เอาแล้ว! ดีเจมะตูม ฟาดใคร? ใจดีช่วยเหลือ แต่เจอด่าลับหลังโง่


ให้คะแนน


แชร์

เอาแล้ว! ดีเจมะตูม ฟาดใคร? ใจดีช่วยเหลือ แต่เจอด่าลับหลังโง่ เข้าใจเป็นสัจธรรม เตือนหยุดพาดพิง

มีเรื่องให้ชาวเน็ตได้นั่งไม่ติดกันอีกแล้ว เมื่อล่าสุด ดีเจมะตูม เตชินท์ พลอยเพชร ออกมาโพสต์สเตตัสผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Techin Ploypetch ถึงคนที่ตนเองเคยให้ความช่วยเหลือในยามเดือดร้อน แต่สุดท้ายกลับโดนเอาไปด่าลับหลังว่าโง่

โดย มะตูม ระบุข้อความว่า “การที่มะตูมยอม ใจดี ช่วยเหลือ หรือให้โอกาสอะไรใครก็ตาม บอกตรงๆ จากใจ ไม่ได้ต้องการสิ่งใดตอบแทน เพราะทุกวันนี้ก็แสวงหาและขวนขวายด้วยตัวเองมาเหมือนกันครับ แต่คนประเภทที่ตูมจะไม่ยอมให้อีกแล้วต่อจากนี้ก็คือคนที่ให้แล้ว ช่วยแล้ว ได้ใจ ต่อหน้าอย่าง ลับหลังอย่าง ต่อหน้าขอบคุณนะมะตูมที่ช่วย แต่ลับหลัง โถ่กะอีมะตูมแค่ตอแหลใส่มันก็โง่ช่วยแล้ว”

“จริงๆ ไม่ได้คิดว่าตัวเองโง่นะครับ แค่ช่วยใครได้ก็ช่วยเท่าที่ช่วยได้ ไม่ได้คิดว่าต้องมีบุญคุณต่อกันด้วยซ้ำ แต่ถ้าช่วยแล้วคิดว่าโง่ ไม่จริงใจต่อกัน แค่มาหลอกใช้ผลประโยชน์ ตูมก็แค่เอาตัวเองออกมาจากคนเหล่านั้น ถือว่าศีลเราไม่เสมอกันแล้ว แต่ถ้ายังไม่หยุดพูดพาดพิงหรือแอบอ้างถึงตัวเรา น่าจะรู้เหมือนกันใช่มั้ย ว่ามะตูมเวอร์ชั่นไม่ยอมให้คนเอาเปรียบ เป็นประมาณไหน ลองหาดูได้ครับ”

“เพราะฉะนั้น การเป็นผู้ให้ แล้วไม่ได้รับสิ่งตอบแทน เป็นสัจธรรม แต่การเป็นผู้รับ แล้วคิดร้ายกับผู้ให้ เพียงเพราะรู้สึกเหนือหรือฉลาดกว่า อันนี้เรียกสั้นๆ สันดาน นะครับ #ทำคุณบูชาโทษครับ” ท่ามกลางชาวเน็ตที่เข้ามาให้กำลังใจดีเจหนุ่มเป็นจำนวนมาก

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7541216
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7541216