ไขปมดราม่า! ขวัญ อุษามณี โต้เกินจริงเรื่องแม่บ้านแฉ เตือนกลับไปเป็นเด็กดีเถอะ


ดาราสาว “ขวัญ อุษามณี” ไขปมดราม่า แม่บ้านแฉเลี้ยงน้องหมา น้องแมว แทบไม่ได้นอน ทั้งยังให้กินข้าวจานเดียวกับหมาอย่างพะอืดพะอม แจงเกินจริง ประกาศตัดขาด เตือน ยูเทิร์นไปเป็นเด็กดีเถอะ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี อดีตแม่บ้าน ขวัญ อุษามณี ออกมาแฉ อ้างว่าดาราดังจ้างเลี้ยงน้องหมาน้องแมวแทบไม่ได้พักนอนแค่ 1 ชั่วโมง ทั้งยังให้กินข้าวจานเดียวกับหมาอย่างพะอืดพะอม ทำงาน 3 วันทนไม่ไหวลาออก ค่าแรงก็ไม่ได้ จนนางเอกดัง ขวัญ อุษามณี ออกมาชี้แจงผ่านโซเชียลว่าไม่เป็นจริงตามที่เป็นข่าว

ล่าสุด วันที่ 9 ก.ย.2565 ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ มาร่วมงานTvpool stars party & reborn 2022 ครบรอบ 33 ปี ณ โรงแรม Centara Grand at CentralWorld ซึ่งภายหลังจบงานได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องราวดังกล่าว

นางเอก

ได้เห็นที่เขาออกมาพูดหลายๆอย่างไหม?

“ก็เห็นนะคะ ทราบค่ะ แต่ว่าขวัญก็รู้สึกว่าขวัญไม่ได้ตอบโต้ เพราะว่าขวัญรู้ว่าแท้จริงแล้วเนี่ยความจริงมันคืออะไร แล้วอย่างน้องเขาเป็นเด็ก การกระทำปัจจุบันขวัญว่าทุกคนที่อ่านสามารถตัดสินได้ว่าอะไรคือเรื่องจริง อันไหนที่มันค่อนข้างที่จะเสริมเติมแต่ง”

มีข้อไหนที่คิดว่าเกินจริงบ้าง?

“ก็ทุกข้อแหละค่ะ”

อย่างที่เขาบอกว่าให้กินข้าวจานเดียวกันกับน้องหมา?

“พี่ว่ามันเป็นไปได้เหรอ คือคนเป็นเด็กทำอะไรก็ยังมีเวลายูเทิร์นกลับมาใช่ไหม แต่ว่าสิ่งที่ขวัญโฟกัสในชีวิตขวัญ ไม่ได้โฟกัสถึงว่าจะมานั่งทะเลาะกับใคร แต่ว่าขวัญโฟกัสในสิ่งที่ขวัญจะสร้าง อย่างตอนนี้ขวัญกำลังจะสร้างแบรนด์คอสเมติกของขวัญ ให้เป็นที่ผู้หญิงก้าวมาในบิวตี้คลับ เพราะฉะนั้นขวัญจะเอาสมองและกำลังกาย กำลังใจของขวัญ อยู่ในจุดที่ขวัญกำลังสร้าง ส่วนเรื่องอะไรที่มันไม่จริง สักพักหนึ่งก็ต้องปล่อยไป เพราะว่ามีหลักฐานความจริงหมด”

อย่างเรื่องชั่วโมงการทำงาน?

“โดยส่วนตัวขวัญเปิดบริษัทแม่บ้านนะคะ ระยะเวลา 5 ปี และขวัญเรียนจบปริญญาทั้งปริญญาตรี ปริญญาโท และกำลังศึกษาต่อปริญญาเอก เพราะฉะนั้นขวัญว่าขวัญมีความรู้พอ ว่าขวัญทำอะไรที่มันถูกต้องตามหลักกฎหมาย แล้วขวัญเป็นคนสาธารณะ ขวัญไม่เสี่ยงทำอะไรที่มันจะล้มตัวเอง หรือตัดขาตัวเองหรอก”

ข่าวที่เกิดขึ้นค่อนข้างสร้างความเสียหายให้กับเรา?“มันไม่ใช่ข่าวแรกในชีวิตที่เพิ่งเข้ามา ทุกสิ่งทุกอย่างที่ผ่านมาขวัญเจอมาหมดแล้ว เพียงแต่ว่าทุกวันนี้ขวัญจบ ใครจะมาต่อยอะไรขวัญต่อ ขวัญไม่ได้อะไรแค่นั้นเองค่ะ (ไม่โกรธเลย?) ไม่คิดตรงนั้นค่ะ”

ถ้าน้องเขาพูดเกินจริงไปมากๆ จะเอาผิดหรืออะไรไหม?
“ให้ขวัญไปทะเลาะกับเด็กเหรอคะ”

ข่าวดู “ขวัญ” ใจร้าย?
“พี่ๆ สื่ออยู่กับขวัญมานาน ข่าวในตัวขวัญไม่ดี ด้านลบมันก็มีเยอะ ถูกไหม ทุกคนก็รู้ไม่ว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่ขวัญประสบพบเจอ เพราะฉะนั้นขวัญเจอกับแค่เด็กคนหนึ่งมาพูด แล้วคนกลุ่มหนึ่งมาพูด มันจะเป็นอะไรไป ก็ไม่เป็นอะไร ขวัญอยู่ในสิ่งที่ขวัญกำลังสร้างให้คนอื่นต่อดีกว่า ขวัญกำลังสร้างให้ตัวแทนมีกำไร มีความมั่นคงในชีวิต มีโปรดักส์ที่เราจะสามารถโกยต่อสู่หลายๆประเทศได้ ขวัญโฟกัสในสิ่งที่เราสร้างมากกว่าสิ่งที่เราจะไปทำลายแค่เด็กคนหนึ่ง”

อย่างตอนที่ได้อ่านข้อความที่เขาแฉเราทุกตัวอักษร เรายังไงบ้าง?
“เราเป็นคนเรามีความรู้สึก แต่พอเรามีลูกน้องเป็นร้อยคน ขวัญมีภาระที่ขวัญจะต้องแบกชีวิตคนอยู่ข้างหลัง ขวัญจะต้องบาลานซ์ว่าทำอะไรแล้วได้อะไร คือข้อมูลทั้งหมดเหตุผลแท้จริง ที่ขวัญพูดกับพี่สื่อมวลชนว่าขวัญจะไม่ให้สัมภาษณ์ แต่ขวัญอธิบายเป็นการส่วนตัว และขวัญก็มีหลักฐานเหตุและผลลงในช่องทางส่วนตัวของขวัญแล้ว ทั้งยูทิวบ์และเฟซบุ๊กว่าข้อความมันเกิดอะไรขึ้น

เขาอยู่กับขวัญแค่ 2 วันครึ่ง หลักฐานการนอนที่บอกว่านอน 1 ชั่วโมง ขวัญให้ทุกคนดูแล้วว่าเขานอนกี่ชั่วโมง เพราะฉะนั้นอันนี้มันคือหลักฐานขั้นต้น เรื่องอะไรใดๆ ต่อ อันนี้ขวัญว่าถ้าเราเป็นผู้ใหญ่ แล้วไม่ปล่อยให้เด็กชี้นำไปในทางที่ผิด เราก็จะควบคุมได้ แต่เราต้องมีวุฒิภาวะพอรู้ว่าเราจะต้องหันไปทางไหน”

ไขดราม่า

เขาบอกว่าน้องหมาป่วยก่อนหน้าที่เขาจะมาทำงานแล้ว?
“ใช่ค่ะ อันนี้ขวัญยังยินดีประกาศรับสมัครอยู่นะคะ คือน้องหมาที่บ้านขวัญเรามีหลายตัว สิบกว่าตัว แต่ว่าหลังๆ ขวัญต้องการคนที่มีทักษะ มีศักยภาพ มีพื้นความรู้แบบเป็นผู้ช่วยพยาบาลหรือว่าเป็นผู้ช่วยสัตวแพทย์ก็ได้ ที่เราจะสามารถมาดูแลน้องหมาด้วย แล้วพอยท์หลักคือน้องหมาที่เขาช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เดินไม่ได้ ทานอาหารเองไม่ได้ แล้วก็อัลไซเมอร์

เพราะฉะนั้นตรงนี้เราต้องมีเวลาที่จะเราดูแลเขา คนที่รักน้องหมาจะเข้าใจ คนที่มีหัวใจจะเข้าใจ แต่เรื่องตรงนี้คนที่เขาไม่เข้าใจหัวจิตหัวใจเรา ขวัญไม่สามารถบอกความรู้สึกกับแต่ละคนได้ ว่าต้องรู้สึกรักหมา ดูแลน้องหมายังไง อันนี้มันอยู่ที่ว่าศักยภาพและหัวใจของคนนั้นเขาทำงานยังไง”

ตอนนี้ที่รับสมัครคือดูแลน้องหมาอย่างเดียว ไม่รวมแม่บ้านใช่ไหม?
“ใช่ค่ะ ไม่รวม แต่พี่อย่าลืมว่าคนเราต้องการสร้างมูลค่าให้ตัวเอง ฉันทำงานแค่นี้ได้เงินเดือนเท่านี้ แต่ถ้าสร้างมูลค่าให้ตัวเองจะได้เงินเดือนมาก ตรงนี้มันคือสิ่งภายในที่ว่าคนรู้อยู่แล้วว่าอยากได้เงินเดือนเพิ่ม แต่การแสดง การกระทำของแต่ละคนเป็นยังไงมันไม่เหมือนกัน”

เขาอ้างว่าแม่บอกว่าถ้าหมาหลับก็ให้ทำงานบ้าน หรือถ้าตื่นก็อุ้มหมาข้างนึงอีกข้างนึงก็ทำงานบ้านด้วย?

“ไม่จริง สมมติว่าถ้าเป็นแบบนั้นจริงเขาเล่นโซเชียลตลอดเวลา ทำไมไม่ทำลายขวัญแต่แรก เสียเวลามานั่งพิมพ์อักษรกี่พันตัวอักษร”

ในเรื่องอัตราจ้างเขาบอกไม่ได้เงินสักบาท?
“ไม่ใช่ค่ะ ย้อนไปคำตอบตอนแรกขวัญ ควบคุมเคลียร์หมดแล้ว ในคลิปวิดีโอที่อธิบายเป็นข้อๆ ว่าเหตุและผลที่แท้จริงเป็นยังไง”

รู้สึกว่าเขาโกรธหรือแค้นเรายังไงถึงออกมาขนาดนี้?
“ก็แค่เราทุกคนให้ความรักเขาเยอะๆ ขวัญว่าพฤติกรรมเขาแบบนี้ไม่น่าจะเกิดขึ้น”

แม่เครียดไหม?
“คือจริงๆ ส่วนตัวเรามีบริษัทแม่บ้าน เป็นสิ่งที่ขวัญต้องใช้คนของแม่บ้าน แต่พอขวัญประกาศรับสมัครของขวัญเอง แล้วคนเข้ามาขอร้อง ขอความช่วยเหลือ ต้องการมีงานทำ โดยตัวเราเป็นคนที่ขยันอยู่แล้วทำงานเลี้ยงคุณพ่อคุณแม่ ข้าวเขาก็ไม่มีทาน เราก็คิดว่าเราสงสารคน ให้โอกาสคน ให้ชีวิตคน ให้อาชีพคน ไม่อย่างนั้นขวัญไม่เปิดบริษัทแม่บ้านหรอก แต่คนเราก็จะมี 2 อย่าง คือตั้งใจทำงานโดยสุจริต หรือคนจะฉกฉวยโดยใช้ชื่อขวัญเป็นผลประโยชน์ให้ตัวเอง เพราะฉะนั้นขวัญอยู่ตรงนี้ ขวัญอยู่เป็นแสง ใครจะมาเอาแสงจากขวัญก็ได้ขวัญให้หมด แต่ว่าขวัญรู้ว่าขวัญต้องทำอะไร”

เรื่องส้มตำให้กินที่แช่ไว้?
“ถ้าเขาอยากทานก็บอกขวัญให้ได้ แต่คือตอนนั้นขวัญสั่งอาหารให้พี่ๆ ช่างแต่งหน้า แล้วเราก็มีมารยาทพอที่เราไม่ได้เอาของเราให้เขา เดี๋ยวเขาหาว่าของเหลือ เพราะอาหารส่วนตัวเขาก็มีพนักงานที่ดูแลเป็นกิจจะลักษณะ ว่าอาหารจะต้องเป็นยังไง”

เราจัดสรรแบ่งส่วนแล้วเรียบร้อย? “ใช่ค่ะ เราจัดสรรปันส่วน คือเราไม่ได้แบ่งแยกว่าอันนี้ของฉัน เธอต้องกินของเหลือของฉัน คือเราเป็นคนไทย ขวัญเป็นคนหัวโบราณ”

จริงไหมที่เขามีการด่าหมา เห่าหาพ่xอะไรแบบนี้?
“ใช่อันนี้ เหมือนพนักงานขวัญพูดค่ะ”

แต่ล่าสุดเขาออกมาบอกว่าน้องสาวเขาเป็นคนพูด แค่ระบายเฉยๆ?
“ (ยิ้ม) “

เขาบอกว่านอนเฝ้าน้องหมาแล้วน้องหมาร้องทั้งคืนทำให้เขาไม่ได้พักผ่อน ต้องให้น้ำทุก 5 นาที?
“พี่เห็นในคลิปตอนแรกว่ามันนอนไหม รู้ไหมเขานอนกี่ชั่วโมงแล้วหมาขวัญเขานอนหรือเปล่า เดี๋ยวปิดกล้องเสร็จขวัญจะเอาคลิปให้พี่ๆดู ว่าตอนที่เขามาแล้วเขามี.. (หัวเราะ) เรียกว่ายังไง (ยิ้ม)”

ขวัญจะปล่อยคลิปอันนี้ออกมาไหม?
“ไม่ปล่อยค่ะ เพราะขวัญจบแล้ว ขวัญไม่ทะเลาะกับน้อง ไม่ทะเลาะกับเด็ก”

เราประนีประนอมที่สุดแล้ว?
“ปราณีนั้นคุณแม่”

เราใจดีที่สุดแล้ว ยอมจบทุกอย่าง?
“คือไม่ยุ่งค่ะ ไม่เรียกว่าใจดีหรืออะไรเพียงแค่เราไม่ยุ่ง เราไม่ยุ่งคือไม่ยุ่ง อยากให้พี่ๆช่วยมีวิจารณญาณสื่อด้วย เราไปถามคนที่เขาอยากมีแสง แล้วเราเป็นสื่อเป็นคนกลางเราเอาข้อมูลที่ไม่เป็นความจริงไปพูด หรือเขาจะตั้งต้นมาว่าจะยังไงก็แล้วแต่”

มีอะไรอยากเตือนเขาเป็นครั้งสุดท้ายไหม?
“ยูเทิร์น! ยูเทิร์นกลับไปเป็นเด็กดีค่ะ (ยิ้ม)”

ประกาศตัดขาดเลยไหม?
“เราตัดขาดอยู่แล้วตั้งแต่วันที่เราให้เขาออก”

แจง

อยากพูดคุยด้วยความเข้าใจก่อนไหม?
“ไม่ต้องค่ะ พี่ๆนักข่าวไม่ต้องจับมาชนกัน ไม่ต้องมาฝั่งขวัญทีหนึ่ง ฝั่งเขาทีหนึ่ง คือไม่ว่ายังไงตอนนี้ขวัญจบ เพราะหนึ่งคือเราเป็นผู้ใหญ่ สองขวัญมีภาระหน้าที่ที่ต้องทำ สามคือเราจะทะเลาะกับเด็กมันเป็นสิ่งที่ไม่ควร เพราะฉะนั้นบายค่ะ”

ให้อภัยทุกสิ่งเลยไหม?
“ให้อภัยค่ะ ไม่พูด ก็ให้น้องเขายูเทิร์น”

หลังจากเราปล่อยคลิป น้องเขาก็ออกมาอธิบายว่าคลิปนั้นเป็นวันที่น้องหมาแอดมิตโรงพยาบาลแล้วถึงได้นอนหลับ?
“วันนั้นถ้าเกิดทุกคนได้ดูจริงๆจะมี 2 วัน น้องหมาไปแอดมิตวันหนึ่ง สมมุติน้องหมาป่วยช็อคอยู่ในมือเข้าโรงพยาบาล พี่จะกลับไปนอนในห้องสบาย ทำใจได้เหรอ (เพราะเป็นหน้าที่?) ไม่ใช่หน้าที่ ขวัญแค่ถามว่าได้เหรอ ถ้าพี่ทำได้ ขวัญว่าพี่เก่งแต่ถ้าเป็นขวัญ ขวัญทำไม่ได้ หรือถ้าขวัญไปเจอน้องหมาตัวหนึ่ง ขวัญก็ทำไม่ได้กับการที่ตายไป ช็อค ฉันเดินไป อันนี้มันอยู่ที่นานาจิตตังค่ะ”

การเลือกแม่บ้านคนใหม่จะต้องสกรีนยังไงบ้าง? “จริงๆ เราสกรีนโดยพื้นฐานอยู่แล้ว เราไม่รู้หรอกว่าใครคนไหน ในใจเขาคิดยังไง บางอย่างมันก็ต้องเสี่ยงแล้วเสียชื่อของขวัญ ตอนนี้ก็ไม่เป็นไร เพราะชื่อขวัญ อุษามณียังอยู่อีกนาน คืออะไรที่มันเข้ามา มันก็แค่ผ่านไป ไม่งั้นจะเป็นผู้รอดชีวิตมาถึงปัจจุบันไม่ได้หรอก”

เราต้องหาคนที่ทีความรู้ด้านนี้โดยตรงเลยไหม จะได้ตัดปัญหา? “ได้ค่ะ ขวัญยินดีเลย คือใจขวัญต้องการที่จะรับคนที่มีทักษะ ศักยภาพด้านนี้โดยตรง แต่บางอย่างขวัญก็ใช้หัวใจคิดไป มันก็เลยทำให้ขวัญประสบพบเจอแต่คนหลอก คนโกง”

เปลี่ยนมากี่คนละ? “เยอะค่ะ ส่วนตัวขวัญเป็นคนถือเรื่องส่วนตัว ขวัญไม่ชอบคนที่มาเอาของเราไปใช้ หรือว่ามาใช้พื้นที่ของเรา หรือว่ามาถ่ายรูปในบ้าน บางคนเขาไม่รู้ว่ามันมีกล้อง ขวัญก็ต้องเซฟตัวเอง คือเอาเครื่องสำอางขวัญไปทา เอารองเท้าขวัญไปลอง อันนี้คือเป็นสาเหตุที่ทุกคนสงสัยว่าทำไมถึงเปลี่ยนแม่บ้านบ่อย เพราะว่าขวัญมีสิทธิ์เลือกคนที่ดีแค่นั้นเอง”

รู้สึกยังไง จากการที่เขาเอาโทรศัพท์ไปถ่ายรูปและเอาไปเผยแพร่? “ไม่โกรธค่ะ แต่ขวัญรู้สึกว่าก่อนที่จะเข้ามาทำงานเราแจ้งอยู่แล้วว่าระเบียบบริษัทมีอะไรบ้าง เขาตั้งใจทำแบบนี้ ก็เป็นการยืนยันแล้วว่าเขาไม่พร้อมที่จะทำงานอยู่ที่นี่ ก็ให้เขาไปทำงานที่อื่นดีกว่า”

เขาบอกว่าให้รอคนใหม่มาก่อน พอคนใหม่มา เราก็ไล่เขาออกโดยที่ไม่ให้นอนค้างคืน? “ไม่ใช่ค่ะ ความจริงขวัญรู้ว่ามันคืออะไร ปล่อยให้เขาพูดไป เพราะเราจะไม่ไปทะเลาะกับแม่บ้าน จบ”

แม่บ้านที่เคยอยู่ด้วยออกมาปกป้องว่าเคยอยู่ด้วย บอกว่าเราใจดีมาก? “อ๋อ ขอบคุณแม่บ้านคนนั้นที่รักขวัญ หรือแม่บ้านทุกคนที่เรียกขวัญว่าบอสก็ขอบคุณที่ดูแลบอส แล้วก็อยู่เป็นแบล็คให้ขวัญ ทุกคนก็บอกว่าเดี๋ยวมาทำงานที่บ้านให้ แต่บอสก็จะบอกให้ทุกคนทำงานหลักของตัวเองให้เต็มที่ เพราะบอสโอเค บอสไหวค่ะ”
//////

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7257844
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7257844
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด