แห่อาลัยสวดคืนสุดท้าย “ปิยะ ตระกูลราษฎร์” ซ้อปิ๋มซาบซึ้งรำลึกวันแต่ง”เป้า สายัณห์”


เพื่อนพ้องน้องพี่วงการบันเทิง วงการลุกทุ่ง แห่ร่วมอาลัยสวดคืนสุดท้าย “ปิยะ ตระกูลราษฎร์” อดีตนักแสดง นักแต่งเพลงชื่อดัง ก่อนครอบครัวมีกำหนดพิธีประชุมเพลิงช่วงบ่าย วันอาทิตย์ที่ 6 พ.ย.นี้

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 5 พ.ย.2565 ที่ศาลาใหญ่ วัดจินดาราม ต.ตลาดจินดา อ.สามพราน จ.นครปฐม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศพิธีสวดพระอภิธรรมศพ ปิยะ ตระกูลราษฎร์ อดีตนักแสดงและนักแต่งเพลงชื่อดัง โดยคืนนี้เป็นคืนที่ 3 และเป็นคืนสุดท้าย

มีเพื่อนพ้องน้องพี่ในวงการบันเทิง วงการลุกทุ่ง วงการเขียนเพลงและวงการมวย เดินทางมาร่วมอาลัย สำหรับเจ้าภาพวันนี้มี สมาคมนักแต่งเพลงแห่งประเทศไทย โอม ขวัญชัย บุญสุวรรณ ครอบครัวสายัณห์สัญญา และสมาคมนักแต่งเพลงลูกทุ่งประเทศไทย

 อาลัย ปิยะ ตระกูลราษฎร์

ก่อนเริ่มสวดพระอภิธรรมได้มีการแสดงหน้าศพ เป็นชุดรามเกียรติ์ ตอนพระรามข้ามสมุทร และตอนยกรบ จากศูนย์ศิลปวัฒนธรรมครูชูชีพ โดยความหมายเพื่อนำดวงวิญญาณของผู้วายชนม์นำขึ้นสู่สรวงสวรรค์ ส่วนตอนยกรบ มีความหมายเปรียบเสมือนพระรามเป็นยาดีที่รักษาโรคร้ายให้หายจากการเจ็บป่วย

ซ้อปิ๋ม ชนัณชล ภรรยา สายัณห์ สัญญา เปิดเผยว่า ขอแสดงความเสียใจครอบครัวตระกูลราษฎร์ ที่สูญเสียคุณพ่อปิยะไปอย่างรวดเร็วมาก ยังไม่ทันได้ไปเยี่ยมเยียนกัน เมื่อทราบข่าวเพียงไม่กี่วัน ครอบครัวเราก็รู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่ง พี่ปิยะเปรียบเสมือนพี่ชายคนหนึ่งของปิ๋ม เป็นคนที่น่ารัก พูดน้อย เงียบๆ แต่แสดงได้ถึงการมีน้ำใจ

รำ

” ตอนที่ปิ๋มแต่งงานกับพี่เป้าก็ให้เกียรติอย่างยิ่งมาเป็นเพื่อนเจ้าบ่าวให้พี่เป้าด้วย บรรยากาศตอนนั้นซาบซึ้งมาก ถือเป็นผู้มีพระคุณท่านหนึ่งของครอบครัวเรา สุดท้ายแล้ว ขอให้พี่ปิยะ ตระกูลราษฎร์ ความดีบุญที่พี่ได้ทำ ขอส่งบุญนี้ให้พี่ปิยะได้มีความสุขสู่สุคติสัมปรายภพ ”

เมียเป้า

ด้านอาจารย์วิไล พนม สมาคมนักแต่งเพลงลูกทุ่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ผมมีโอกาสร่วมพูดคุยเรื่องแต่งเพลงกับปิยะ ตระกูลราษฎร์ มามากมาย คุยกันหลายเรื่องและยังเป็นคนที่เข้าวงการเพลงและภาพยนตร์ จึงมีความผูกพันร่วมกันกับสายัณห์สัญญาด้วย เจอกันทุกครั้งก็จะมีความเคารพนพน้อมนับถือและเป็นบุคคลที่นิสัยดีมากคนหนึ่ง

ภาพ

” เป็นเรื่องที่ไม่คาดคิดที่ปิยะ ตระกูลราษฎร์ จะจากพวกเราเร็วจนเกินไป เป็นเรื่องที่น่าเสียใจมากๆ วันนี้เป็นตัวแทนของนายกสมาคมนักแต่งเพลงลูกทุ่งแห่งประเทศไทย ขอให้ดวงวิญญาณของ ปิยะ ตระกูลราษฎร์ ไปสู่ภพภูมิที่ดีมีความสุขในสรวงสวรรค์ ”

สำหรับกำหนดการวันอาทิตย์ที่ 6 พฤศจิกายน 2565 ช่วงเช้าจะมีพิธีทำบุญ จากนั้นเวลา 15.39 น. ประกอบพิธีประชุมเพลิง

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7350496
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7350496
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด