“โรเตอร์ ทองเจือ” เฉิดฉายมอเตอร์สปอร์ตเกาหลี AMC Motorsport ทีมยักษ์ใหญ่เซ็นลุยศึก Super Race 2024


ให้คะแนน


แชร์

“โรเตอร์ ทองเจือ” เฉิดฉายมอเตอร์สปอร์ตเกาหลี AMC Motorsport ทีมยักษ์ใหญ่เซ็นลุยศึก Super Race 2024

          “โรเตอร์ ไพชยนต์ ทองเจือ” ยอดนักขับดาวรุ่งชาวไทยวัย 15 ปี สร้างประวัติศาสตร์เซ็นสัญญาร่วมทีมดังเกาหลีใต้อย่าง AMC Motorsport ลุยศึกมอเตอร์สปอร์ตอันดับหนึ่งแดนกิมจิ “Super Race Championship 2024” หลังสร้างผลงานกระหึ่มในปีที่ผ่านมา ตั้งเป้าล่าแชมป์ประจำปีสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย

โรเตอร์ ไพชยนต์

โรเตอร์ ไพชยนต์

            โดย ผู้บริหารระดับสูง คุณ YUM HYUN JUN ทีมแข่งมอเตอร์สปอร์ตชื่อดังจากประเทศเกาหลีใต้ AMC Motorsport บินด่วน ร่วมลงนามในพิธีเซ็นสัญญา กับทีม RZ Racing / Thailand ของนักแข่งและนักแสดงชื่อดัง “พีท ทองเจือ” เพื่อคว้าตัว “โรเตอร์ ไพชยนต์ ทองเจือ” เข้าร่วมทีมในการแข่งขัน “Super Race Championship” ฤดูกาล 2024 ณประเทศเกาหลีใต้ ท่ามกลางผู้สนับสนุนและแฟนความเร็วจำนวนมากมาร่วมเป็นสักขีพยาน โดยที่ขาดไม่ได้คือครอบครัวทองเจือ ทั้งคุณแม่เจง วิไลลักษณ์ ทองเจือ และลูกสาว เซย่า ณิชฏา ทองเจือ รวมทั้งคุณปู่ ภิญโญ ทองเจือและนี่คือเวลาแห่งการจารึกลงในหน้าประวัติศาสตร์การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบของไทยอีกครั้ง กับน้องโรเตอร์ ไพชยนต์ ทองเจือ ที่จะก้าวสู่การเป็นนักแข่งมืออาชีพระดับโลก เพื่อทำชื่อเสียงให้กับประเทศไทย

โรเตอร์ ไพชยนต์

โรเตอร์ ไพชยนต์

            สำหรับ “โรเตอร์” นับเป็นนักแข่งรถคนไทยเพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับการคัดเลือกให้ไปร่วมการแข่งขันกับทีม AMC Motorsport / Korea หลังสร้างผลงานอย่างโดดเด่นในฤดูกาลที่ผ่านมา การเข้าร่วมแข่งขันในศึก Super Race 2024 ซึ่งถือเป็นการแข่งขันรถยนต์เบอร์หนึ่งของ “เกาหลีใต้” เป็นการขยับตัวครั้งใหญ่ของ “โรเตอร์” ในฐานะนักแข่งไทย และเป็นการสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยเป็นอย่างมาก

โรเตอร์ ไพชยนต์

โรเตอร์ ไพชยนต์

           ทั้งนี้ จะลงแข่งขันในรุ่น Super 6000 ซึ่งเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศเกาหลีใต้ โดยจะดวลความเร็วทั้งสิ้น 8 สนาม ในฤดูกาล 2024 ประเดิมสนามแรกในวันที่19-21 เมษายนนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.daradaily.com/news/135770/read
ขอขอบคุณ : https://www.daradaily.com/news/135770/read