เมย์ เซอร์ไพรส์ น้องมายู เอ่ยปากอยากเล่นละคร พูดชัดไม่อยากเป็นนางเอก


เมย์ เซอร์ไพรส์ น้องมายู เอ่ยปากอยากเล่นละคร ฉายแววตามรอย ‘พ่อ-แม่’ เข้าวงการ พูดชัดไม่อยากเป็นนางเอก

เรียกได้ว่าลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นเลยทีเดียว สำหรับ น้องมายู ลูกสาวสุดที่รักของพิธีกรคนดัง หนุ่ม กรรชัย กับ เมย์ ปทิดา ที่จู่ๆ เอ่ยปากบอกกับคุณแม่ว่าอยากเล่นละคร ณ บ้านล้อเกวียน อำเภอบางใหญ่ นนทบุรี สถานที่ถ่ายทำละครเรื่อง กรงดอกสร้อย ช่อง 3 โดยมี สาวเมย์ เป็นผู้จัดละคร จึงได้จัดซีนพิเศษให้ลูกสาวชิมลางการแสดง โดยมีการเพิ่มบทให้เป็นตัวละครลับในเรื่อง เพื่อสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนละคร

หลังจากถ่ายซีนดังกล่าวเสร็จ แม่เมย์ และ น้องมายู ได้ให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ ถึงความรู้สึกที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของละคร กรงดอกสร้อย โดยคุณแม่เล่าว่า “มันเป็นฉากเซอร์ไพรส์หนึ่งฉากที่จะต้องเป็นฉากเด็ก กำลังหานักแสดงเข้ามาร่วมฉาก แต่มายูเคยพูดว่า ละครที่แม่เมย์ทำ จริงๆ แล้วหนูก็อยากเล่นนะ เพราะเคยถามเขาเรื่องที่แล้ว เขาบอกไม่เล่น แต่ว่าเรื่องนี้เขาบอกว่าถ้าเกิดมีโอกาสเขาก็อยากเล่น เลยถามเขาว่า มีบทให้หนูเล่น จะเล่นไหม เขาตอบว่าเล่น เลยเอามาเล่นฉากนี้ค่ะ”

ตอนนั้นเซอร์ไพรส์ไหม? แม่เมย์ –ก็เซอร์ไพรส์ เพราะปกติเขาไม่ค่อยสนใจเรื่องการแสดงหรือโชว์หรือทำอะไรเลย ปกติมีงานถ่ายแบบ งานโชว์ตัว เขาก็ไม่ค่อยรับ แต่อันนี้อยู่ดีๆ เขาก็บอกว่าอยากแสดง เราก็ดีใจ”

ทำไมถึงอยากมาเล่นละครกับคุณแม่? มายู –อยากมาเล่นละครกับคุณแม่ เพราะคิดว่าตอนที่เล่นละครมันจะสนุก แล้วก็สนุกค่ะ (เล่นละครยากไหม?) เราจะต้องใส่ไมค์ตรงนี้(ชี้ที่ขา) ก็เจ็บอยู่ แต่เล่นได้ค่ะ (จะขอคุณแม่มาเล่นอีกใช่ไหม?) ใช่ค่ะ (อยากเล่นบทแบบไหน?) บทแบบนี้นั่นแหละ (ยิ้ม) (อนาคตอยากเป็นนางเอกไหม?) ไม่ค่ะ ไม่อยากเป็นนางเอก

วันนี้แม่เมย์ก็ลุ้นมากเลย? แม่เมย์ – “ลุ้นเพราะว่ามีเด็กนี่แหละค่ะ จะมีเรื่องของบล็อกกิ้งว่าเดินหรือการมองกล้อง เขาก็จะเผลอมองตรงอื่น เราก็อยากให้เขาโฟกัสที่ตัวแสดง ก็เหมือนเด็กๆ ทั่วไปเวลาเข้าฉาก เมย์ก็จะคอยช่วยดู ซึ่งถ้าพูดจริงๆ เขาก็ทำได้อยู่นะ ไม่ถึงกับไม่ได้เลย อาจจะเพราะยังไม่มีบทพูดด้วยมั้ง ถ้ามีบทพูดก็ว่ากันอีกที ถือว่ามาลองชิมลางก่อน”

ถือเป็นลูกไม้หล่นใต้ต้นเลย? แม่เมย์ – “ไม่รู้สิ เราก็ไม่ได้บังคับนะ เราก็แล้วแต่เขา ถ้าเขาอยากก็ได้ (อยากเป็นนักแสดงไหมคะ?) น้องมายูพยักหน้า ก่อนที่แม่เมย์จะถามต่อว่า หรืออยากเป็นผู้จัดแบบแม่? เจ้าตัวรีบตอบทันทีว่า “อยากเล่น”

อนาคตถ้าน้องสนใจการแสดง สนับสนุนเต็มที่เลย? แม่เมย์ – “ถ้าสมมติเขาสนใจจริงๆ นะ เพราะว่าเพิ่งมาลอง จริงๆ การเป็นนักแสดงมันเหนื่อย แต่อยู่ในกองเราก็สบายหลายอย่างด้วย เดี๋ยวอีกหน่อยเขาจะรู้ว่าการเข้ามาตรงนี้ลำบากแค่ไหน เขาอาจจะไม่ได้อยากทำต่อก็ได้ แต่ถ้าเขาอยากเขาชอบจริงๆ ก็ไม่ได้ปิดกั้น ให้โอกาสเขาอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าที่ผ่านมาเขาไม่เคยอยากจะทำ เขาเพิ่งอยากจะทำตอนนี้ อาจจะด้วยวัยเขา หรือด้วยความที่เขาเริ่มรู้ เขาก็อยากจะลองทำดู”

พี่หนุ่ม(กรรชัย)เซอร์ไพรส์ไหม ที่น้องเปลี่ยนใจมาเล่นละคร? แม่เมย์ – “เขาก็แล้วแต่ลูกอยู่แล้ว ไม่ได้ว่าอะไรค่ะ วันนี้ก็บอกเขา เขาทราบอยู่แล้ว(ยิ้ม) จริงๆ เขาบอกว่าลูกไม่ต้องรีบมาก็ได้ แต่นี่ลูกมาตั้งแต่เช้า เขากลัวลูกจะเหนื่อย แต่มายูเขามาด้วยตั้งแต่เช้า มาพร้อมเมย์เลย เพราะเมย์ต้องมากองแต่เช้าอยู่แล้ว ก็กลัวเขาเหนื่อยเหมือนกัน เขาก็หลับไปสัก 2 งีบอยู่ แล้วก็ลุกขึ้นมาเล่น”

อยู่กองถ่ายสนุกไหม? มายู – “สนุกค่ะ (ชอบอะไรในกองถ่าย?) ชอบพี่ๆ ที่ถ่ายเพราะว่าเขาเล่นกับหนู (ฝากละครคุณแม่หน่อย?) ฝากละครคุณแม่ เรื่อง กรงดอกสร้อย ด้วยนะคะ แล้วก็ฝากมายูด้วยค่ะ บทชื่อ น้ำใส ค่ะ มายูจะเป็นนักแสดงแล้วค่ะ”

ด้าน แม่เมย์ ทิ้งท้ายว่า “ฝากฉากที่น้องมายูเล่นด้วยแล้วกันนะคะ เอาเป็นว่าอยู่ในตอนไหนยังไม่อยากบอกก่อน ดูไปเรื่อยๆ แล้วมาลุ้นกันแต่ละตอนว่าจะโผล่มาตอนไหน แต่รับประกันว่าโผล่มาแล้วเซอร์ไพรส์แน่นอนค่ะ(ยิ้ม)”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7554338
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7554338
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด