“เบรนแดน เฟรเซอร์” โดนล่วงละเมิด ป่วยซึมเศร้า ตกงาน สู่การชนะรางวัลออสการ์


หวนคืนเวที “เบรนแดน เฟรเซอร์” อดีตพระเอก The Mummy โดนล่วงละเมิดทางเพศ จนทำให้ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ตกงาน สู่การชนะรางวัลออสการ์

เรียกว่าหวนคืนเวทีอย่างสมศักดิ์ศรี สำหรับนักแสดงมากฝีมือ “เบรนแดน เฟรเซอร์” (Brendan Fraser) ที่เคยประสบความสำเร็จ โด่งดัง ถล่มทลาย กับภาพยนตร์ไตรภาคชุด The Mummy และภาพยนตร์สายบู๊อีกมากมาย ก่อนที่พระเอกคนดังกล่าวจะหายหน้าไปจากวงการบันเทิง

ทำให้หลายคนสงสัยว่าเหตุใด ชีวิตของดาราดาวรุ่งจึงดิ่งเหวลงเช่นนี้

ภาพ เบรนแดน เฟรเซอร์ จาก the mummy

ภาพจาก ©Universal/Courtesy Everett Collection

กระทั่งล่าสุด “เบรนแดน เฟรเซอร์” ได้ออกมาเปิดเผยเหตุผลที่ทำให้เขาถูกลบไปจากวงการ โดยเจ้าตัวเปิดเผยกับสื่อว่า “ในปี ค.ศ.2003 ณ งานเลี้ยงที่ Hollywood Foreign Press Association (HFPA) เขาถูก ฟิลลิป เบิร์ก อดีตประธานของ HFPA ล่วงละเมิดทางเพศ”

โดย ‘เบรนแดน’ เล่าว่า เขาถูกลวนลามโดยการจับอวัยวะเพศ และในส่วนอื่นๆของร่างกายซึ่งเขาไม่ยินยอมอีกด้วย จากเหตุการณ์นั้นทำให้ชีวิตของเขาพลิกผัน เพราะ ‘เบรนแดน’ ไม่กล้าบอกเรื่องนี้กับใคร เพราะกลัวเสียชื่อเสียงและอนาคต อีกทั้งในอดีตสังคมยังไม่ตื่นตัวในเรื่องการคุกคามทางเพศ

ทำให้เขาเก็บเป็นความลับ โทษตัวเอง เครียดสะสม และป่วยเป็นโรคซึมเศร้าในที่สุด

ภาพจาก Brendan Fraser’s full weight-gain prosthetic suit for “The Whale” weighed about 200 pounds.(Courtesy of A24)

อย่างไรก็ตาม “เบรนแดน เฟรเซอร์” ได้กลับมาหวนคืนสู่วงการอีกครั้ง ด้วยจิตใจที่แข็งแกร่ง ทำเอาแฟนๆร่วมส่งกำลังใจให้ โดยครั้งนี้ถือเป็นโอกาสสำคัญในฐานะนักแสดงนำเป็นครั้งแรกในรอบหลายปี กับภาพยนตร์เรื่อง The Whale ของ Darren Aronofsky ซึ่งเขารับบทเป็นชายที่มีน้ำหนักตัวกว่า 270 กิโลกรัม ที่ต้องใช้ชีวิตบนรถเข็น เขาทุ่มเทกับบทบาทนี้มากๆ

วันนี้ (13 มี.ค. 66) ณ งานประกาศรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 95 ประจำปี 2023 ที่จัดขึ้นในนครลอสแองเจลีส ประเทศสหรัฐอเมริกา ถือเป็นรางวัลแรกในชีวิตของเขาที่ผ่านมรสุมชีวิตหนักหนา โดย “เบรนแดน เฟรเซอร์” ได้ชนะรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง The Whale เป็นการสร้างประวัติศาสตร์และความภาคภูมิใจให้กับตัวเอง

ภาพจาก theguardian

นับว่าเป็นการกลับมาที่สมศักดิ์ศรี และสมกับการรอคอยของเหล่าแฟนหนัง และแฟนคลับของเขา ซึ่งยังคงยืนยันที่จะสนับสนุนศิลปินมากฝีมือคนนี้ต่อไป

ที่มา : Theguardian

ภาพ : GQ, Latimes

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7555713
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7555713
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด