รีวิว Citadel ซีรีส์สายลับระดับโลก


ให้คะแนน


แชร์

เมื่อแปดปีก่อน หน่วยงานสายลับอิสระระดับโลกอย่าง Citadel – ที่มีหน้าที่สนับสนุนการดูแลความปลอดภัยและความมั่นคงของประชาชน – ได้ล่มสลายลง จากการทำลายโดยหน่วยปฏิบัติการของ Manticore ซึ่งเป็นองค์กรที่มีอำนาจในการควบคุมโลกใบนี้จากเงามืด จากการล่มสลายของ Citadel ทำให้เจ้าหน้าที่สายลับระดับสูง อย่าง เมสัน เคน (Mason Kane) รับบทโดย ริชาร์ด แมดเดน (Richard Madden) และ นาเดีย ซิงห์ (Nadia Sinh) รับบทโดย ปริยังกา โจปรา โจนาส (Priyanka Chopra Jonas) ถูกล้างความทรงจำ แต่ทั้งคู่ก็รอดตายมาได้อย่างหวุดหวิด พวกเขาต่างใช้ชีวิตอย่างปิดบัง สร้างชีวิตใหม่ภายใต้ตัวตนใหม่ โดยที่ไม่รู้อดีตของตัวเอง จนกระทั่งคืนหนึ่งเมื่อเมสันถูกติดตามโดย เบอร์นาร์ด ออร์ลิค (Bernard Orlick) รับบทโดย สแตนลีย์ ทุชชี (Stanley Tucci) อดีตเพื่อนร่วมงานของเขาที่ Citadel เบอร์นาร์ดต้องการความช่วยเหลือจากเมสันเป็นอย่างยิ่ง เพื่อป้องกันไม่ให้ Manticore จัดตั้งระเบียบโลกใหม่ เมสันออกตามหา นาเดีย อดีตคู่หูของเขา และสายลับทั้งสองคนก็เริ่มปฏิบัติภารกิจที่พาพวกเขาเดินทางไปทั่วโลก ในความพยายามหยุดยั้ง Manticore ขณะเดียวกันก็ต้องต่อสู้กับความสัมพันธ์ที่เริ่มต้นจากความลับ คำโกหก และความรักสุดอันตรายที่ไม่มีวันตาย

ริชาร์ด แมดเดน (Richard Madden) รับบทเป็น เมสัน เคน (Mason Kane) ร่วมด้วย ปริยังกา โจปรา โจนาส (Priyanka Chopra Jonas) ในบท นาเดีย ซิงห์ (Nadia Sinh), สแตนลีย์ ทุชชี (Stanley Tucci) ในบท เบอร์นาร์ด ออร์ลิค (Bernard Orlick), เลสลีย์ แมนวิล (Lesley Manville) ในบท ดาห์เลีย อาร์เชอร์ (Dahlia Archer), โอซี อิคิเล (Osy Ikhile) ในบท คาร์เตอร์ สเปนซ์ (Carter Spence), แอชลีจ์ คัมมิงส์ (Ashleigh Cummings) ในบท แอ็บบี้ คอนรอย (Abby Conroy), โรแลนด์ มอลเลอร์ (Roland Møller) ในบท Anders Silje และ Davik Silje, โคออยลินน์ สปริงกัล (Caoilinn Springall) ในบท เฮนดริกซ์ คอนรอย (Hendrix Conroy) และอื่นๆ

ผลงานจาก Amazon Studio และ บริษัท AGBO ของพี่น้องรุสโซ ซีรีส์ Citadel ควบคุมการผลิตโดย แอนโทนี่ รุสโซ (Anthony Russo), โจ รุสโซ (Joe Russo), ไมค์ ลาร็อคก้า (Mike Larocca), แองเจลา รุสโซ อ็อตโตต์ (Angela Russo-Otstot) และ สก็อตต์ เนเมส (Scott Nemes) จาก AGBO ร่วมด้วย เดวิด วีล (David Weil) รับหน้าที่โชว์รันเนอร์และควบคุมการผลิต รวมถึง จอช แอพเพิลบัม (Josh Appelbaum), อันเดร เนเมค (André Nemec), เจฟฟ์ พิงค์เนอร์ (Jeff Pinkner), และ สก็อตต์ โรเซนเบิร์ก (Scott Rosenberg) ที่รับหน้าที่ควบคุมการผลิตจาก Mignight Radio อีกทั้งยังมี นิวตัน โธมัส ซีเกล (Newton Thomas Sigel) และ แพทริก โมราน (Patrick Moran) รับหน้าที่ควบคุมการผลิตด้วยเช่นเดียวกัน

หลังจากทำงานในวงการภาพยนตร์มาเกือบสิบปี พี่น้องรุสโซ (The Russos) ได้หวนคืนสู่วงการโทรทัศน์เพื่อเล่าเรื่องราวที่สร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่ด้วยงานสร้างสุดยิ่งใหญ่ ในซีรีส์ที่อัดแน่นไปด้วยฉากแอ็กชั่นเรื่องนี้ โดยมีสถานที่ถ่ายทำสำหรับซีซั่นแรก ตั้งแต่ชายฝั่งตะวันตกไปจนถึงชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐอเมริกา; ตั้งแต่โอเรกอนไปจนถึงแอตแลนตา รวมถึงสถานที่ถ่ายทำในประเทศอื่นๆ เช่น ลอนดอน ประเทศอังกฤษ, ประเทศโมร็อกโก และบาเลนเซีย ประเทศสเปน

ตัวละคร

เมสัน เคน (Mason Kane) รับบทโดย ริชาร์ด แมดเดน (Richard Madden)

สายลับมือหนึ่งผู้เก่งกาจแห่ง Citadel หน่วยงานสายลับอิสระระดับโลก หลังจากที่ Citadel ล่มสลายลงจากฝีมือของ Manticore เมสันรอดตายได้อย่างหวุดหวิด ทว่าความทรงจำของเขาก็ถูกลบไป เมื่ออดีตเพื่อนร่วมงานที่เชื่อใจได้ของเขา ปรากฏตัวขึ้นอีกครั้งพร้อมกับข่าวร้ายเกี่ยวกับแผนการใหม่ของ Manticore เมสันจึงตัดสินใจออกเดินทางตามหา นาเดีย ซิงห์ (Nadia Sinh) อดีตคู่หูของเขา เพื่อหยุดยั้งหน่วยงานสายลับสุดชั่วร้าย

นาเดีย ซิงห์ (Nadia Sinh) รับบทโดย ปริยังกา โจปรา โจนาส (Priyanka Chopra Jonas)

สายลับระดับสูงแห่ง Citadel ซึ่งเป็นหนึ่งในสุดยอดสายลับเช่นเดียวกับอดีตคู่หูของเธออย่าง เมสัน เคน เมื่อเมสันได้กลับมาติดต่อกับนาเดียอีกครั้งหลังจาก 8 ปีที่ Citadel ล่มสสลายลง สายลับยอดฝีมือทั้งสองได้ร่วมมือกันเริ่มปฏิบัติภารกิจที่พาพวกเขาเดินทางไปทั่วโลก ในความพยายามหยุดยั้ง Manticore

เบอร์นาร์ด ออร์ลิค (Bernard Orlick) รับบทโดย สแตนลีย์ ทุชชี (Stanley Tucci)

อัจฉริยะด้านเทคโนโลยีของ Citadel ผู้พัฒนาระบบและเทคโนโลยีใหม่ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าองค์กรของเขาจะมีอำนาจสูงสุดทั่วโลก และเพื่อจัดการกับองค์กรก่อการร้ายและรัฐบาลที่ฉ้อฉล ต่อมาเบอร์นาร์ดได้มีโอกาสใกล้ชิดกับ เมสัน เคน มากขึ้น ความสัมพันธ์ของเขากับสายลับรุ่นน้อง ได้พัฒนาเป็นความผูกพันแบบพ่อกับลูก

ดาห์เลีย อาร์เชอร์ (Dahlia Archer) รับบทโดย เลสลีย์ แมนวิล (Lesley Manville)

เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำสหรัฐอเมริกา ผู้ที่ความจงรักภักดีอาจเป็นอื่น เธอเป็นคนมีไหวพริบและความทะเยอทะยานสูง ทำให้เธอเป็นทั้งบุคลากรอันทรงคุณค่าและศัตรูที่น่ากลัว

แอชลีจ์ คัมมิงส์ (Ashleigh Cummings) รับบทโดย แอ็บบี คอนรอย (Abby Conroy)

เธอได้พบกับ เมสัน เคน หลังจาก Citadel ล่มสลาย ในศูนย์บำบัดและฟื้นฟูความจำ แอ็บบี และ เมสัน ตกหลุมรักกัน แต่งงานกัน และมีลูกสาวด้วยกันหนึ่งคนคือ เฮนดริกซ์ ทั้งสองคนใช้ชีวิตเรียบง่ายและสงบสุข จนวันที่ เบอร์นาร์ด ออร์ลิค ปรากฏตัวขึ้นในคืนคืนหนึ่ง หลังจากนั้นชีวิตของทั้งคู่ก็พลิกผันจากหน้ามือเป็นหลังมือ

โรแลนด์ มอลเลอร์ (Roland Møller) รับบทโดย แอนเดอร์ส ซิลเยอ (Anders Silje) และ ดาวิค ซิลเยอ (Davik Silje)

เขารับบทเป็นฝาแฝด และเป็นเจ้าหน้าที่ Manticore ผู้พร้อมทำลายล้างทุกสิ่งทุกอย่าง โดยเป็นผู้สั่งการเบื้องหลังองค์กรอาชญากรรมที่อัมสเตอร์ดัม แต่แอนเดอร์สอาจจะมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับอดีตเจ้าหน้าที่ Citadel มากกว่าที่เราคิด

สำหรับ “ดาวิค ซิลเยอ” ภายใต้เสื้อผ้าสวยหรูเนี้ยบแฝงไปด้วยความโหดเหี้ยม เขาเป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่ Manticore ที่อำมหิตที่สุด ถึงแม้จะเหี้ยมโหด แต่ความจงรักภักดีต่อพี่น้องของดาวิค อาจกลับกลายเป็นจุดอ่อนของเขาเสียเอง

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2690694
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2690694