10 เพลงฮิตติดหูประจำปี 2022 โดนใจจนร้องตามได้ ไปที่ไหนต้องถูกขอ!


10 เพลงฮิตติดหูประจำปี 2022 โดนใจจนร้องตามได้ ไปที่ไหนต้องถูกขอ!

       ต้องบอกว่าปี 2022 เป็นอีกหนึ่งปีที่แต่ละค่ายเพลงส่งเพลงดังเพลงฮิตมาให้แฟนเพลงฟังกันมากมาย เรียกว่าเป็นกำไรของคนฟังเพลงจริงๆ วันนี้เราเลยรวบรวม10 มีเพลงที่มีคนเสิร์ชหาใน Google มากที่สุด จาก Google Trends ว่าเพลงอะไรมาแรงในปี 2022 ส่วนจะมีเพลงอะไรบ้าง ตามไปส่องกัน

         1. เพลง “นะหน้าทอง” ของหนุ่มลูกอีสานเสียงดี “โจอี้ ภูวศิษฐ์” ที่เชื่อว่าคนทั่วบ้านทั่วเมืองร้องตามกันได้แน่นอนกับท่องติดหู “ฉันจึงเป่าคาถาเพื่อให้เธอหลงใหล ให้ทองที่แปะหน้าฉัน ทำให้เธอคลั่งไคล้” ที่ล่าสุดยอดวิว MV ในยูทูปทะลุ 155 ล้านวิวเรียบร้อยแล้ว

       2. เพลง “โต๊ะริม” ของ “นนท์ ธนนท์” ซิงเกิลสุดละมุนเพลงฮิตที่ใครๆก็ต้องขอไม่ว่าจะเป็นคลื่นวิทยุและร้านสถานบันเทิงต่างๆ นักร้องนักดนตรีเจอขอเพลงนี้ทุกร้าน โดยเพลงนี้ได้ “Bowkylion” มาเขียนเนื้อร้องทำนอง และ “เติร์ด” Tilly Birds มากำกับ MV ให้อีกด้วย

        3. เพลง “พิจารณา” ของ “Musketeers” feat. “Maiyarap” ในส่วนของเนื้อเพลงได้หยิบยกเรื่องราวของผู้ชายหลาย ๆ คน ที่ทุ่มเทเวลาไปกับการทำงานเพื่อหาเงินมาปรนเปรอคนที่รัก ผ่านแนวดนตรีสไตล์ Hip Hop ที่ฉีกแนวไปจากเพลงก่อน ๆ

        4. เพลง “วาดไว้” ของนักร้องสาวเสียงดี “Bowkylion” เพลงเศร้าที่ฟังแล้วพาอารมณ์ดำดิ่งสุดๆ ยิ่งได้นำเสียงของเธอคนนี้เป็นคนร้องทำน้ำตาไหลไม่รู้ตัว ส่วนนึงเพลงนี้ยังเป็นประสบการณ์ที่เกิดขึ้นจริงของ Bowkylion ด้วยที่เธอได้สูญเสียคุณแม่ไป

        5. เพลง “สหายสุรา” ของ “อ.ไข่ มาลีฮวนน่า x เนสกาแฟ ศรีนคร” Special Version เพลงนี้ต้นฉบับนั้นเป็นของวง “มาลีฮวนน่า” แต่สำหรับเวอร์ชั่นพิเศษนี้ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้ต้นฉบับ เพลงนี้ดังมากจาก TikTok นั่นเอง

      6. เพลง “ซูลูปาก้าตาปาเฮ้” ของ“themoonwillalwaysbewithme” เพลงชื่อแปลกแต่เพราะมาก โดยคำว่า “ซูลูปาก้า ตาปาเฮ้” นั้นก็ไม่ได้มีความหมายอะไรเป็นพิเศษ แต่เป็นคำที่สื่อถึงความรู้สึกของเจ้าของเพลงเสียมากกว่า ซึ่งมีที่มาจากชื่อ IG ที่ตั้งไว้เมื่อประมาณ 5 ปีที่แล้ว รวมทั้งยังฮิตมากใน Tiktok อีกด้วย

        7. เพลง “ถ้าเราเจอกันอีก” ของ “Tilly Birds” เนื้อเพลงเป็นฝีมือของ “เติร์ด” Tilly Birds ร่วมกับ Chamil Arin และ BABEPOOM ที่เขียนขึ้นจากเหตุการณ์อ่อนไหวที่ “เติร์ด” สูญเสียคุณพ่อและคุณแม่ไปในเวลาไล่เลี่ยกัน เพลงเศร้าที่มาพร้อมกับ MV ดูแล้วต้องมีช่วงที่คิดถึงวัยเด็กแน่นอน ประสบความสำเร็จ

        8. เพลง “รักคือฝันไป” ของ “สาว สาว สาว” เพลงระดับตำนานที่มีเนื้อเพลงกลายเป็นมุกไวรัลกับท่อนที่ร้องว่า “รักไม่ใช่ดวงดาวเมื่อพราวแสง” โดยมุกนี้ถูกกล่าวถึงเป็นอย่างมากในทวิตเตอร์

        9. เพลง “ถ้าเธอรักใครคนหนึ่ง” เพลงประกอบภาพยนตร์ “บุพเพสันนิวาส 2” ของ “อิ้งค์ วรันธร” นักร้องสาวหน้าหวาน ที่ถ่ายทอดเพลงนี้ผ่านเสียงละมุน และเพลงนี้ยังแต่งเนื้อร้องและโปรดิวซ์โดย “โอม วงค็อกเทล” อีกด้วย

        10. เพลง “ฉลามชอบงับคุณ” ของ “Bonnadol” feat. “IIVY B” อีกหนึ่งเพลงฮิตที่โด่งดังมาจาก TikTok กับท่อนฮิต “ฉลามอะชอบงับคุณ ส่วนผมอะชอบคุณงับ” แถมท่าเต้นยังน่ารัก จนกลายเป็นไวรัลไปทั่วโซเชียลอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

10 เพลงฮิตติดหูประจำปี 2022 โดนใจจนร้องตามได้ ไปที่ไหนต้องถูกขอ!

อย่างพีค ! “โบกี้ไลอ้อน” เคยทดลองเป็นแฟนกับ “THE TOYS”

ช็อตฟีล! “โบกี้ไลอ้อน” สวยสับตำนานปลอกคอยืมหมา แต่ราคาไม่ธรรมดา

ทำงงนะ! “โบกี้ไลอ้อน” ซื้อบัตรคอนเสิร์ตตัวเองต่อจาก “ว่าน วันวาน”

สุดเจ๋ง! “โบกี้ไลอ้อน” ขึ้นบิลบอร์ดยักษ์ใจกลางนิวยอร์ค ครั้งที่ 2

รับรองไม่พลาด! “โบกี้ไลอ้อน” แจกคาถากดบัตรคอนเสิร์ต อยากดูโชว์ดี เสียงทรงพลัง กดให้ทันนะ

แรงบันดาลใจ “อิ้งค์ วรันธร” เขียนเพลง “โลกที่ยังมีเธออยู่ด้วยกัน” คือคนนี้

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.daradaily.com/news/122259/read
ขอขอบคุณ : https://www.daradaily.com/news/122259/read
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด