เจ้าขุน จักรภัทร รู้สึกเหนื่อย รับผลกระทบไม่รู้ตัว ต้องเจอเรื่องดราม่า


ให้คะแนน


แชร์

เป็นอีกหนึ่งหนุ่มหล่อขวัญใจสาวๆ สำหรับ เจ้าขุน จักรภัทร วรรธนะสิน ลูกชายคนกลางของ พ่อเจ เจตริน กับ แม่ปิ่น เก็จมณี เรียกว่าลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น ล่าสุดมาเปิดใจในรายการถึงซิงเกิลเพลงใหม่ล่าสุด “ถ้าเธออยากไปทะเลฉันพร้อม…Talay” และเรื่องราวชีวิตครอบครัว ความรัก และความฝัน และความกดดันในการวางตัวที่เกิดมาในครอบครัวที่มีชื่อเสียง และคำคอมเมนต์ดราม่าที่ต้องเจอ ในรายการ WOODY FM

ตอนนี้คุณเรียนจบแล้ว มีแพลนยังไงต่อ?
เจ้าขุน : มีแพลนไว้นิดหน่อยว่าจะเริ่มเข้าวงการ เป็นศิลปินแบบเต็มตัวแล้ว เริ่มอยากรับงานซีรีส์ รับงานหนัง รับงานถี่ขึ้น

มีคนทาบทามบ้างไหม?
เจ้าขุน : มีครับ แต่ช่วงนั้นผมติดเรียนด้วย

คิดถึงอังกฤษไหม?
เจ้าขุน : คิดถึงมากครับ คิดถึงบรรยากาศที่ชิล ไม่มีใครมาตัดสินผมเลย ไม่มีใครมองว่าคุณมาจากไหน อะไรยังไง คือเขาชอบผม เพราะเราเป็นเพื่อนกัน เพราะนิสัยเหมือนกัน

ทุกวันนี้คิดว่าคนตัดสินคุณว่าอะไร?
เจ้าขุน : ก็เยอะอยู่ ที่ผมเห็นในอินเทอร์เน็ตที่ผมได้อ่านนะครับ เยอะมาก ที่จึกสุดเวลาว่าพ่อแม่ คือถ้าว่าผมนะ โอเค เข้าใจ ผมวัยรุ่น เมื่อก่อนผมก็ทำตัวไม่ดีเท่าไรในวงการ เพราะผมก็เกิดมาก็กล้องถ่ายเลย ไม่รู้ว่าชีวิตจริงกับชีวิตในวงการมันต้องแยกยังไง แต่นี่ผมก็ดูออกมากขึ้น มีเส้นว่าต้องยังไง

การเกิดมาในครอบครัวที่พ่อแม่เป็นคนมีชื่อเสียงไม่ได้ง่าย มันลำบาก การที่จะโตขึ้นมา เหมือนโดนเปรียบเทียบ โดนจับตามองตลอด คุณสามารถโตขึ้นมาจนถึงวันนี้ อะไรคือสิ่งที่ทำให้เรายังแข็งแกร่งได้?
เจ้าขุน : พระเจ้า สำหรับผมมันคือพระเจ้า เดี๋ยวนี้ผมค่อนข้างเคร่งศาสนา เวลาอ่านแล้วทำให้ใจเรานิ่งขึ้น ผมนับถือคาทอลิกครับ ผมรู้สึกสงบใจขึ้น

คุณคอมเมนต์ให้แฟนคลับบอกว่า “จริงๆ ผมพยายาม ผมอาจจะไม่มีความสุขก็ได้ครับ ตอนนี้ผมพยายามให้แฟนคลับดูผมแล้วแฮปปี้” อันนี้คุณหมายความว่าอะไร?
เจ้าขุน : คืออันนี้มันไม่เกี่ยวเลยกับดราม่าที่ทุกคนเชื่อมโยง มันแค่ดันตรงจังหวะ แต่ว่าที่ผมพูดแบบนี้คือ ผมเป็นเอนเตอร์เทนเนอร์อยู่แล้ว ผมก็เลยอยากจะมอบความสุขให้กับแฟนคลับผม คืออย่างน้อยคุณทำงานมา คุณเครียด คุณผิดหวังมา ผมอยากเป็นคนที่ทำให้มีรอยยิ้มแค่นี้ ทำให้วันของใครสักคนดีขึ้นสักหน่อย แต่จริงๆ แล้ว ผมที่ยิ้ม ผมที่บ้าอย่างงี้ อาจจะไม่ได้มีความสุขไง แต่ผมแค่ทำเพราะว่ามันเป็นงาน นั่นแหละที่ผมหมายถึง

พูดถึงดราม่าในชีวิต ช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา บ้านคุณเจอหนักที่สุด พี่เจ พี่ปิ่น เรารู้จักกันมานาน แต่การที่ต้องเห็นครอบครัวคุณผ่านเรื่องแบบนี้ โดยที่มีสังคมคอยติดตาม คอยดู คอยตัดสิน ตลอดเวลา มีเอฟเฟกต์อะไรเกี่ยวกับตัวคุณบ้าง?
เจ้าขุน : เยอะมากเลยครับ บางทีมันไม่รู้ตัวด้วย ว่าจิตเรามันไม่… ตอนนี้คุณไม่ปกติ แต่เราไม่รู้ตัว เพราะคนที่เป็นอยู่มันไม่มีทางรู้ พี่น้องก็เหมือนกัน จริงๆ ส่วนมากก็เรื่องดราม่าด้วย แต่บางทีเราก็งงว่านี่อะไร

ได้มีโอกาสคุยกับพ่อแม่ไหม ว่ามีปัญหาตรงนี้?
เจ้าขุน : ตั้งแต่เด็กแล้วครับ โห! พี่ผมโดนตอนเด็กๆ หาว่าเป็นเกย์ ไปซื้อเกย์กิน อะไรก็ไม่รู้ แล้วผมก็เลยบอกว่า ไม่ใช่ครับ ผมไม่ได้เป็น เหนื่อยเหมือนกันครับ

แม่ของคุณเข้มแข็งมากนะ?
เจ้าขุน : ใช่ครับ แม่ผมคือที่สุดในโลกสำหรับผมนะ

คุณรู้ไหมว่าแม่ของคุณรักใครมากที่สุด พวกคุณ 3 คนไง แล้วคุณได้บอกรักเขาบ้างไหม ครอบครัวสำคัญที่สุด อยากเป็นกำลังใจให้ก้าวผ่านทั้งหมดนี้ไปด้วยดี และพี่เชื่อว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้น มีเหตุผลของมัน อาจจะสับสนในตอนนี้ แต่อีกในไม่ช้ามันจะคลาย แล้วจะเห็นว่าเราจะก้าวผ่านมันไป จะแต่งงานเมื่อไร?
เจ้าขุน : ครับ (ยิ้ม) ผมคิด เพราะเมื่อวานผมเพิ่งไปบ้านของพี่ทีมงานมา แล้วผมเห็นลูกเขาแล้วผมไปเล่นด้วย และผมเหมือนจะ… แต่เร็วไปไม่ได้ๆ ถ้าผมมีลูก ผมคงซอฟต์มาก ผมจะเปลี่ยนไปเลยผมรู้ตัว ไม่รู้ตัวเลข แต่ก็เมื่อเราพร้อม งานมั่นคง ชีวิตมั่นคงแล้ว เจอความสงบแล้ว

อยากมีลูกมากกว่าแต่งงานใช่ไหมตอนนี้?
เจ้าขุน : ใช่ เหมือนอยากมีครอบครัวมากกว่า

แต่พี่คิดว่าเจ้านายน่าจะไปก่อน?
เจ้าขุน : ครับ เขาพูดถึงเรื่องการแต่งงานกับคนนี้แล้วนะ (หัวเราะ) เผาพี่อีกแล้ว เจ้านายยิงแน่

เจ้านายค่อนข้างโตเร็ว?
เจ้าขุน : ใช่ เพราะเขาเจอเรื่องอะไรมาตั้งแต่เด็ก มันเลยทำให้โตเร็วด้วย

เขาจริงจังมากกับชีวิต มีปรัชญา?
เจ้าขุน : คือเขาเป็นเหมือนผู้นำ เอาจริงๆ ผมพูดตรงๆ เลย ผมมองว่าเขาเป็นผู้นำ

ครั้งที่แล้วประกาศว่ามีความรัก หลังจากนั้นก็หายไปเลย ไม่มีอีกเลย?
เจ้าขุน : เข็ดเลย มันทำให้ผมโตขึ้น เข้าใจอะไรมากขึ้น เข้าใจคนอื่นมากขึ้น เข้าใจโลกกว้างขึ้น

มีคนเข้ามาในชีวิตบ้างไหมตอนนี้?
เจ้าขุน : มีนะครับ มีเยอะมากเลย โดยเฉพาะหลังจากที่ปล่อยเพลง มันก็จะมีอะไรมา DM มา แต่เดี๋ยวนี้ผมไม่ค่อย ผมพยายามชาร์จโทรศัพท์นอกห้องเลย

มีอะไรในชีวิตที่เป็นฝันอันสูงสุดไหม?
เจ้าขุน : มันอาจจะฟังดูตลก แต่ผมอยากเปิดร้านกะเพรา นั่นคือฝันสูงสุด ผมอยากเป็นพ่อค้า ผมอยากเป็นนักธุรกิจ.

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/celeb/2684336
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/celeb/2684336