ฐิสา ทำการบ้านเยอะบททนาย ในละคร “ในรอยทราย” หวนร่วมงาน ไมค์ ในรอบ 10 ปี


ให้คะแนน


แชร์

นอกจากกระแสตอบรับจะปัง จน 2 แพลตฟอร์มออนไลน์ยอดนิยมจากเวียดนาม TV360 และ VieON ซื้อลิขสิทธิ์ไปออกอากาศแล้ว ดีกรีความสนุกก็ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำหรับละครโรแมนติก แอ็กชัน “ในรอยทราย” จากค่าย มากกว่าฝัน ของ 2 ผู้จัด กีต้าร์-ศิริพิชญ์ วิมลโนช กับ วี-วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ นำแสดงโดย ไมค์-ภัทรเดช สงวนความดี, ฐิสา-วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร, สกาย มาเรีย ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง ซึ่งนักแสดงต่างทุ่มเท ถ่ายทอดบทบาทตัวละครที่ได้รับ ให้แฟนละครได้อรรถรส แบบสมจริงที่สุด จนได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากมาย

โดย ฐิสา นางเอกสาวมาการันตีความทุ่มเท พร้อมเปิดใจถึงบทบาทของตัวเองให้ฟังว่า “ฟีดแบ็กจากแฟนๆ ดีมาก ทุกคนชอบบท วิมาลา ของฐิสาที่สู้คน เพราะหลายๆ เรื่องที่ผ่านมาฐิสาจะเจอดราม่าหนักมาก โดนกระทำตลอด แต่เรื่องนี้ตั้งแต่ต้นเรื่องคือสู้กลับ ไม่ยอมคน สำหรับบทนี้ถือเป็นคาแรกเตอร์ใหม่สำหรับฐิสาค่ะ ซึ่งในเรื่องนื้ตัววิมาลาจะมีอาชีพเป็นทนาย ที่ต้องลาออกมาช่วยงานคุณพ่อ ซึ่งรับบทโดย พี่โชค (โชคชัย เจริญสุข) เพื่อดูแลรีสอร์ตที่เกาะมุก คาแรกเตอร์ของฐิสาในเรื่องจะเป็นคนตรงๆ ไม่ยอมใคร รักความถูกต้อง แล้วก็เป็นคนที่ไม่ค่อยกลัวอะไร แต่บทนี้มีความยากมาก เพราะเป็นคาแรกเตอร์ที่ไม่เคยแสดงมาก่อน เป็นครั้งแรกเลยกับการรับบททนาย ต้องมีเรื่องข้อกฎหมายมาเกี่ยว เราต้องเป๊ะมาก ห้ามพูดผิด ห้ามเพี้ยน ห้ามบิดคำ แล้วก็จะมีฉากหนึ่ง ที่ฐิสาต้องขึ้นศาลว่าความอันนี้ยากที่สุด ฐิสาก็มีทำการบ้าน ไปศึกษาคาแรกเตอร์ทนาย ด้วยการหาดูตามยูทูบ ซึ่งฉากที่ต้องขึ้นศาล โชคดีที่มีคนที่เขารู้ขั้นตอนมาคอยช่วยบอกทีมงานและนักแสดง ว่าต้องทำยังไงก่อนหลังบ้าง เพื่อให้เกิดความสมจริง และมีความถูกต้องที่สุด ใช้เวลาถ่ายหลายชั่วโมงมาก เกินครึ่งวัน บทพูดหลายหน้ากระดาษ ทุกคนเขาก็นั่งให้กำลังใจให้ ส่งยิ้มให้ บอกสู้ๆ นะ

บอกเลยว่าสนุกค่ะ เรื่องนี้จะเป็นแนวโรแมนติก แอ็กชัน ไม่มีดราม่าหนักมาก และก็ถือว่าเป็นกำไรของผู้ชม ที่จะได้เห็นนักแสดงหลายท่าน ที่นานๆ จะได้มาร่วมงานกัน อย่างเรื่องนี้ได้ร่วมงานกับ ไมค์ อีกครั้ง คือเราเคยร่วมงานกันมาก่อน ในละครเทิดพระเกียรติ เป็นละครสั้น แต่ว่ายังไม่ได้เล่นละครยาวที่แบบคู่กัน ซึ่งตั้งแต่ครั้งนั้นก็นานเกือบ 10 ปีแล้ว และจริงๆ เราก็วนเวียนเจอกันในช่อง ตามงานช่อง แต่ก็ยังไม่เคยได้เล่นคู่กันสักที ซึ่งเรื่องนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกจริงๆ ที่ได้เล่นคู่กัน พอได้ร่วมงานกันแบบจริงจังในละครยาว ก็ได้เห็นถึงความตั้งใจในการทำงานของไมค์ทุกอย่าง ทั้งเรื่องของตัวเอง เรื่องบท และองค์ประกอบโดยรวมหลายๆ อย่าง ที่ทำให้เราสัมผัสได้ว่าเขาตั้งใจกับเรื่องนี้มาก ทำให้เราสบายใจในความเป็นมืออาชีพของเขา และเขาก็เปิดใจให้กับการทำงานร่วมกับทุกคน คือรู้สึกทำงานด้วยง่าย แล้วเขาก็ดูแฮปปี้กับการทำงานกองนี้ มีความสุขในการทำงาน ส่วนเคมีของพวกเราจะเข้ากันไหม อันนี้ต้องรบกวนคนดูช่วยกันดู และตัดสินใจ รับรองว่าจะได้เห็นอะไรใหม่ๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจ ในละครเรื่องนี้ อยากให้แฟนๆ ติดตามกันดูนะคะ”

ติดตามชมละคร “ในรอยทราย” ได้ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.40 น. ทางช่อง 7HD ดูทีวีกด 35 สดออนไลน์ BUGABOO.TV และช่องทางออนไลน์ Facebook, IG, X, TikTok, YouTube: Ch7HD เว็บไซต์: www.ch7.com

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/novel/news/2761462
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/novel/news/2761462