มีความสุขไปกับคนจิตใจดีๆ อุ๋ย บุดด้าเบลส ชื่นชม ‘โตโน่’ ไม่ก้าวก่าย คนเห็นต่าง


มีความสุขไปกับคนจิตใจดีๆ อุ๋ย บุดด้าเบลส โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ชื่นชม ‘โตโน่ ภาคิน’ ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ลั่นไม่ก้าวก่าย คนเห็นต่าง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เสร็จสิ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับโครงการ One Man And The River หนึ่งคนว่ายหลายคนให้ ของดาราหนุ่ม “โตโน่ ภาคิน” ที่ว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขงจากฝั่งไทยไปที่สปป.ลาว แล้วจากสปป.ลาวว่ายกลับมาที่ฝั่งไทย เป็นระยะทางรวม 15 กม.

เพื่อระดมทุนจัดหาเครื่องมือทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลไทย และ สปป.ลาว ท่ามกลางประชาชนทั้งชาวไทยและชาวลาว รวมถึงผู้ใช้โลกโซเชียลร่วมบริจาคเงินกันอย่างล้นหลาม แต่ไม่วายมีกระแสดราม่ามาเป็นระยะ

ล่าสุด (22 ต.ค.65) นักร้องหนุ่ม “อุ๋ย นที เอกวิจิตร” หรือ “อุ๋ย บุดด้าเบลส” ออกมาชื่นชมถึงโครงการ One Man And The River หนึ่งคนว่ายหลายคนให้ ของ “โตโน่” รวมถึงแสดงความคิดเห็นถึงดราม่าที่เกิดขึ้น

โดยการแคปคอมเมนต์ของผู้ใช้โซเชียลชาวลาวคนหนึ่งที่ได้ขอบคุณ “โตโน่” และพูดถึงกระแสดราม่าไว้ว่า “คนลาวเข้าใจคนไทยมีดราม่ากับโตโน่ แต่เงินที่แบ่งไปช่วยเหลือ โรงพยาบาลลาว คนลาวแทบอยากจะกราบขอบคุณจริงๆ เพราะช่วยคนลาวได้เยอะมากแบบมหาศาลเลย เงินจำนวนนี้ โรงพยาบาลลาว ไม่มีวันได้รับขนาดนี้มาก่อน มันต่อชีวิตคนเราได้จริงๆ และคนลาวส่วนใหญ่ก็ติดตามสื่อไทย เขาก็ขอบคุณโตโน่ ขอบคุณคนไทยที่โอนเงินมา ทุกคนที่เป็นคนลาวต่างรู้และเข้าใจว่า เงินทุกบาทก็มาจากคนไทยที่ช่วย”

พร้อมกันนี้ “อุ๋ย Buddhabless” แสดงความคิดเห็นถึงคอมเมนต์ของชาวลาวและโตโน่ว่า “ปัญหาเชิงโครงสร้างในประเทศลาวเราคงจะแก้ให้เขาไม่ได้ แต่การช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์สามารถทำผ่านกิจกรรมที่เป็นกุศลแบบนี้ที่โตโน่ทำได้ ยิ่งเห็นชาวลาวที่ออกมาต้อนรับยิ้มแย้มดีใจ จิตเค้าก็เป็นกุศลไปด้วยเพราะชื่นชมยินดีกับคนที่ทำสิ่งดีๆ

ซึ่งสภาพจิตใจแบบที่เป็นอกุศล ก็เป็นทางเลือกของแต่ละคน เราไม่มีสิทธิก้าวก่าย ได้แต่เห็นใจที่มนุษย์ทุกคนก็มีความทุกข์แตกต่างกันไป แต่วันนี้ผมมีความสุขไปกับคนจิตใจดีๆ ที่ลงมือทำอะไรดีๆ ด้วยเจตนาดี ทุกคน #โตโน่ภาคิน”

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Oui Buddhabless

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7329632
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7329632
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด