มิน พีชญา ข้ามเฟรนด์โซน 10 ปี เอะใจ ทำไมหวง กลายเป็นคนคลั่งรัก คนนี้แหละใช่เลย คุยคนเดียว


ให้คะแนน


แชร์

มิน พีชญา ข้ามเฟรนด์โซน 10 ปี เอะใจ ทำไมหวง กลายเป็นคนคลั่งรัก คนนี้แหละใช่เลย คุยคนเดียว

ช่วงนี้กลายเป็นสาวคลั่งรัก สำหรับนางเอกสาว มิน พีชญา วัฒนามนตรี ที่ออกมาโพสต์รูปภาพพร้อมกับช่อดอกไม้ในวันวาเลนไทน์ พร้อมเปิดตัวหวานใจในรูปภาพเบลอ ก่อนที่จะออกมายอมรับว่าฝ่ายชายข้ามเฟรนด์โซน

ล่าสุด(8 เม.ย.66) มิน พีชญา เดินทางมาร่วมงาน ICONNEXT ที่ ฮอลล์ 100 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ซึ่งภายหลังจบงานได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องดังกล่าว

แฟนเอาดอกไม้มาให้อ่านการ์ดหรือยัง? “อ่านแล้วๆ หนุ่มนิรนาม ก็มีช่อดอกไม้กำลังใจเซอร์ไพรส์”

เห็นมีดอกกุหลาบ น่าจะมีความหมายพอสมควร? “ความหมายไม่แน่ใจเหมือนกัน แต่สิ่งที่อยากสื่อก็ได้รับแล้วค่ะ”

ข้อความเขียนว่าอะไร? “อุ๊ย ไม่มีอะไร อ่านแล้วมันก็ดีค่ะ”

เมื่อไหร่จะชัดเจน? “ชัดเลยก็ได้นะคะ(อย่างนี้ต้องถ่ายมุมข้าง กว่าจะได้เห็นหน้า?) จริงๆ เขาก็อยู่ในงานวันนี้นะคะ วันนี้วันหยุด เขาก็มาให้กำลังใจไง”

มองหาแบบพุ่งเป้า? “มินยังหาเขาไม่เจอเลยค่ะ เขาอาจจะเห็นคนเยอะแล้วแบบเขิน มินไม่เคยห้าม แต่เขาอาจจะเขิน เกรงใจ ก็อย่าไปทำให้เขาเขินสิ”

จะโอเพ่นเมื่อไหร่? “ก็ค่อยๆ ไปอ่ะ ไม่ได้รีบอะไรอยู่แล้ว(อะไรที่ทำให้รู้สึกพร้อมที่จะเปิด?) จริงๆ ไม่ได้มีอะไรตายตัว แต่มินว่าอาจจะเป็นจังหวะ ถ้าจ้างออกงานอีเวนต์ก็ออกได้เลยนะคะ จ้างได้นะ งานสงกรานต์นะ จ้างคู่ ได้ค่ะ ไม่ติด”

ตัวเขาไม่มีกำแพง? “ไม่มีเลยค่ะ แต่อยู่ดีๆ จะให้ออกมาด้วยตัวเอง มันก็อาจจะดูเกรงใจคนอื่น สื่อใหญ่เนาะ”

พอปิดหน้าเขา มันเป็นความสบายใจ?มินว่ามันเป็นความชัดเจนว่าเราก็มีคนที่เราคุยด้วย แต่ว่าเราก็ให้เกียรติเขา แต่ว่าถ้าไม่อยากให้คนเห็น อย่างน้อยในฝั่งของมินก็ได้ชัดเจนแล้วว่ามีนะ

เขาไม่เคยขอร้องอย่าเพิ่งเปิด?ไม่มีค่ะ คือมันเป็นเพื่อนกันมา 10 ปีแล้วไง บางทีมันไม่ต้องพูดอะไรเยอะเลย มันเป็นความสบายใจมาตั้งนาน เขามองว่าเรื่องของเรา คนใกล้ตัวเราก็พบเจอกันหมดแล้ว คือมันต้องเปิดแบบถ่ายรูปโชว์เหรอ แปลกๆ

ให้เห็นหน้าบ้างสิ? “ยัง ไม่รู้เมื่อไหร่ด้วยสิ”

มีรูปคู่ด้วยกันเยอะ? “ไม่เยอะขนาดนั้นหรอกค่ะ ปกติ เราก็คลั่งรักแหละ แหม มันมีรักให้คลั่งก็ต้องคลั่ง พอไม่มีอะไรให้คลั่ง ก็ต้องคลั่งตัวเอง”

ความหมายของคำว่าคลั่งรักสำหรับมิน? “ก็อยู่ในความสัมพันธ์แล้วเราก็มีเขาคนเดียว ให้เกียรติกัน ใส่ใจความรู้สึกของกันและกันค่ะ คลั่งรักเต็ม 10 ไปเลย มินเป็นคนเต็มที่อยู่แล้วทุกรอบ แต่เนี่ยแหละใช่

ทำไมมั่นใจคนนี้? “บอกไม่ถูก มันอธิบายไม่ได้ เรื่องแบบนี้มันก็คงได้แค่หาสิ่งที่ใกล้เคียงความรู้สึกเรามากที่สุด ถ้าใจมันใช่ มันก็คือใช่ ด้วยความเป็นเพื่อนแล้วเราข้ามเฟรนด์โซนมา แล้วกว่าจะข้ามมาได้คือยากมากทั้งคู่

คือความสัมพันธ์ที่ดีงาม 10 ปีที่เรามีให้กัน ปรึกษา สนับสนุน ซัพพอร์ต กว่าจะข้ามมาได้มันใช้เวลานานมาก มินถึงบอกอย่าไปใช้คำอะไรเลย มันเซ้นสิทีฟ กว่าเราจะข้ามกันมาได้ มันไม่รู้จะใช้คำว่าอะไร เราไม่อยากทำลายสิ่งดีๆ ที่มันมีกันมานาน เพราะถ้าเกิดอะไรขึ้น มันเสียตรงนี้ไปเลย

กลัวเสียเพื่อน? “ใช่ ทั้งคู่ค่ะ ไม่มีใครกล้าพูด(พอเปิดตัวรู้สึกโล่ง?) มิน รู้สึกเป็นฟีลไหลๆ ว่าเอ๊ะคืออะไร ต่างคนต่างคุยกันแล้วก็ชัดเจน อย่าเพิ่งไประบุให้มันขนาดนั้น เพราะมันเป็นความสัมพันธ์ที่ดีมานาน”

อะไรที่ทำให้รู้สึกว่าคนนี้แค่เพื่อนไม่ได้แล้ว?ตอนนั้นหึง คือมันมีคนไม่น่ารักกับเขา แล้วด้วยความที่เราเป็นแนวรักเพื่อน ก็บอกเอ้ย ใครทำไร สักพักก็คิดว่าทำไมเราเยอะขนาดนี้ แต่ปกติเราก็เป็นคนรักเพื่อนอยู่แล้วนะ เพราะเพื่อนในกลุ่มจะมีไม่เยอะ ก็จะมีกันแค่นี้แหละ”

ความหึงมายังไง?เหมือนในหนังเลย แบบว่ามันคืออะไร ทำไมมันอยู่ไม่นิ่ง(ใครรู้สึกก่อนกัน?) อันนี้ไม่รู้จริงๆ”

คนนี้แต่งแน่? “รวบรัดขนาดนั้นเลยเหรอ มินว่าเซ้นส์มินมันใช่ไง ก็ดูอนาคตไปดีกว่า”

ข้ามเฟรนด์มันนานแค่ไหน? “บอกยากอ่ะ ตอนข้ามมันก็งงนะ ว่าตอนไหน”

สถานะให้เขียนว่าไง? “อย่าเพิ่งเขียน หนุ่มนิรนาม มิสเตอร์ อย่างนี้ดีมั้ย เราเรียกชื่อกันค่ะ มันก็มาจากเพื่อนกัน มันมีคำไหนที่มากกว่าเพื่อนสนิทมั้ย กลางๆ เฟื่อน เราเป็นเฟื่อนกันค่ะ(ยิ้ม)”

ตอนนี้ยังโสดไหม? “ก็คุยกับเขาคนเดียวแหละ ไปไหนก็มีเขาคนเดียว ชัดเจนนะ มินถือว่าให้เกียรติแล้วก็ชัดเจนแล้ว

คนแซวเยอะ? “ก็แซวตลอดไปไหนก็แบบถามใคร(หน้าที่การงานเขาทำอะไร?) อย่าเพิ่งๆ ใจเย็นๆ ก่อน คือมินอยากให้ทะนุถนอมความรู้สึกของกันและกัน ด้วยงานเราชินอยู่ละ เราอยู่ในสื่อก็ชิน ตอบบ่อย โดนเขียนแซวบ่อย แต่มินไม่อยากให้มันเป็นความรู้สึกที่งานของฉันมันเป็นแบบนี้ แล้วเธอก็ต้องชินหรือรับได้ ถ้าจะเรียนรู้กันก็ค่อยๆ เรียนรู้กันไป ชีวิตแวดวงเรามันก็แตกต่างจากหลายอาชีพ ก็ค่อยๆ ให้เขาสัมผัสไปทั้งเขาและครอบครัวเขา

รับงานคู่นี่จริงไหม? “จริง ติดต่อได้เลยนะ (ถามเขายัง?) ยัง ก็ให้ค่าตัวคนละครึ่ง”

ถ้าเปิดตัวจะเป็นคนคุ้นเคยกันไหม? “ก็เป็นได้นะ คือในช่วงวันเกิดมินก็จะมีเขาอยู่ ในงานปาร์ตี้หลายๆ ครั้ง ไปขุดรูปกันแน่เลย มินว่าคนรอบตัวไม่ได้แปลกใจ เพราะเขาอยู่รอบตัวมินมาตลอด”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7603298
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7603298