“แอนชิลี” เลิกแฟนหนุ่มนักรักบี้ หลังคบหาดูใจกันมานานกว่า 3 ปี


ให้คะแนน


แชร์

ก่อนหน้านี้เป็นคู่รักที่หลายคนอิจฉากับความรักของมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2564 “แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส” กับแฟนหนุ่มนักกีฬารักบี้ชาวออสเตรเลีย “Semisi Tupou” เพราะไม่ว่าระยะทางจะไกลแค่ไหน ทั้งคู่ก็ฝ่าฟันกันมาได้ แต่ช่วงก่อนหน้านี้ทั้งคู่เหมือนมีปัญหา เพราะรูปคู่ในอินสตาแกรมมีทั้งลบและซ่อนไว้ ล่าสุด “แอนชิลี” ได้ออกมาโพสต์คลิปประกาศ “เลิกกับแฟนหนุ่มแล้ว” พร้อมแชร์ประสบการณ์ในครั้งนี้

"แอนชิลี" เลิกแฟนหนุ่มนักรักบี้ หลังคบหาดูใจกันมานานกว่า 3 ปี
 

“แอนจะแชร์ประสบการณ์ที่เลิกกับแฟน เผื่อช่วยคนอื่นได้ ความคิดเห็นต่างๆ เวลาที่เราคบใครนานๆ แล้วเราต้องคุ้มครองความสัมพันธ์สำคัญมาก ถ้าเราไม่คอยดูแลความรัก ไม่คอยซัพพอร์ตกัน ถ้าเราไม่คอยเป็นเพื่อนสนิทของกันและกัน ความรักนี้มันจะจบไปเร็ว แล้วเราก็จะอยู่ด้วยกันนานๆ ไม่ได้ต้องแข่งกับเขาว่าใครจะมูฟออนก่อน มูฟออนในเวลาของเรา แล้วก็ปล่อยให้เขามูฟออนในเวลาของเขา เราคบใครก็ตาม ถ้าไม่ใช่ก็คือบทเรียนของการที่เราอยากรู้ว่าเราอยากได้อะไรในคบกันแฟนต่อไป หรือความรักต่อไปที่เราจะมีความรักที่เรามีต่อกันและกันมันไม่พอ ถ้าเราไม่ยอมปรับ ถ้าเราไม่ยอมเปลี่ยน ถ้าเราไม่ยอมปรับในการเติบโตของเรา ในการเติบโตของเขา มันคือการที่เราต้องยอมกันและกัน แล้วก็พร้อมโตไปด้วยกัน เราไม่ต้องเลิกกันอย่างไม่ดี เลิกกันดีๆ ความจริงเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพราะเราจะไม่มีความแค้นจะไม่มีความที่ว่าเขาทำอย่างนี้ เราทำอย่างนี้ มันคือการที่เรายอมรับโลกของความเป็นจริง 

 

"แอนชิลี" เลิกแฟนหนุ่มนักรักบี้ หลังคบหาดูใจกันมานานกว่า 3 ปี"แอนชิลี" เลิกแฟนหนุ่มนักรักบี้ หลังคบหาดูใจกันมานานกว่า 3 ปี

โลกของการที่เราคบใครก็ตาม มันก็อาจจะมีช่วงเวลาที่ไปต่อไม่ได้จริงๆ แล้วการยอมรับอันนี้ที่เราเข้าใจว่าเรามีความรักที่ดี แล้วเราประสบความสำเร็จ หรือได้ประสบการณ์ในรักนี้ที่ทำให้เรามีความสุขมากครั้งหนึ่งในชีวิตแค่นี้ก็พอ ไม่ต้องแข่งกันว่าใครหาคนใหม่ได้ก่อน แล้วก็ไม่ต้องไปดูสตอรี่เขา ไม่ต้องไปดูโพสต์เขา ไม่ต้องไปดูอะไรก็ตามของเขา สิ่งที่ยากที่สุดคือการทำความเข้าใจและการยอมรับกับการที่เราต้องใช้ชีวิตที่ไม่มีเขาอีกแล้ว มันคือการปรับตัว เราอาจจะไมได้คิดถึงเขา แต่เราอาจจะคิดถึงความง่ายกับชีวิตที่เราเคยมีเวลาเขาอยู่ในภาพ แต่มันไม่แปลกับการที่เราต้องวิ่งไปหาเขา 
บางทีถ้าเรารู้สึกว่าเราอยากวิ่งกลับไปหา มันไม่มีอะไรยากกว่าการที่เราต้องใจแข็ง มันไม่มีเคล็ดลับ มันไม่มีเวทมนต์ที่จะทำให้เรามูฟออนได้เร็วหรอก ยังไงก็ต้องเจ็บแหละ มันจะไม่ง่ายหรอกทุกคน แต่เตือนตัวเองว่าถ้าเราเจ็บได้ขนาดนี้ แปลว่าเราได้ขนาดไหน ถ้าอยากร้องไห้ ถ้ารู้สึกไม่โอเค ร้องไปนะคะ ‘it’s ok not to be ok’ (ไม่เป็นไร ถ้าคุณจะไม่โอเค)  
สุดท้ายอย่ารีบไปหาความรักใหม่ ใช้เวลาฮีล ถ้าเราไม่ฮีล ถ้าเราไม่ใช้เวลาอยู่กับตัวเองนะ สิ่งที่ไม่ดีจากความสัมพันธ์ครั้งก่อน จะเดินเข้ามาในครั้งใหม่ แอนไม่รู้จะพูดอะไรเพราะเข้าใจคนที่อกหัก เข้าใจคนที่รู้สึกว่ามูฟออนไม่ได้จริงๆ แต่อยากบอกว่า ‘สู้ๆนะ’ ไม่ต้องเจ็บแล้ว”

"แอนชิลี" เลิกแฟนหนุ่มนักรักบี้ หลังคบหาดูใจกันมานานกว่า 3 ปี

"แอนชิลี" เลิกแฟนหนุ่มนักรักบี้ หลังคบหาดูใจกันมานานกว่า 3 ปี

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.komchadluek.net/entertainment/thai-entertainment/568920
ขอขอบคุณ : https://www.komchadluek.net/entertainment/thai-entertainment/568920