วุ้นเส้น แฮปปี้งานและรักลงตัว เผยเหตุผลที่สร้างพระแม่ลักษมีให้คนมาขอพร (คลิป)


ให้คะแนน


แชร์

ส่วนเรื่องความรักกับ นิกม์ ธนะภูมิกุล นั้น วุ้นเส้น บอกว่า ชีวิตแฮปปี้มากทั้งเรื่องงานและความรักลงตัว เพราะมีคนข้างๆ ช่วยซัพพอร์ตมาตลอด จะมีข่าวดีเมื่อไหร่นั้นเดี๋ยวจะแถลงพร้อมกันทีเดียว

คนแซวว่าเราเป็นเศรษฐินีลงทุนธุรกิจ 100 ล้าน ทำธุรกิจมีพรีเซ็นเตอร์หลายคน?
“ทุกคนก็เข้าใจว่าอย่างนั้น ตั้งแต่ทำเซวามาจนถึงวันนี้เราก็ยังใช้ชีวิตเหมือนเดิม เมื่อก่อนเราเป็นดาราเราก็อาจจะทำงานเยอะหน่อย แต่ตอนนี้เรามาทำธุรกิจ เราก็เหมือนต้องทำงานไปด้วยมันถึงจะได้อะไร ทุกอย่างไม่ได้มาง่ายๆ จริงๆ เราวางเป้าหมายไว้สูงกว่านี้ ซึ่งเราคิดว่าเรามีฟีดแบ็กที่ดี เราก็ไปได้”

การมูทำให้เป้าเราชัดเจนขึ้น?
“ถ้าใครรู้ก็จะรู้ว่าวุ้นนับถือองค์พระแม่ วุ้นนับถือตั้งแต่ก่อนที่วุ้นจะทำธุรกิจ ก่อนที่วุ้นจะเป็นดารามาอยู่แล้ว เป็นสิ่งที่วุ้นนึกถึงแล้วสบายใจ เป็นอีกหนึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ทำให้เราเชื่อมั่นที่จะทำสิ่งต่างๆ การไหว้ของวุ้นหลักๆ คือ พระพิฆเนศและองค์เทพต่างๆ องค์พระแม่ลักษมี แต่ถ้าเราจะทำการใหญ่อะไร เราก็จะให้พี่มดดำพาไปทำ จะไปประมาณปีละ 1-2 ครั้ง ไปแบบทั้งวันทั้งคืน

อย่างตัวใหม่ที่ออกมา เจนี่เขาก็มูของเขา วุ้นก็มูของวุ้น ไปไหว้ศาลหลักเมือง วัดพระแก้ว ขอพรให้ธุรกิจมีความมั่นคง มีความแข็งแรง เป็นสายไทย แล้วก็จะมีไหว้สายจีน สายแขก ทำแล้วก็รู้สึกว่าปัง (ยิ้ม)”

การมูกับธุรกิจควบคู่กัน?
“ก็ไม่ใช่ทุกคน มันต้องแล้วแต่ความเชื่อของคนด้วย วุ้นมีเพื่อนนักธุรกิจเยอะที่เขาประสบความสำเร็จโดยที่ไม่มูเลยก็มี แต่สำหรับเราใครสบายใจยังไงก็เอาเลย มันเป็นสิ่งที่ทำให้เรามีแรงในการทำงาน แล้ววุ้นเองก็มีความเชื่อตรงนี้”

เลยเป็นที่มาของการสร้างพระแม่ลักษมี?
“วุ้นสร้างพระแม่ลักษมี ที่วัดไผ่เงินโชตนาราม เมื่อปีที่แล้ว จริงๆ วุ้นควรจะสร้างมา 10 ปีแล้ว แต่ด้วยวุ้นอาจจะยังไม่มีบุญพอที่จะสร้าง เพราะการสร้างพระ สร้างเทพ เขาบอกว่ามันต้องมีการร่วมบุญของคนที่สามารถทำได้ในเวลานั้น ช่วงนั้นวุ้นทั้งสวดมนต์เยอะ ทำสมาธิ ตักบาตร ทำแต่งานไม่ค่อยคิดอะไรไม่ดี มันก็เลยอาจจะถึงเวลาที่เราได้สร้างท่านจริงๆ พอสร้างออกมาแล้วถูกใจมาก ทุกอย่างสวยงาม ออกมาในแบบที่เราต้องการ อยู่ใกล้บ้านเราประมาณ 5 นาที”

กว่าจะสร้างเสร็จอุปสรรคเยอะ?
“มีค่ะ จริงๆ วุ้นมีวันที่ต้องบวงสรวงท่านเป็นฤกษ์ดีอยู่วันนึง ซึ่งวันนั้นเราจัดแจงการบวงสรวงทุกอย่างแล้ว แต่กลายเป็นว่าองค์พระที่สร้างไม่เสร็จ ไม่มีแขน จะมีบางคนบอกว่าทำได้ บางคนบอกว่าทำไม่ได้ ซึ่งวุ้นก็ไม่รู้หรอกว่าทำได้ ทำไม่ได้ แต่ในวันนั้นองค์พระแม่ลักษมียังไม่เสร็จสมบูรณ์ คือไม่มีแขน

แล้วก็มีคนมาเตือนบอกว่าไม่ได้เลยนะ ไม่ได้เลย คือถ้าเริ่มบวงสรวงขึ้นมาเมื่อไหร่ มันจะไม่ดีกับตัวเราแน่ๆ เราก็เลยบอกว่าให้คนที่อยู่ที่โรงหล่อวิ่งกลับมาเอา เขาเพิ่งมาส่งตอน 7 โมงเช้า 08.00 น. เราให้เขามาเอาพระแม่กลับไป ซึ่งฤกษ์บวงสรวง 09.30 น. เขามาเอาพระแม่กลับไปตอน 09.20 น. ซึ่งในตอนนั้นหน้าของพระแม่ก็ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ดี เราเลยคิดว่าอาจจะยังไม่ใช่เวลานั้นจริงๆ ก็มีอุปสรรคเยอะจริงๆ สุดท้ายพอวันที่ได้บวงสรวงท่าน ก็คือท่านดูดีมาก วุ้นรู้สึกว่าทุกคนที่มาในวันนั้น มากราบไหว้ด้วยใจ มาเพราะอยากจะสักการะพระแม่ อยากจะมาขอพรจริงๆ”

เราสามารถสื่อถึงท่านได้?
“พระแม่ที่วุ้นสร้าง หลายๆ คนก็มาขอพรแล้วประสบความสำเร็จแล้วก็กลับมาขอพรใหม่ ซึ่งจริงๆ เขาไม่ได้มีการบนอะไรนะ พระแม่ท่านใจดี ท่านจะให้เรื่องเงิน งาน ความรัก ก็ครบเลย หลายคนก็อยากจะมาไหว้ ขอเอาดอกบัวมาถวาย สำหรับวุ้นการมูคือถวายในสิ่งที่ท่านชอบจริงๆ อาจจะเป็นขนม ดอกบัว แค่นั้นเอง”

ตั้งแต่ทำมาชีวิตคือดีทุกอย่าง?
“ก็ดีค่ะ ไหว้พระก็ได้ระดับนึง แต่จริงๆ เราก็ต้องทำเองด้วย เราก็ต้องเหนื่อย ต้องขยัน แต่ก็ผ่านมาได้ทุกครั้งเพราะความตั้งใจของเราจริงๆ และก็มีพระแม่ช่วยดูแลเราด้วย”

คนข้างๆ ก็ช่วยซัพพอร์ต?
“คนข้างๆ ก็ช่วยซัพพอร์ตดี ความรักลงตัว”

จะมีข่าวดี?
“ไม่แน่ใจ เพราะมันยังไม่ถึงวันนั้น ณ วันนี้ถือว่าไปในทางที่ดี ซัพพอร์ตซึ่งกันและกัน ไม่ทะเลาะกัน ไม่มีปัญหากัน แต่จะถึงวันนั้นเมื่อไหร่ก็ค่อยแถลงกันอีกทีนะ”

เขามีพูดถึงไหม?
“เขาเป็นคนพูดน้อย ไม่ค่อยพูด เวลาที่จะคุยเรื่องอะไรกันเขาก็จะมีพูดบ้าง พูดทีเดียวดีกว่า ไม่อยากให้ความหวังรึเปล่า เราเป็นผู้หญิงเราก็ต้องเบาๆ หน่อย”

เขาชินกับการถูกจับตามอง?
“วุ้นไม่ชินมากกว่าเวลาพาเขามาออกสื่อ เขาไม่ใช่คนในวงการ เขาจะเก๊กหน้าไม่ถูกเลย เราก็จะแบบยูไปก่อนๆ เดี๋ยวไม่หล่อ (หัวเราะ) แต่เขาก็เริ่มชินขึ้นจากแรกๆ แล้วแหละ”

วันนั้นก็ลงคลิปเยอะเลย?
“ลงเยอะอยู่ รู้สึกว่าคบกันมา 3 ปีแล้วก็อยากทำอะไรสวีตให้กับเขาบ้าง ก็แฮปปี้”.

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2641931
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2641931