“จ๊อบ พอร์ช”ชวนเขินผ่าน “เฟื่องนคร(City of Stars The Series)”ทำหลายคนบิดแขนสุดๆ


ให้คะแนน


แชร์

ฮอตจนไม่พูดถึงไม่ได้เลยสำหรับซีรีส์วายโรแมนติกคอมเมดี้ฟีลกู๊ด “เฟื่องนคร” (City of Stars The Series) ผลงานเรื่องล่าสุดจากค่าย STAR HUNTER ENTERTAINMENT กับ iQIYI (อ้ายฉีอี้) และ ช่อง ONE31 นำแสดงโดย พระเอก-นายเอก คู่ใหม่ จ๊อบ-กฤษ อหันทริก และ พอร์ช-ศิฑา กาญจนอลงกรณ์ ร่วมด้วยนักแสดงคุณภาพที่จะมาเสิร์ฟความสนุกให้ได้ฮาเฮกัน อาทิ คิมม่อน-วโรดม เข็มมณฑาร็อค-ขวัญลดา รุ่งโรจน์อำภา หรือ ร็อค มิสทิฟฟานี่ 2020แต๋ง-กฤษฏิ์กุล ชุมแก้ว หรือ แต๋ง After Yum, ฟลุค-พริมพิสา จารุเรืองพงศ์, แบงก์-ธนาธิป ศรีทองสุก, เจเจ-รัฐศาสตร์ บุตรวงศ์, เจนนี่-ภัทรวดี ฐิติวุฒิกุล และ ซานะ-ณิชาณัฐ เสตะสวัสดิพงษ์ เป็นต้น

จ๊อบ เผยว่า “ผม รับบทเป็น เฟื่องนคร-ณัติ ไตรรัตน์ ดาราตัวร้ายที่ใครๆ ก็รู้จัก พ่อพระอันดับหนึ่งของวงการ สวัสดีครับ ผมจ๊อบนะครับถ้าพูดถึงตัวละคร พี่เฟื่อง มันจะมีความย้อนแย้งระหว่างภาพลักษณ์กับนิสัยสูงมากครับ เนื่องจากตัวจริงหน้าตาดูร้าย ดูคม ดูดุจึงได้รับแต่บทตัวร้ายมาโดยตลอดครับ ทำให้คนคิดว่านิสัยก็จะแบดๆ ดูเป็นแบดบอยน่ะครับ แต่จริงๆ ภายใน พี่เฟื่อง เป็นคนที่อบอุ่นมาก เรียกได้ว่าเป็นพ่อไมโครเวฟเลย เพราะว่าเป็นคนที่ใส่ใจคนรอบข้าง ร่วมถึงใส่ใจแฟนคลับแบบสุดๆ จนบางทีทำให้ตัวเองตกที่นั่งลำบาก แต่ด้วยที่เป็น พี่เฟื่อง ที่สามารถจัดการกับสถานการณ์ต่างๆ ได้ และมีความสามารถหลายด้าน รวมถึงยินดีที่จะทนกับเรื่องราวแบบนี้ ก็เลยมักจะมีคำตอบดีๆ แล้วก็เอาตัวรอดมาได้เสมอครับ ความยากของบทบาทมีทั้งยากแล้วก็ง่ายครับ สำหรับบทบาทนี้เรื่องง่ายมีความใกล้กับตัวจ๊อบเองแบบสุดๆ เลย ดูเหมือนหยิ่งแล้วก็หล่อคมถ้าไม่ยิ้มนะครับ ก็คือหน้านิ่งเนี่ย คนอื่นจะรู้สึกว่าคนๆ นี้หน้าตาดี ดูหล่อ แต่ว่าข้างในจะขี้เก๊กหรือเปล่า? แต่พอยิ้มปุ๊บก็จะเห็นว่าเป็นคนจิตใจดีครับ เรื่องยากด้วยความที่พี่เฟื่องเขาเจ้าบทบาทนะครับก็เลยทำให้เกิดซีนต่างๆ ที่ทำให้วัดความสามารถในการแสดงค่อนข้างสูงแล้วก็บ่อยด้วยนะครับ แต่เป็นอะไรที่ครบรสสุดๆ เลย มีความเท่ ความอบอุ่น ความดุดันนะครับ มีความโรแมนติก ติดตลก มีความอ่อนโยน อ่อนไหว ในซีนเดียวกันเลย บางซีนมีจุดเทิร์นอารมณ์ 4 ครั้งในซีนเดียว ซึ่งส่วนตัวถ่ายทอดไปครบถ้วนไม่ให้คนดูผิดหวังที่รอคอยเรื่องนี้นะครับ สิ่งที่ยากที่หัวปวดกันมาก พี่เฟื่องเนี่ยขอฟ้องเลยเขาร้องเพลงเพี้ยนครับ ชนิดที่ไม่เคยได้ยินดนตรีมาก่อนในชีวิตนะครับ ตอนอ่านบทก็รู้สึกว่าใส่จุดนี้ให้คาแรกเตอร์ให้ตัวละครมันมีความเป็นมนุษย์บ้าง บางทีมันดูสมบูรณ์แบบไปสำหรับคาแรกเตอร์นี้ ส่วนตัวฝึกให้ร้องเพลงเพี้ยนนานพอสมควรครับ ด้วยความที่หูเราฟังปกติจะร้องให้เพี้ยนสไตล์ที่มันเป็นโรงแมนติกคอมเมดี้ก็ต้องให้มันสุดเนอะ สุดท้ายก็ฝากด้วยนะครับทุกคนรับรองว่าเสิร์ฟความสุขถึงที่แน่นอนครับ ทั้ง พี่เฟื่อง แล้วก็ น้องกรม ฝากซีรีส์เฟื่องนครด้วยนะครับ”

พอร์ช เผยว่า “สำหรับ กรมท่า เป็นนักพัฒนาแอปพลิเคชัน ทำงานอยู่ที่เซนดาย่ามีออฟฟิศอยู่ที่อเมริกาครับ เป็นคนที่มีมุมขี้เล่น แล้วก็มีมุมที่จริงจัง โดยเฉพาะจริงจังกับงานที่ตัวเองได้รับมอบหมาย การแก้บัคของแอป หรือว่าเป็นผู้จัดการของ พี่เฟื่อง ตัว กรมท่า ก็ทำทุกอย่างออกมาอย่างเต็มที่ครับ เป็นคนที่รักครอบครัว แล้วก็รักตัวเองมากๆ เป็นคนที่เคารพความคิดของตัวเองค่อนข้างสูง ส่วนความยากง่ายในการถ่ายทำ ความง่าย คือ ความโชคดีครับ เหมือนตัวละคร กรมท่า เป็นตัวละครตั้งแต่ฉบับนิยายที่ผมค่อนข้างจะชอบในแอดติจูดของกรมท่า แล้วก็มีความคิดเห็นหลายๆ อย่างที่ตรงกัน มีหลายๆ อย่างที่จูนได้ ความยาก คือ ความเป็นมือใหม่แล้วก็ประสบการณ์ครับ มาที่นี่หลายๆ คนก็เป็นซีรีส์เรื่องแรกครับยังไม่ได้มีประสบการณ์อาจจะมีเรื่องของบล็อกกิ้ง เรื่องของสายตา ที่ไม่รู้ตัวว่าอยู่ในกล้องแล้วเป็นยังไง? แต่ว่าทุกอย่างก็โอเคเพราะว่ามีพี่ทุกๆ คนช่วยซัพพอร์ตไม่ว่าจะเป็นพี่จ๊อบ พี่คิม น้องร็อค พี่แต๋ง แก๊งค์เพื่อนทุกคนน่ารักมากๆ ไม่ว่าจะเป็นน้องเจเจ น้องเจนนี่แล้วก็พี่แบงก์ครับ

คิมม่อน เผยว่า “บทบาทคาแรกเตอร์ที่คิมได้รับในซีรีส์เรื่องนี้ คือ เฮียกอ หรือ กรดิฐ นั่นเอง ในเรื่องเป็นซูเปอร์สตาร์คนดัง เป็นพระเอกที่มีชื่อเสียงในประเทศไทยตามเรื่องนะครับ แล้วก็เป็นตัวละครที่คุณเห็นตอนแรกๆ จะเป็นคนขี้เหวี่ยง ขี้โมโห ดูเป็นคนเป็นโมโหร้าย ตรงข้ามกับตัวละครที่ได้รับ ภาพของพระเอกที่ได้รับ เหมือนเป็นพระเอกในจอ คนจะมองว่าเขาเป็นตัวร้าย แต่จริงๆ แล้วเป็นตัวละครที่ดีนะครับ เป็นตัวละครที่ช่วยพระเอก เฟื่องนคร รวมถึง กรมท่า ให้สมหวังในความรักครับ นอกจากที่จะเป็นรุ่นพี่คนสนิทของเฟื่องนคร ที่คอยช่วยเหลือ เฟื่องนคร แล้ว ก็ยังเป็นคนที่มีความรักที่มีปมของเขาเองด้วยครับ ก่อนที่เรื่องจะเริ่มตัวละคร เฮียกอ เขามีแฟนเป็น LGBT ครับ เป็นผู้หญิงทรานส์เจนเดอร์ครับ ชื่อตัวละคร น้ำส้ม รับบทโดย น้องร็อค ครับ ก่อนหน้านี้มีเหตุการณ์ที่ทำให้ต้องเลิกรากันไปเพราะว่ากระแสดราม่าในโซเชียล จนทำให้เขาต้องอกหักกับคนที่เขารักมาก จนทำให้เขาเป็นแบบนั้น เรื่องราวตลอดทุกๆ EP. จะค่อยๆ เห็นเรื่องราวของ เฮียกอ กับ น้ำส้ม ในเส้นเรื่องความรักของเขาครับ จะค่อยๆ ปรับเปลี่ยน ปรับปรุงคาแรกเตอร์ไปเรื่อยๆ จากคนที่ดูร้าย เดี๋ยวคนดูจะเริ่มรักเขา เอ็นดูเขา เห็นใจเขามากขึ้นในทุกอีพี”

“ความยากง่ายด้วยความเป็นตัวละครที่ค่อนข้างร้ายแล้วก็ขี้เหวี่ยงต้องทำการบ้าน มันค่อนข้างจะตรงกันข้ามกับผมมากนะครับ ผมไม่ใช่คนสายโมโหสายอะไรอยู่แล้วครับ ชีวิตจริงนี่โมโหคนน้อยมากครับ ไม่ค่อยโกรธ โกรธคนไม่ค่อยเป็น ก็ต้องศึกษาเยอะ มันมีพัฒนาทางอารมณ์ พัฒนาความรู้สึกที่ชัดเจนในทุกๆอีพี มีการไล่ระดับของตัวละครที่มันจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ จากอีพีแรก ดุๆเลย ร้ายๆ เลย มันจะค่อยๆ พัฒนาเรื่อยๆ จะต่อยอดให้เป็นคนดีขึ้นเรื่อยๆ อีกเรื่องหนึ่งคือตัวละครตัวนี้มันเจ้าชู้ มีปมที่มันต้องคลายว่าเหตุผลที่มันต้องทำแบบนี้เพราะว่าอะไร ซึ่งเรื่องความเจ้าชู้พูดไปจะขี้โม้หรือเปล่า ความจริงผมเป็นคนไม่เจ้าชู้เลย ไม่เจ้าชู้เลยครับ ไม่เคยมีประวัติเจ้าชู้เลย ในการใช้ตาใช้เล่ห์เหลี่ยมในการมองเจ้าชู้ต้องฝึกฝนต้องศึกษาเหมือนกันครับ อันนี้ คือ ความยาก ในการที่ผมได้รับบท เฮียกอ ในเรื่อง เฟื่องนคร ครับ”

แฟนๆ สามารถติดตามข่าวสารรอบโลกได้แล้ววันนี้ที่ www.dailynews.co.th และทุกแพลตฟอร์มของ Dailynews

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.dailynews.co.th/news/3144720/
ขอขอบคุณ : https://www.dailynews.co.th/news/3144720/