“ดร.พิมพ์ขวัญ” อดีตมิสซิสไทยแลนด์เวิลด์ โดนแอบอ้างไปโฆษณาหวั่นประชาชนเข้าใจผิด ส่งผลกระทบชื่อเสียง รพ.


ให้คะแนน


แชร์

“ดร.พิมพ์ขวัญ” อดีตมิสซิสไทยแลนด์เวิลด์ โดนแอบอ้างไปโฆษณาหวั่นประชาชนเข้าใจผิด ส่งผลกระทบชื่อเสียง รพ.

          เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 28 ธ.ค.66 ที่ สำนักงานทนายคลายทุกข์ 149 รามอินทรา 52/1 แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กทม. ดร.พิมพ์ขวัญ บุญจิตต์พิมล ผู้บริหารโรงพยาบาลนวมินทร์ 9 พร้อม ดร.มานะ เตชะไพฑูรย์ สามี เดินทางเข้าปรึกษา ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายกรณีถูกแอบอ้างนำรูปภาพตัวเองไปใช้ในการทำธุรกิจหลอกลวงให้ลงทุน แบรนด์อาหารเสริมยี่ห้อดัง และมีผู้เสียหายมาร้องเรียนที่ รพ.

อ่านข่าวต่อ : “ดร.พิมพ์ มิสไทยแลนด์ฯ” 2022 แจ้งความกองปราบฯ เอาผิดหมอและ จนท.รพ.ร่วมกันฉ้อโกง

          ภายหลังเข้าพบทนายเดชา แล้ว ดร.พิมพ์ขวัญ  อดีต Mrs. Thailand World  2022   พร้อมสามี ร่วมแถลงข่าวประเด็นหลังถูกอาหารเสริมยี่ห้อดัง (แบรนด์ JESSIE M) นำภาพของตน และ ชื่อ รพ. นวมินทร์ 9 ไปใช้จนเกิดทำให้ประชาชนเข้าใจผิด ว่า ตนเคยเป็น    แบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับผลิตภัณฑ์น้ำนมแม่ของแบรนด์ดังกล่าว โดยเป็นการเซ็นสัญญาระยะเวลา 1 ปีตั้งแต่ 3 มกราคม 2566 ถึง 3 มกราคม 2567 โดยในสัญญาระบุเพียงแค่ว่าจะใช้ตนเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ไม่ได้เกี่ยวข้องกับโรงพยาบาลนวมินทร์ 9 แต่กลับพบว่าแบรนด์ดังกล่าวได้นำชื่อของโรงพยาบาลไปแอบอ้างด้วย

         ทั้งนี้ที่ผ่านมาระหว่างตนเองกับผลิตภัณฑ์แบรนด์ดังกล่าวได้มีการยกเลิกสัญญากันไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยทางเจ้าของแบรนด์อ้างว่าตนเป็นปฏิปักษ์กับแบรนด์จึงทำการยกเลิกสัญญา เนื่อง จากตนเองได้ติดตามทวงถามเงินค่าจ้างแบรนด์แอมบาสเดอร์อีกจำนวน 900,000 บาทที่ยังค้างไว้

         หลังที่มีการยกเลิกสัญญา คงพบว่าทางแบรนด์ยังคงใช้ภาพใบหน้าของตนเองโปรโมทบนกล่องผลิตภัณฑ์และสื่อโฆษณาตามช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ลดความอ้วน ควบคุมน้ำหนัก ทำให้ที่ผ่านมามีประชาชนผู้บริโภคพากันมาร้องเรียนทางโรงพยาบาลฯ และร้องเรียนผ่านช่องทางต่างๆ ว่าใช้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวแล้วไม่เห็นผล

         นอกจากนี้ยังพบว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีการขายสินค้าให้กับตัวแทนนำไปสต๊อกไว้โดยมีการเชิญชวนให้หลงเชื่อว่าจะได้รายได้เกรงว่าอาจจะเข้าข่ายลักษณะของแชร์ลูกโซ่

          วันนี้ตนจึงต้องออกมาชี้แจงว่าไม่เคยเป็นเจ้าของแบรนด์หรือผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ไม่เคยการันตีถึงรายได้ที่จะได้รับจากการนำสินค้าไปขาย และทางโรงพยาบาลนวมินทร์ 9 ไม่มีความเกี่ยวข้องกับแบรนด์ดังกล่าวแต่อย่างใด

          นอกจากนี้ยังพบว่าแบรนด์ดังกล่าวมีการโฆษณาเกินจริง ผลิตภัณฑ์มี อย.อยู่ในหมวดอาหารเสริม แต่สินค้ากลับระบุว่าเป็นสมุน ไพร รวมถึงอวดอ้างสรรพคุณเกินจริง ไม่ว่าจะเป็น กู้น้ำนม, เพิ่มน้ำนมได้จริง, ปลอดภัยต่อทารก, บุคลากรทางการแพทย์ยอมรับ, ด๊อกเตอร์ยอมรับ ฯลฯ ซึ่ง ดร.พิมพ์ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

          จึงอยากให้ทางสำนักงานอาหารและยา เข้ามาตรวจสอบเรื่องนี้ เนื่องจากเป็นห่วงกลุ่มลูกค้าที่ซื้อไปใช้เพราะผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นกลุ่มอาหารของแม่และเด็ก ซึ่งมีความละเอียดอ่อน เกรงว่าอาจจะส่งผลต่อผู้บริโภคได้

         ด้านทนายเดชา ระบุว่า จากนี้จะต้องไปรวบรวมพยานหลักฐานหากสิ่งที่แบรนด์ดังกล่าวทำให้ทาง ดร.พิมพ์ขวัญ เสื่อมเสียชื่อเสียง หรือมีผลกระทบจนทำให้ถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากการนำใบหน้าและชื่อของโรงพยาบาลไปแอบอ้างใช้ ก็จะต้องใช้สิทธิ์ทางกฎหมายต่อไป รวมถึงยังอยากให้ทางสำนักงานอาหารและยา เข้ามาตรวจสอบว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวถูกต้องหรือมีการโฆษณาเกินจริงหรือไม่ด้วย

         ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ดร.พิมพ์ขวัญ เตรียมเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภคต่อไป

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.daradaily.com/news/134514/read
ขอขอบคุณ : https://www.daradaily.com/news/134514/read