แฟนคลับส่งกำลังใจ หมอริท หลังชาวเน็ตเห็นต่าง ปมฝากถึง โตโน่


จากกรณีเพื่อนดาราอย่างนักร้องหนุ่ม ริท เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช ได้ออกมาเคลื่อนไหวลงบนโซเชียล แสดงความคิดเห็นถึงประเด็นเกี่ยวกับหนุ่ม โตโน่ ภาคิน ว่ายน้ำข้ามโขง เพื่อระดมทุนช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ ไทย-ลาว

โดยระบุข้อความในทำนองว่า “อย่างแรกต้องขอขอบคุณในน้ำใจและความเสียสละของพี่ที่มีต่อบุคลากรทางการแพทย์ คนที่พร้อมจะเสียสละเพื่อคนอื่นแบบพี่ ไม่ได้หาได้ง่ายเลย นับถือใจจริงๆ ..แต่ต่อให้พี่ว่ายน้ำข้ามโขงเป็น 10 รอบ ได้เงินบริจาคมากว่า 1000 ล้าน หมอ พยาบาล เค้าก็เหนื่อยเท่าเดิมครับ”

แฟนคลับส่งกำลังใจ หมอริท หลังชาวเน็ตเห็นต่าง ปมฝากถึง โตโน่

งานนี้ทำโลกออนไลน์ร้อนระอุ มีคอมเมนต์ต่างๆ เกิดขึ้นมากมายกับความคิดเห็นของ หมอริท ในเชิงย้อนแย้ง มองว่าไม่ได้มายินดีกับ โตโน่ จากใจ โดยข้อความจากบางส่วนนั้นระบุว่า

“หมอคับ ในสิ่งที่หมอทวีตถึงโตโน่ แล้วหมอบอกยินดีถึงโตโน่แล้วมีติ ผมว่าหมอไม่ได้ยินดีจากใจหรอกคับ หมอแค่แสดง นี่โคตรย้อนแย้งเลยนะคับ หมอก็เป็นคนนึงที่สนิทกับโตโน่มาก และขึ้นชื่อว่าเพื่อน และหมอคงรู้ว่าโตโน่ต้องเจออะไรบ้างกว่าจะทำสำเร็จรวมถึงทำสำเร็จก็ยังโดน แต่คำว่าเพื่อนมันควรที่จะให้กำลังใจไม่ใช่เหรอแต่ก็ไม่จำเป็นต้องเข้าข้าง แต่นี่หมอเหมือนซ้ำเติมเหยียบซ้ำ โคตรไม่น่าคบเลยนะคับ ป.ล.ไม่เห็นด้วยสิ่งที่โตโน่เลือกทำ แต่ก็ไม่โอเคที่เห็น “เพื่อนเหยียบเพื่อน”,

ขอบคุณหมอริทในการมองต่างมุม แต่หมอรู้ปัญหาโครงสร้างในระบบสาธารณสุขดีกว่าโตโน่ หมอใช้power และวิธีในการเรียกร้องได้เลย ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อบุคลากรทางสุขภาพ ส่วนโตโน่เองเค้าไม่ได้รู้ปัญหาเท่ากับคนในวิชชีพ เค้าพยายามช่วยได้เท่านี้ ก็ต้องขอบคุณเค้านะ การมีเครื่องมือทางการแพทย์ที่ดีและมากขึ้นช่วยให้คนทำงานหายเหนื่อยได้ค่ะ และลดความลำบากใจในการดูแลคนไข้ด้วยค่ะ

แฟนคลับส่งกำลังใจ หมอริท หลังชาวเน็ตเห็นต่าง ปมฝากถึง โตโน่
แฟนคลับส่งกำลังใจ หมอริท หลังชาวเน็ตเห็นต่าง ปมฝากถึง โตโน่

ซึ่งหลังจากนั้นก็มีเหล่าแฟนคลับเข้ามาให้กำลังใจ หมอริท กันเป็นจำนวนมาก พร้อมบอกว่าเป็นทีมหมอริท โดยระบุข้อความต่างๆ ว่า “น้องริทพูดถูกต้อง และถ้าน้องริท ไม่ลาออกจากระบบ อย่างน้อยเราก็มีหมอในระบบเพิ่มมาช่วยให้เพื่อนร่วมงานเหนื่อยน้อยลงแน่นอนค่ะ, แวะมาให้กำลังใจค่าาา พี่หมอทำดีที่สุดแล้ว ขอบคุณนะคะที่คอยเป็นกระบอกเสียงให้พวกเรา, หมอริทเป็นคนเก่งและกล้าแสดงความคิดเห็นอย่างตรงไปตรงมา เยี่ยมมากๆ ครับ ใครจะมองไม่เห็นหรืออ่านแล้วไม่เข้าใจก็ปล่อยเขาไปเนอะ,

เป็นกำลังใจให้ค่ะที่หมอพูดถูกทุกอย่าง มีเพื่อนแบบนี้ควรรักษาไว้ในชีวิตค่ะ, เป็นกำลังใจให้หมอริทค่ะ คนที่เค้าไม่พยายามจะเข้าใจต้นตอของปัญหา ให้ตายยังไงเค้าก็ไม่เข้าใจค่ะ หมอริทอธิบายมีเหตุผลแค่ไหนก็ดักดานอยู่แบบนั้นอยู่ดี ขอบคุณที่หมอออกมาพูดเพื่อเป็นกระบอกเสียงเสมอมาค่ะ คนที่บอกหมอริทไม่ทำอะไร ช่วงโควิด หมอริทช่วยคนไปไม่รู้กี่คนแล้วนะคะ เค้าแทบไม่ได้อะไรจากตรงนั้นเลย แต่เค้าก็ทำ มีคนที่เห็นว่าหมอทำอะไรบ้างอีกเยอะค่ะหมอ พี่หมอสู้ๆ”.

แฟนคลับส่งกำลังใจ หมอริท หลังชาวเน็ตเห็นต่าง ปมฝากถึง โตโน่
แฟนคลับส่งกำลังใจ หมอริท หลังชาวเน็ตเห็นต่าง ปมฝากถึง โตโน่

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2534945
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2534945
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด