ไม่รับการขอโทษ! “ดีเจภูมิ” เตรียมเอาผิดคนคอมเมนต์หมิ่นประมาท เรียกคนละ 3 แสนบาท


ไม่รับการขอโทษ! “ดีเจภูมิ” เตรียมเอาผิดคนคอมเมนต์หมิ่นประมาท เรียกคนละ 3 แสนบาท

         เจอประเด็นดราม่าแบบไม่ทันตัวเลยทีเดียว สำหรับ “ดีเจภูมิ ภูมิใจ ตั้งสง่า” หลังโพสต์ภาพที่ตนเองนั่งอยู่ร้านอาหารแห่งนึง พร้อมแคปชั่นว่า “เมลเบิร์นขายส้มตำจานละ 600 จิ้มจุ่มหม้อละ 1,000 คนยังเข้าแถวต่อคิวกันถึงเที่ยงคืน โชคดีขนาดไหนเกิดมาเป็นคนไทย”

อ่านข่าว : ไม่ได้มีเจตนา! “ดีเจภูมิ” ขอโทษไม่ทันได้คิดถึงค่าครองชีพ หลังทัวร์ลงเทียบราคาส้มตำ-จิ้มจุ่มของต่างประเทศ

ดีเจภูมิ ภูมิใจ ตั้งสง่า

ดีเจภูมิ ภูมิใจ ตั้งสง่า

        หลังจากที่เขียนแคปชั่นนี้ลงไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นกันมากมาย เพราะมองว่าเจ้าตัวน่าจะลืมคิดเรื่องค่าครองชีพของแต่ละประเทศไม่เท่ากันหรือเปล่า ราคาอาหารหรือของต่างๆจึงแตกต่างกัน

ดีเจภูมิ ภูมิใจ ตั้งสง่า

         ต่อมา “ดีเจภูมิ” ก็ออกมาชี้แจงเป็นการด่วน รวมทั้งขอโทษที่ทำให้หลายคนเข้าใจผิดเกี่ยวกับแคปชั่นอีกด้วย

         ล่าสุด “ดีเจภูมิ” ได้โพสต์รูปคู่ทนายความ เพื่อเตรียมลุยฟ้องเหล่าคนปากแจ๋วที่เข้ามาคอมเมนต์ในลักษณะของการหมิ่นประมาท กับเหตุการณ์ดราม่าครั้งล่าสุดของเจ้าตัวว่า…

         “วันนี้ผมขอมอบหมายให้ทีมทนายผมดำเนินคดีขั้นสูงสุดกับ “ทุกๆข้อความ” ที่ได้โพสต์กันเข้ามาในลักษณะของการดูหมิ่นและหมิ่นประมาท กับเหตุการณ์ดราม่าครั้งล่าสุดนี้นะครับ… ผมคิดว่าคนเราคิดต่างได้ แล้วก็สามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ รวมไปถึงติชม แนะนำตักเตือนอย่างสร้างสรรค์.. แต่ทุกสิ่งทุกอย่างก็ต้องมีขอบเขตและมีกฎกติกาของมัน.. คุณไม่สามารถตีความหมายไปในทางที่คุณคิดขึ้นมาเองซึ่งมันส่งผลทำให้ผู้อื่นถูกเหยียดหยาม เกลียดชัง แล้วก็เกิดความเสียหาย.. สำนักข่าวที่ฟาดหัวข่าวในเชิงทำให้สังคมเข้าใจผิด บุคคลทั่วไปที่เอาไปโพสต์แชร์ ด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย ทำให้ผู้อื่นเสียหาย ทั้งหมดนี้คือคดีอาญา มีโทษจำคุกหรือปรับหรือทั้งจำทั้งปรับนะครับ

ดีเจภูมิ ภูมิใจ ตั้งสง่า

          ผมเป็นคนที่เป็นดราม่าบ่อยมาก หลายๆครั้งมันก็เกิดขึ้นจากการฟาดหัวข่าวในทางที่จงใจปั่นให้สังคมเข้าใจผิด ส่วนคนที่เสพข่าวหลายๆท่าน ก็อาจมันมือกันจนเกินไปจนไม่คำนึงถึงเจตนาที่แท้จิงแล้วก็จิตใจของผู้ที่โดนกระทำเลย.. รอบนี้ผมเลยขอปกป้องสิทธิของผมนะครับ เราอาจเริ่มสร้างบรรทัดฐานใหม่ๆกันในสังคมก็ได้ว่า “ทุกคนที่อยู่หลังคอมมีความรู้สึก เราไม่สามารถที่จะพิมพ์อะไรก็ได้ตามใจเราได้อีกต่อไปแล้ว”… แต่ละคดีของแต่ละท่านก็จะแตกต่างกันไปแต่ โดยเฉลี่ยผมจะเรียกท่านละ 300,000บาท ไม่รับการขอโทษ ส่วนเงินที่เหลือเดี๋ยวผมจะเอาไปช่วยสังคมตามสไตล์แหละครับ ขอบคุณครับ”

ดีเจภูมิ ภูมิใจ ตั้งสง่า

ดีเจภูมิ ภูมิใจ ตั้งสง่า

ดีเจภูมิ ภูมิใจ ตั้งสง่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.daradaily.com/news/118283/read
ขอขอบคุณ : https://www.daradaily.com/news/118283/read
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด