มิกซ์ VKL โชว์ฝีมือทั้งร้องทั้งแร็ป อีหนูอันตราย แต่งเพลงวันเดียวจบ


ให้คะแนน


แชร์

ถือเป็นครั้งแรกที่จะได้เห็นฝีไม้ลายมือของ มิกซ์ เพทาย วงษ์คำเหลา ในการทำเพลงประกอบภาพยนตร์แนวแอ็กชั่นคอมเมดี้ เรื่อง “KITTY THE KILLER” อีหนูอันตราย โดยค่าย “ทองคำฟิล์มส์” เจ้าตัวแฮปปี้เพราะทำเพลงไปรอบเดียวผ่าน แถมยังใช้เวลาแต่งเพลงเพียงแค่วันเดียว!

“ผมเคยได้มีโอกาสร่วมงานกับพี่ลี (ลี ทองคำ) ผู้กำกับฯ ของเรื่องนี้ ทีนี้ทีมงานพี่ลีเสนอมาเรื่องเพลงประกอบภาพยนตร์ ผมเองยังไม่เคยทำเพลงประกอบภาพยนตร์มาก่อน ยังไม่เคยทำเพลงในแบบที่เป็นตัวตนเป็นฮิปฮอป เป็นตัวของผมจริง ๆ เลยอยากลอง ดนตรีมีอยู่แล้วพอดีช่วงนั้นเป็นช่วงโควิดเป็นช่วงล็อกดาวน์เลยมีโอกาสได้ทำเพลงเอาไว้ ผมฟังดนตรีแล้วรู้สึกว่ามันล้ำ แต่ยังไม่รู้ว่าเรื่องราวของหนังเป็นยังไง พอมาคุยกับพี่ลี โอ้โห! หนังสนุกครับ เขาส่งรายละเอียดหนังเรื่องนี้มาให้ ทำการบ้านอ่านบทหนังสนุกมาก และก็แต่งวันเดียวแล้วจบเลย ก่อนจะแต่งผมถามทีมงานอีกทีว่า คิตตี้เขามีอาวุธอะไร มีคำไหนเป็นไฮไลต์บ้าง องค์กรนักฆ่าเขาเป็นยังไง เรื่องราวที่พูดไปในเพลงมันคือเรื่องราวในหนัง”

“ฝากเพลง KITTY THE KILLER เพลงประกอบภาพยนตร์แรกของผม แต่งเองอัดเองกดอัดแล้วก็ยืนแร็ปอยู่ในห้องอัด ตอนแรกค่อนข้างกังวล ผมแต่งเสร็จผมสนุกแฮปปี้กับผลงานของตัวเอง แต่ไม่รู้ผู้กำกับฯ ทีมงานจะยังไง ตอนส่งไปคิดเผื่อไว้แล้วว่าจะโดนแก้ตรงไหน แต่เสียงตอบรับกลับมาคือโอเค ดีใจมาก ผมกระโดดตัวลอยเลย ทีนี้ขึ้นอยู่กับคนฟัง คนดูหนังคนดูเอ็มวีว่าจะมองไปในทิศทางไหน วันที่ไปถ่ายเอ็มวีแฮปปี้มาก อย่างที่บอกได้ทำเพลงประกอบภาพยนตร์ ได้ถ่ายเอ็มวี ได้ร่วมงานนี้ผมแฮปปี้มีความสุขมากแล้ว ถ้าเป็นคนอื่นเพลงต้องอยู่ในชาร์ตถึงประสบความสำเร็จ แต่อันนี้ถือว่าประสบความสำเร็จในแบบของผมแล้ว เพราะผมมาจากไหนไม่รู้ ไม่ได้มีค่าย จนวันนึงได้มาทำตรงนี้ แค่นี้โอเคแล้ว ตัดคำว่าลูกหม่ำออกไป เบื้องหลังการถ่ายทำเอ็มวีสนุกครับ ตอนแรกตื่นเต้นมาก เพราะมีน้องๆ หลายคนมาเข้าฉาก เราต้องเล่นด้วยร้องด้วยก็มีลืมเนื้อ ฮาตัวเองผมบอกเดี๋ยวๆ ขอตั้งสติก่อน ทุกคนโอเคหมดแล้วมีแค่ผมที่ยังไม่โอเค ภาพออกมาถูกใจ เหมือนที่ผมคิดและมองภาพเอาไว้ แฮปปี้มีความสุข มันไม่ใช่ว่าดีที่สุดหรือว่าไม่ดี แต่คือมันแฮปปี้ครับ ฝากไปดูเอ็มวีไปดูหนังเรื่องนี้ ผมรู้สึกว่าเป็นสิ่งแปลกใหม่ในวงการบันเทิงไทยบ้านเราที่จะมีหนังแนวนี้ ยังไงก็ไปสนุกกันครับผม”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/celeb/2695736
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/celeb/2695736