ประวัติ ‘เมฆ วินัย’ พระเอกดังเสียชีวิต และภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายก่อนหมดลม


ให้คะแนน


แชร์

ขอแสดงความอาลัยและเสียใจกับการจากไปของ  “เมฆ วินัย ไกรบุตร” พระเอก 100 ล้าน โดยโด่งดังมาจาก ภาพยนตร์เรื่อง”แม่นาก”  ซึ่งข่าวเศร้านี้ถูกเปิดเผยโดยภรรยาผู้เสียชีวิต “คุณเอ๋ อรชัญญาช์”ซึ่งอยู่เคียงข้างไม่ไปไหน 

โดยเธอได้โพสต์ไว้อาลัยสามี ก่อนจะออกมาบอกเพิ่มเติมว่าสามีได้เสียชีวิตอย่างสงบเมื่อเวลา 23.49 น ของคืนวันที่ 20 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา หลังจากรักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งเหตุเสียชีวิตนั้นเนื่องจาก “เมฆ” ได้เกิดภาวะความดันตก ติดเชื้อในกระแสเลือด ทำให้หัวใจหยุดเต้น แพทย์พยายามที่จะช่วยยื้อชีวิตไว้ แต่ในที่สุดก็ไม่สามารถยื้อไว้แล้ว 

ประวัติ 'เมฆ วินัย' พระเอกดังเสียชีวิต และภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายก่อนหมดลม

  • “ประวัติเมฆ วินัย”

“วินัย ไกรบุตร” เกิดที่อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ในครอบครัวที่ไม่ได้มีฐานะ ตั้งแต่กำเนิด เขานับถือศาสนาพุทธและศรัทธาในจตุคามรามเทพ

  • จบปริญญาตรีจาก มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา
  • ปริญญาโทบริหาร มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

มีกิจการของตัวเองนอกเหนือไปจากการแสดง คือ ขายปุ๋ยโดยมีโลโก้เป็นรูปหน้าตัวเอง และหลังจากป่วยก็ออกมาไลฟ์สดขายผลิตภัณฑ์ เพื่อหารายได้เนื่องจากไม่สามารถรับงานแสดงได้

ประวัติ 'เมฆ วินัย' พระเอกดังเสียชีวิต และภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายก่อนหมดลม

  • ชีวิตครบครัว “เมฆ วินัย”

“เมฆ”สมรสกับ “ชลรดา แสนสินรังษี” (เอ๋) ซึ่งทั้งสองรู้จักกันผ่านทางอินเทอร์เน็ต เมื่อวันที่ 30 มีนาคมพ.ศ. 2554 ทั้งสองมีบุตร-ธิดาด้วยกัน 3 คนชื่อ

  • มาร์ค มาวิน ไกรบุตร
  • แมม ปารย์กัลญา ไกรบุตร
  • น้องเมริส์ 

ประวัติ 'เมฆ วินัย' พระเอกดังเสียชีวิต และภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายก่อนหมดลม

  • เส้นทางวงการบันเทิง “เมฆ วินัย”

“เมฆ วินัย”เข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเป็นนายแบบ, ถ่ายโฆษณา และเคยเล่นมิวสิกวิดีโอเพลงของ แกรมมี่, อาร์เอส ประมาณช่วงปี พ.ศ. 2535- 2537 จากนั้นได้โอกาสแสดงละครโทรทัศน์และภาพยนตร์ราว 4 -5 เรื่อง เช่น 

  • หอบรักมาห่มป่า (พ.ศ. 2537) 
  • ผู้ชายหัวใจไม่พายเรือ (พ.ศ. 2538) เป็นต้น เริ่มเป็นที่รู้จักในระดับหนึ่ง

ต่อมาในปี พ.ศ. 2542  “เมฆ วินัย”ได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง “นางนาก” ในบท”มาก” สามีของนางนาก ที่ “ทราย เจริญปุระ”รับแสดง  ผ่านการกำกับของ “นนทรีย์ นิมิบุตร” หนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จทางด้านรายได้อย่างมาก นั่นทำให้ “เมฆ วินัย” มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางขึ้นมาด้วย

ในปี พ.ศ. 2543 ก็ได้รับบท “อ้ายอิน” จากเรื่อง บางระจัน เรื่องนี้ประสบความสำเร็จทางรายได้อีกเช่นกัน หลังจากนั้น “วินัย” ได้แสดงภาพยนตร์ตามมาอีก 3-4 เรื่อง แต่ก็ไม่มีเรื่องไหนประสบความสำเร็จเท่า 2 เรื่องข้างต้น 

ประวัติ 'เมฆ วินัย' พระเอกดังเสียชีวิต และภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายก่อนหมดลม

และในปี 2565 ในช่วงที่ “เมฆ วินัย”ป่วยโรคตุ่มน้ำพอง และอาการดีขึ้นจนเกือบจะหายดีแล้วนั้น เจ้าตัวได้รับเชิญแสดงในภาพยนตร์เรื่อง แดงพระโขนง ปี 2565 ที่เป็นเส้นเรื่องขยายต่ออีกมุมของภาพยนตร์จักรวาลแม่นาก ในบทพ่อมาก ที่ได้ออกบวชเป็นภิกษุศึกษาพระธรรม ซึ่งคือผลงานภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ “เมฆ วินัย” ก่อนจะจากโลกนี้ไป

ประวัติ 'เมฆ วินัย' พระเอกดังเสียชีวิต และภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายก่อนหมดลม

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.komchadluek.net/entertainment/thai-entertainment/571281
ขอขอบคุณ : https://www.komchadluek.net/entertainment/thai-entertainment/571281