“ฉันไม่ยอม”ซิงเกิลจาก “SHINE”ที่ยังคงเด่นด้วยดนตรีร็อกหนักแน่น


ให้คะแนน


แชร์

ยังคงเดินหน้าสร้างสรรค์งานเพลงต่อเนื่อง สำหรับ SHINE หรือ ชาย-ศฤงคาร ยุวานนท์ ศิลปินเจ้าของเสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์ หลังจากปล่อยเพลงออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันมากมาย ทั้ง ‘ไม่อยากจะพูด’, ‘ยังคอยเธอ’, ‘ไม่มีความรักให้เธออีกแล้ว’, ‘จบลงแล้ว’, ‘ตลาดแตก’ และ ‘แค่นี้พอ’ ที่ได้การตอบรับอันยอดเยี่ยม วันนี้เขากลับมาแล้ว พร้อมประเดิมซิงเกิลแรกของปี 2024 ด้วยการส่งเพลง ‘ฉันไม่ยอม’ ถ่ายทอดออกมาจากประสบการณ์จริงที่เขาและเราทุกคนต่างก็พบเจอได้ในสังคมปัจจุบัน

ชาย-ศฤงคาร เล่าถึงการทำงานในเพลง ‘ฉันไม่ยอม’ ให้ได้ฟังว่าเป็นเพลงที่เขาอยากพูดถึงสารพัดปัญหาตั้งแต่เล็ก ๆ ไปจนถึงเรื่องใหญ่ ๆ ที่มักจะพบเห็นและได้สัมผัสผ่านการใช้ชีวิตในสังคมปัจจุบัน ที่แม้ว่าประเทศไทยจะเป็นประเทศที่อุดมไปด้วยทรัพยากรทางธรรมชาติที่สวยงามเพียงใด หรือวัฒนธรรมที่ทรงคุณค่ามากขนาดไหน แต่เมื่อใดก็ตามที่มีใครคนใดคนหนึ่งละเลยต่อคำว่า ‘จิตสำนึก’ เพื่อส่วนรวมจนสร้างปัญญา และสิ่งสวยงามเหล่านั้นอาจถูกทำลาย เพลงนี้จึงอยากชวนทุกคนตั้งคำถามว่าจะยอมให้ความงดงามเหล่านั้นถูกทำลายหรือไม่ ซึ่ง SHINE ก็ได้ค้นพบคำตอบแล้วว่า ‘ฉันไม่ยอม’ ขอปลดล็อกทุกย่างก้าวไปสู่อิสรภาพทางดนตรี

เพลงนี้ให้คำจำกัดความเอาไว้ว่าเป็นแนวร็อกประยุกต์ร่วมสมัย อันเกิดจากการหยิบเอา 2 แนวดนตรีที่แตกต่าง ทั้งซาวด์ดนตรีร็อกเข้ม ๆ แบบตะวันตก และเสียงของเครื่องดนตรีไทยที่มีทั้ง พิณอีสานและฉิ่งมาผสมผสาน จนกลายเป็นความร่วมสมัย แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงสไตล์อันเป็นซิกเนเจอร์ของ SHINE ไว้ได้เป็นอย่างดี เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการนำเสนอความงามของดนตรีไทยให้ไปสู่ระดับสากล

“ดนตรีเพลงนี้ถ้าจะให้เรียกแบบง่าย ๆ มันคือร็อกประยุกต์ครับ ด้วยการหยิบดนตรีไทยมาเป็นส่วนประกอบ อย่างในเพลง ตลาดแตก ก็มีการหยิบเสียงระนาดไปใช้ ซึ่งในเพลง ฉันไม่ยอม ก็มีการใช้เสียงพิณกับฉิ่งเข้ามาผสมให้มีความร่วมสมัยครับ ผมอยากให้เพลงนี้สร้างความสนุกสนาน ให้ทุกคนได้สัมผัสกับเสียงเครื่องดนตรีไทยที่ไพเราะ และขอขอบคุณแฟนเพลงทุกท่านที่ให้การติดตาม ขอบคุณทุก ๆ กำลังใจที่สนับสนุนมาตลอด อยากฝากเพลงใหม่เพลงนี้ไว้กับทุกท่านด้วยครับ”

แฟนๆสามารถติดตามข่าวสารรอบโลกได้แล้ววันนี้ที่ www.dailynews.co.th และทุกแพลตฟอร์มของ Dailynews

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.dailynews.co.th/news/3198204/
ขอขอบคุณ : https://www.dailynews.co.th/news/3198204/