ตั้งใจมากๆ “เต้ย จรินทร์พร” บริจาคอวัยวะครบรอบวันเกิดวัย 34 ปี


ให้คะแนน


แชร์

ตั้งใจมากๆ “เต้ย จรินทร์พร” บริจาคอวัยวะครบรอบวันเกิดวัย 34 ปี

          สุขใจทั้งผู้รับและผู้ให้จริงๆ เมื่อนางเอกสาว “เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ” ที่มีวันคล้ายวันเกิด (29 ม.ค.67) อายุครบ 34 ปีเต็ม สาว “เต้ย” จึงตัดสินใจบริจาคอวัยวะในร่างกาย ที่ศูนย์รับบริจาคอวัยวะสภากาชาดไทย เพื่อต่อชีวิตให้กับคนอีกหลายสิบคน เป็นสิ่งที่ภาคภูมิใจที่สุดในชีวิต

อ่านข่าวต่อ : “เต้ย จรินทร์พร” โพสต์ครบรอบวันเกิดบอก “โตเป็นสาวแล้วนะ!”

          โดย “เต้ย” ได้โพสต์ภาพถือบัตรประจำตัวผู้แสดงความจำนงบริจาคดวงตาและอวัยวะ ลงอินสตาแกรมเขียนข้อความว่า… “Happy birthday to me! วันเกิดปีนี้ เต้ยตั้งใจจะมาบริจาคอวัยวะแหละ เพราะเมื่อปลายปีที่ผ่านมา คุณพ่อของเต้ยโชคดีได้ปลูกถ่ายไต ก็คือได้เปลี่ยนไตใหม่ จากผู้ที่แสดงความจำนงบริจาคอวัยวะ ต้องขอบคุณ ‘คุณคนใจดี’ เมื่อตอนมีที่เค้ายังมีชีวิตอยู่เค้าได้บริจาคอวัยวะเอาไว้ และแมชกับคุณพ่อของเต้ยพอดีเลย แต่ที่มากกว่านั้นคือ คุณคนใจดี ได้บริจาคให้กับคุณลุงอีกคนด้วยเช่นกัน เท่ากับ ได้เปลี่ยนไต 2 คนเลย จากการบริจาคอวัยวะของคุณคนใจดีแค่คนเดียว

        เต้ยเลยตั้งใจมากๆ ตั้งแต่วันที่พ่อได้เปลี่ยนไตว่า เต้ยจะมาบริจาคอวัยวะ เพราะพอเราเสียชีวิตไป เราเอาอะไรไปไม่ได้เลยจริงๆ แต่อวัยวะของเราอาจจะสามารถ ช่วยหรือต่อชีวิตให้ใครได้อีก มันสำคัญจริงๆ นะ ยื่นความจำนงกันได้นะ ลงออน ไลน์ก็ได้ อันนี้ไม่ได้รับการติดต่อจากทางสภากาชาดแต่อย่างใด ตั้งใจจะลงเอง เพราะเห็นความสำคัญของการบริจาคอวัยวะมากๆ จริงๆ” ท่ามกลางคนบันเทิงรวมถึงแฟนๆ ต่างเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชม และ อวยพรวันเกิดสาว “เต้ย” กันมากมาย

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.daradaily.com/news/135534/read
ขอขอบคุณ : https://www.daradaily.com/news/135534/read