เปิดภาพลับ แพนเค้ก ป่วยโรคฮิตสาววัย 30+ ขึ้นเขียงผ่าตัดใหญ่


ให้คะแนน


แชร์

โลดแล่นในวงการบันเทิงมานาน จนกลายเป็นตัวแม่ไปแล้ว สำหรับนางเอกเรื่องราวดีๆ แพนเค้ก เขมนิจ ที่ ณ บัดนาวแต่งงานแล้วฮอตฮิตติดลมบนงานเข้ารัวๆ

ล่าสุดเพิ่งบินไปโกอินเตอร์ตะลุยแวดวงบอลลีวูด ประเทศอินเดีย เดินแบบสับๆ ที่มุมไบ Bombay Times Fashion Week ถูกยกให้เป็นขวัญใจหนุ่มสาวดินแดนภารตะไปเรียบร้อย 

งานนี้เรียกว่าโหงวเฮ้งดีมีรูปเป็นทรัพย์เพราะตั้งแต่ขึ้นเขียง ทำตาสองชั้นอัปเลเวลมาแล้ว โกอินเตอร์งานแน่นๆ จุกๆ ซึ่งเจ้าตัวไม่เคยรู้มาก่อนว่าโหมงานในวงการบันเทิงมาอย่างหนัก จนเผชิญโรคฮิตของสาววัย 30+ พบปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ดีที่รักษาได้ทันการ กลับมาลุยรับงานได้แบบเต็มตัว

ด้านนางเอกตัวแม่ แพนเค้ก เปิดใจว่า “งานในวงการบันเทิงตอนนี้พร้อมลุยเต็มที่ ต้องบอกว่าเป็นโอกาสที่ดีที่ตอนนี้ได้กลับมาทำงานต่างประเทศเยอะขึ้น หลังจากสถานการณ์โควิด-19 มาหลายปี ต่อไปนี้ก็จะเห็นงานที่หลากหลายขึ้น

ก่อนช่วงโควิด-19 ที่ผ่านมาก็จะมีไปฝั่งยุโรป หรือตะวันออกกลางมาแล้ว ช่วงนี้มีโอกาสที่ดีได้ทำงานในฝั่งเอเชียบ้าง มีบินไปที่มุมไบ อินเดีย ก็มีความสนุกตื่นเต้นดีค่ะ เป็นงานใหม่ๆ ประเทศใหม่ๆ ที่แพนได้ไปเดินแบบ ยิ่งเป็นผ้าไทยและดีไซเนอร์ไทยที่ติดต่อกันมา แพนก็รู้สึกดีใจมากค่ะที่ได้ส่งต่อและถ่ายทอดความเป็นไทยบนเวทีแฟชั่น”

กว่าจะปังงานเยอะ แอบทำสวยเจอปัญหาใหญ่ กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง?

“คือเราไม่รู้ตัวมาก่อนว่าเราเป็น หรือมีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง โรคที่แพนเค้กไม่รู้ตัว
การทำศัลยกรรมตาสองชั้น ในครั้งนี้ไม่ใช่ได้แค่ความสวย แต่แพนเค้กเองก็เพิ่งทราบพร้อมคุณหมอตอนผ่าตัดว่าตัวเองเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัวที่ตาข้างซ้าย

การผ่าตัดครั้งนี้เลยเป็นการรักษาโรคพร้อมกับทำสวยไปในตัว โดยทีมแพทย์เฉพาะทางคอยให้การรักษา เพราะโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงพบได้ทุกช่วงวัยตั้งแต่แรกเกิดจนกระทั่งอายุมากโดยโรคนี้อาจเป็นโรคที่เกิดจากพันธุกรรม หรือเกิดจากอายุที่มากขึ้นทำให้กล้ามเนื้อตาทำงานได้ลดลง โดยทั้งสองสาเหตุนี้รักษาด้วยการผ่าตัด”

ตกใจมั้ยพอรู้ว่าเราว่ามีอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงนี้เกิดขึ้น?

“แพนแอบช็อกอยู่เหมือนกัน คือปัญหานี้เกิดขึ้นได้ทุกช่วงวัย แต่ไลฟ์สไตล์ของคนส่วนใหญ่ที่เปลี่ยนไป เราอาจจะไม่รู้ตัวว่ามีอาการ เนื้อตามันแอบทิ้งตัวลงมาปิดอีกครึ่งตาเนื่องจากมันเป็นกล้ามเนื้ออ่อนแรง โชคดีที่เรารักษาได้ทัน คือก่อนหน้านี้ตาข้างซ้ายเราไม่รู้ว่าเรามีปัญหา

ที่ผ่านมาแพนจะติดสติกเกอร์ตาสองชั้นมาอย่างเดียว จนตามันขึ้นชั้นเอง เพราะว่าตาสองข้างเราไม่เท่ากันก็คิดว่ารับได้มาตลอด ที่จะสวยในแบบของเราเพราะว่ากลัวเจ็บ ก็เลยติดสติกเกอร์มาตลอดจนมันอยู่ยาว แต่ทีนี้ชั้นมันไม่ได้เสมอกันทุกวันอะไรแบบนี้ เพิ่งมารู้ว่าตัวเองมีปัญหา ดีที่รักษาทัน”

ตอนนี้อัปเดตการรักษาอาการโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหน่อย?

“ตอนนี้โอเคแล้วค่ะ ก็เข้าที่ พยายามปรับตัวให้มากขึ้น เป็นการทำที่น้อยแต่มากและลงตัว คนจะไม่ค่อยรู้เพราะทุกอย่างมันดูธรรมชาติมากคิดถูกมาก มันเป็นการรักษา ก็สะดวกในการทำงาน แต่งหน้าได้ง่ายมากขึ้นไม่ต้องทำอะไรเยอะ ชีวิตก็ง่ายขึ้น ลงตัวมากขึ้น บอกเลยว่าที่ผ่านมาเราเป็นคนกลัวเข็ม กลัวความเจ็บมาก แต่โชคดีที่เราได้รักษากับอาจารย์หมอที่เก่งและมีความชำนาญมาก”.

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2690186
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2690186