‘แพรรี่ ไพรวัลย์’ ลั่นคนติดหนี้ จะหนีบวชไม่ได้ค่ะ ถามอนโณสิ๊ จะตอบยังไงคะ


ให้คะแนน


แชร์

ในรายการ “แม่ปูนา” บอกว่า ชวน “จั๊กกะบุ๋ม” ขายมันปูและปูดอง โดยให้ต้นทุน 80-100 บาท ซึ่งจั๊กกะบุ๋มจะไปขายเอากำไรเท่าไหร่ก็ได้ แต่ต้องโอนต้นทุนให้ตน ซึ่งแรกๆจั๊กกะบุ๋มยังโอนเงินให้ตนตามปกติ แต่หลังๆไม่โอนให้ จนหนี้บานปลายเหยียบ 3 แสน

ซึ่ง “จั๊กกะบุ๋ม” บอกว่าเหตุที่ไม่ใช้หนี้คืน เพราะต้องใช้หนี้รายวัน วันละ 40,000 บาท แถมยังบอกว่า ไม่มีไม่หนีไม่จ่าย ร้อนจนชาวเน็ตออกมาโจมตี ซัดตลกดังแบบไม่เหลือดี ก่อนมีคนดังหลายคนออกมาแฉเจอยืมเงินเหมือนกัน จากนั้นไม่นานก็มีข่าวว่าจั๊กกะบุ๋มเตรียมบวช

'แพรรี่ ไพรวัลย์' ลั่นคนติดหนี้ จะหนีบวชไม่ได้ค่ะ ถามอนโณสิ๊ จะตอบยังไงคะ

ขณะที่ “แพรรี่ ไพรวัลย์” ได้โพสต์ข้อความแบบลอยๆ ว่า “ติดหนี้ต้องเคลียร์ตัวเองก่อนนะคะ จะหนีไปบวชไม่ได้ มันบวชไม่ขึ้น เพราะเวลาพระกรรมวาจาจารย์สวดถามว่า อนโณสิ๊ (เธอไม่มีหนี้ใช่ไหม) จะตอบยังไงคะ” ก่อนคอมเมนต์ใต้โพสต์ตัวเองว่า “มีวิธีที่ทำได้ คือไปแจ้งเจ้าหนี้ แล้วให้เจ้าหนี้ยกหนี้ให้ค่ะ” และ “ถ้าเป็นหนี้สินที่ทำสัญญาไว้ มีคนในครอบครัวรับผิดชอบดูแลชำระแทนในระหว่างที่บวชอยู่ ทำได้นะคะ แต่ถ้าเป็นหนี้สินที่ไม่มีใครชำระแทน และผู้ที่จะบวชจงใจใช้ผ้าเหลืองเพื่อหลบเลี่ยงในการชำระหนี้ หรือสร้างความลำบากใจให้กับเจ้าหนี้ในการทวงเงิน แบบนี้ไม่ได้ค่ะ”

'แพรรี่ ไพรวัลย์' ลั่นคนติดหนี้ จะหนีบวชไม่ได้ค่ะ ถามอนโณสิ๊ จะตอบยังไงคะ

'แพรรี่ ไพรวัลย์' ลั่นคนติดหนี้ จะหนีบวชไม่ได้ค่ะ ถามอนโณสิ๊ จะตอบยังไงคะ

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.komchadluek.net/entertainment/thai-entertainment/572261
ขอขอบคุณ : https://www.komchadluek.net/entertainment/thai-entertainment/572261