ต่อสู้มาหลายเดือน ดิว พ้นมลทิน ศายยกฟ้องหมิ่น บรรยิน ปมพิพาท เบล บนเรือสำราญ


ให้คะแนน


แชร์

ความยุติธรรมมีอยู่จริง ต่อสู้คดีมาหลายเดือน “ดิว อริสรา” พ้นมลทิน ศายยกฟ้องหมิ่น “บรรยิน” ปมทะเลาะ เบล บุษยา ฝากอีกคดีที่ดิวฟ้อง รอฟังคำตัดสินไม่นานเกินรอ

เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 66 ดิว อริสรา โพสต์คำตัดสินของศาล หลัง พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ บิดาของเบล บุษยา ตั้งภากรณ์ คู่กรณีที่เคยมีข้อพิพาทกันบนเรือสำราญ ฟ้อง ดิว กล่าวถึง พ.ต.ท บรรยิน ในทางที่ไม่เหมาะสม ศาลมีคำพิพากษา “ยกฟ้อง” ดิว พ้นมลทินว่า

“ไม่มีความผิดจ้า!! พ้นมลทิน จากการถูกกล่าวหา แล้วจ้า!! ดังนั้น ตามที่โจทก์ฟ้องจึงไม่มีมูลความผิดฐานหมิ่นประมาทตามฟ้อง “ศาลพิพากษายกฟ้อง” เรียบร้อยนะคะ

ทนายสาคร ศิริชัย ทนายความส่วนตัว ของดิว ได้เปิดเผยว่า พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ บิดาของเบล บุษยา ตั้งภากรณ์ มอบอำนาจให้ นางวราภรณ์ ตั้งภากรณ์ ฟ้อง ดิว ต่อศาลจังหวัดกำแพงเพชร เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2565 ในข้อหาหมิ่นประมาท

ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326 ซึ่งเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ดิว อริสรา กับเบล นุษยา มีกรณีพิพาทกันบนเรือสำราญในแม่น้ำเจ้าพระยา เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2564 โดยฟ้องระบุว่า ดิว อริสราได้กล่าวถึง พ.ต.ท บรรยิน บิดาของเบล บุษยาในทางที่ไม่เหมาะสม

โดยคคีดังกล่าวตัวดิวเอง ได้แต่งตั้งทนายสาคร ศิริชัย ทนายความส่วนตัว เป็นทนายความเข้าต่อสู้คดีดังกล่าว และทนายสาคร ศิริชัย ทนายส่วนตัวของ ดิว ได้แจ้งว่าหลังจากต่อสู้คดี มาหลายเดือน เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2566 ศาลจังหวัดกำแพงเพชร ได้มีคำพิพากษา “ยกฟ้อง” เป็นเหตุให้ ดิว อริสรา พ้นมลทินจากกรณีที่ถูกกล่าวหา และถูกยกฟ้อง!!!

#ขอบคุณที่ความยุติธรรมมีอยู่จริง ขอบคุณพี่สาครที่เป็นธุระให้ดิวนะคะ และฝากอีกคดีด้วยที่ยังค้างอยู่ อันนี้ที่เราฟ้องเค้า ยังไม่จบ อยู่ในกระบวนการ ดิวยังคงเชื่อในความยุติธรรมของศาลและความถูกต้อง รอฟังคำตัดสินคดีนั้นพร้อมกันนะคะ เร็วๆนี้.. ไม่นานเกินรอ! ทนายสาคร ศิริชัย”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7641162
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7641162