด”.

อ่านเพิ่มเติม…

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2495121
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2495121
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด