รู้จัก ‘วงเดอะแคปซูล’ ส่งซิงเกิ้ล ‘ไม่เสียชาติเกิด’ ให้กำลังใจทุกคน


ให้คะแนน


แชร์

วงเดอะแคปซูล ก่อตั้ง โดย วอลล์ วรวุฒิ คำวงค์ปิน และโจ้ เกื้อกูล อรุณกิจ ซึ่งเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องกับที่มหาวิทยาลัยพายัพโดย วอลล์ วรวุฒิ คำวงค์ปิน ในขณะนั้นเรียนคณะนิเทศศาสตร์ ส่วน โจ้ เกื้อกูล อรุณกิจ เรียนคณะดุริยศิลป์

โดยหลังจากที่แยกย้ายกันจากมหาวิทยาลัย ทั้งคู่ก็ได้มาเจอกันอีกครั้ง และมาเจอกันภายใต้ห้องใต้ หลังคา(LOFT)ที่ทำเป็นห้องซ้อมดนตรีและพูดคุยและเรียบเรียงเพลงในอัลบั้มจึงเป็นที่มาของอัลบั้มแรกว่า ROCK AND LOFT 

รู้จัก ‘วงเดอะแคปซูล’ ส่งซิงเกิ้ล ‘ไม่เสียชาติเกิด’ ให้กำลังใจทุกคน

โดยสมาชิกในวงมีทั้งหมด 4 คน ประกอบไปด้วย ร้องนำ กีต้าร์เบส กลอง โดยแนวทางเพลงเป็นแนวROCK และผสมผสานแนวอื่นๆในอัลบั้ม โดยเพลงทั้งหมดในอัลบั้มมีนักแต่งเพลง อาทิเช่น ป๊อด รุจิเศรษฐ์ ติ๊ก อริยะ รัตนภูผา กบ ณัฐวุฒิ สุริยมณี และเรียบเรียงดนตรี โดยวงเดอะแคปซูล

VOCALS: วรวุฒิ คำวงค์ปิน (WALL)

ตำแหน่ง นักร้องนำ / เป็นบุตรคนเล็กจากพี่น้องสามคน ช่วงปี 2547 ได้มีโอกาสแสดงซิทคอมเรื่องตึกสามเพดานสูงแสดงเป็น ลูกชายเจ้าของตึกสามเพดานสูง เล่นเป็นก็อตลูกชายของเจ้าของตึกสามเพดานสูง(คุณนายไฉไล) เจ้าของตึกสามเพดานสูง แสดงโดย สุทธิจิตร วีระเดชกำแหง อดีตนางเอกหนังไทยชื่อดัง ละครเรื่องนี้มีนักแสดงอาทิ ท็อปดารณีนุช โพธิปิติ,ตั๊ก นภัสรัญชน์ มิตรธีรโรจน์ หรือ นภัสกร มิตรเอมตั๊ก โดย วรวุฒิ คำวงค์ปิน ได้เข้าเป็นนักแสดงในสังกัด ทีวีสแควร์ ของอาต้อย เศรษฐา ศิระฉายา นักร้องชื่อดังวง THE IMPOSSIBLES ซึ่งผลิตละครให้กับช่องสามในตอนนั้น หลายเรื่องอาทิเช่น ตึกสามเพดานสูง และฝนสามฤดู โดยวรวุฒิ คำวงค์ปิน ยังได้แสดงเป็นโอรสสิงห์เนตรในเรื่องฝนสามฤดู 

รู้จัก ‘วงเดอะแคปซูล’ ส่งซิงเกิ้ล ‘ไม่เสียชาติเกิด’ ให้กำลังใจทุกคน

และต่อมา ได้มีโอกาสเข้าสู่งาน ภาพยนตร์เด็กเดน โดยการชักชวน จากพี่ชิ อนุชา ลังประเสริฐ และผู้กำกับวิโรจน์ทองซิว ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง โดยได้รับบท เต้ย ในภาพยนตร์เรื่องเด็กเดน และได้ร่วมแสดงหนังเรื่องสุดท้ายของวิโรจน์ ทองซิว ผู้กำกับชื่อดัง พ่อน้ำตาลเดอะสตาร์ใน ภาพยนตร์เรื่อง ราตรีผีสวัสดิ์ เล่นเป็นเตี้ยพระเอกของเรื่องนี้ 

วอลล์ วรวุฒิ คำวงค์ปิน มีความชื่นชอบดนตรีตั้งแต่เด็ก โดยพ่อ ซึ่งเป็นอาจารย์ใหญ่ของโรงเรียนได้ซื้อกีต้าร์ไฟฟ้าให้ฝึกซ้อมในตอนเด็กและด้วยความที่คุณพ่อชื่นชอบวงร็อคในยุคนั้นคือ อัสนีวสันต์ วอลล์ วรวุฒิ คำวงค์ปินจึงซึมซับความชอบดนตรีตั้งแต่เด็กและเริ่มก่อตั้งวงดนตรีโดยเล่นเพลงในแนวROCK เป็น หลัก รวมทั้งเมื่อครั้งที่เรียนมหาวิทยาลัยได้พบกับ โจ้ เกื้อกูล ซึ่งเป็นรุ่นพี่ และเป็นมือกีต้าร์ที่มีฝีมือโดดเด่นประจำ มหาวิทยาลัยจนกระทั่งได้แยกย้ายกันหลังจบการศึกษา และได้มาเจอกันอีกครั้ง ทั้งสองจึงได้พูดคุยเรื่องความหลังและสิ่งที่อยากทำของแต่ละคน จึงเป็นที่มาของการรวมวงTHE CAPSULE โดยใช้ชื่อในอัลบั้มแรกว่าอัลบั้มROCK AND LOFT 

โดยที่มาของชื่ออัลบั้ม คือจากที่สมาชิกวง ได้มารวมตัวกันภายใต้ห้องใต้หลังคาที่นำมาทำเป็นห้องสำหรับซ้อมดนตรีและเรียบเรียงดนตรีร่วมกันใน แนวทางเพลงROCKที่ผสมผสานระหว่างกีต้าร์ฮีโร่เข้ากับเครื่องดนตรีชนิดอื่นๆโดยผสมผสานให้ออกมาในสัดส่วนที่เหมาะสมจึง เป็นที่มาของอัลบั้มร็อคแอนด์ลอฟท์ 

โดยเพลงในอัลบั้ม มีนักแต่งเพลงมากประสบการณ์อาทิเช่น ป๊อด รุจิเศรษฐ์ ติ๊ก อริยะ

รัตนาภูผา นักแต่งเพลงชื่อดัง อดีตนักแต่งเพลงให้กับบริษัทRS PROMOTION และ กบ ณัฐวุฒิ สุริยะมณี ซึ่งเคยมีผลงานแต่งเพลงให้กับวง เคลิ้มหลายๆเพลง มาร่วมในการแต่งเพลงในอัลบั้ม ในส่วนภาคเรียบเรียงดนตรีโดยวงเดอะแคปซูล

GUITARS : โจ้ เกื้อกุล อรุณกิจ (JOE)

ตำแหน่งมือกีตาร์/ ชื่อเล่น โจ้จบการศึกษา ปริญตรี ดุริยศิลป์ ม พายัพ เป็นมือกีต้าร์ฮีโร่ที่เป็นรู้จักดีในจังหวัดเชียงใหม่ เคยเล่นร้านดังในเชียงใหม่อาทิเช่น เดอะริเวอร์ไซด์ บาร์แอนด์เรสเตอรองท์,CROSSROAD ROCK BAR และเป็น แชมป์กีตาร์ประเทศไทย ชนะเลิศอับดับ 1 YAMAHA BAND ALERT ปี 2541 และแชมป์ชนะเลิศภาคเหนือYAMAHA BAND ALERT ภาค เหนือ และเป็นอาจารย์สอนกีต้าร์พิเศษ เคยสอนกีต้าร์ให้กับนักร้องนำวงONLY MONDAY ปัจจุบัน ตำแหน่งมือกีต้าร์วง THE CAPSULE

BASS : ชานนท์ อินทะพันธุ์ (NOTE)

ตำแหน่ง มือเบส / ชื่อเล่น โน็ต ประสบการณ์เคยเล่นแบคอัพให้วง BASHER และพี่ กบ ทรงสิทธิ์ และศิลปินอื่นๆ เคยPRODUCED ให้วงและศิลปินคนอื่นๆมากมาย และเคยออกอัลบัมเทปเพลงเป็นของตัวเองชื่อวง KNOCK IN HEAD น็อคกิ้น เฮด ตำแหน่งมือเบสในวง ได้รางวัลมือเบสยอดเยี่ยม CHIANGMAI MUSIC AWARDS ปี 2000-2001, วงดนตรียอดเยี่ยมชนะ เลิศอันดับ 1 ภาคเหนือ CHIANGMAI MUSIC AWARDS ปี 2001, SCACARE STAR CHALLENCE ปี 2001

DRUM : บุญส่ง ใจเย็น (SER)

ตำแหน่ง มือกลอง/เป็น SOUND ENGINEER ห้องอัด และเป็นผู้เรียบเรียงเพลง ผลงานด้านดนตรีรองชนะเลิศบลูไอซ์ร็อคแบรนด์ 2547

รู้จัก ‘วงเดอะแคปซูล’ ส่งซิงเกิ้ล ‘ไม่เสียชาติเกิด’ ให้กำลังใจทุกคน

รู้จัก ‘วงเดอะแคปซูล’ ส่งซิงเกิ้ล ‘ไม่เสียชาติเกิด’ ให้กำลังใจทุกคน

รู้จัก ‘วงเดอะแคปซูล’ ส่งซิงเกิ้ล ‘ไม่เสียชาติเกิด’ ให้กำลังใจทุกคน

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.komchadluek.net/entertainment/music/571669
ขอขอบคุณ : https://www.komchadluek.net/entertainment/music/571669