‘จ๊ะ นงผณี’ เปิดที่มา ‘ไอซ์ ปรีชญา’ สดใส เมร่อน กลางเวทีคอนเสิร์ต


ให้คะแนน


แชร์

กลายเป็นไวรัลสนั่นรับหน้าร้อน สำหรับเพลงวันสงกรานต์อย่าง “เมร่อน” ที่ทำเอาควงเอวกันทั่วกรุง ขับร้องโดย เอแคลร์ จือปาก อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังที่ชวนอีกหนึ่งตัวแม่แห่งวงการมาร่วมร้อง “จ๊ะ นงผณี” พร้อมด้วย “ไอซ์ ปรีชญา” นางเอกสาวร้อยล้านที่มารับบท อีเม สาวร่อนเอว นอกจากทุกคนจะร้องเพลงตาม ยังกล่าวถึงความสดใสของ ไอซ์ ที่เพิ่มขึ้ยกว่าเดิม ซึ่งเรื่องนี้มีที่มา 

ล่าสุด “จ๊ะ นงผณี” ได้เปิดความในใจถึงการแสดงมิวสิควิดีโอในครั้งนี้ว่า “ขอบคุณทุกคนที่ชื่นชมจ๊ะ ว่าจ๊ะ ชวนพี่ไอซ์ มาคอนเสิร์ตด้วย .. ทำให้พี่ไอซ์ กลับมาสดใสได้ แต่จ๊ะขอเล่าให้ฟังนะคะ เริ่มแรกเลยจ๊ะไม่ได้เป็นคนชวนพี่ไอซ์มาน๊าาา เพราะจ๊ะเกรงใจพี่ไอซ์มาก แค่เจอกันวันถ่าย Mv พี่เค้าน่ารักกับเราเราก็ดีใจแล้ว และอีกอย่าง จ๊ะเกรงใจ ลูกสาวเอแคลร์ ถ้าเราชวนนางเอกมาขึ้นคอนเสิร์ตด้วยมันจะเกินหน้าเกินตาไป”

'จ๊ะ นงผณี' เปิดที่มา 'ไอซ์ ปรีชญา' สดใส เมร่อน กลางเวทีคอนเสิร์ต

“แต่เมื่อพี่ไอซ์ทักมา ว่าอยากมาสนุกด้วย เราก็ตอบตกลง แล้วทักไปหาลูกสาวเอแคลร์ว่า หนูมามั้ย น้องก็ตอบว่าอยู่พิษณุโลกแม๊ และเราก็หาวันที่จ๊ะมีคอนในกรุงเทพ ที่ลูกสาวเอแคลร์มาได้ เพื่ออยากให้น้องมาจอยยยยยย และมีภาพน้องในการแสดงสดบนเวที”

'จ๊ะ นงผณี' เปิดที่มา 'ไอซ์ ปรีชญา' สดใส เมร่อน กลางเวทีคอนเสิร์ต

“เพลงนี้ต้องขอบคุณ คุณมิกซ์ เฉลิมศรี ที่แต่งเพลง แล้วมีท่อน คำว่า คันหูที่นึกถึงจ๊ะ ขอบคุณ ลูกสาวเอแคลร์ ที่ชวนแบบ เร้าหรือ ให้ไปช่วยร้องเพลง คำพูด ของลูกสาวคือ “แม่ มาช่วยหนูร้องเพลงนี้หน่อย” เราก็ตอบว่า เพลงอะไร .. แล้วก็บลาๆๆกันต่อ มันจะยาวไป แล้วก็ขอบคุณพี่ไอซ์ที่น่ารักกับจ๊ะ ตั้งแต่วันแรกที่เจอที่ถ่าย Mv จนวันมาขึ้นคอนเสิร์ตด้วย อยากจะบอกกับพี่ว่า พี่มาขึ้นคอนกับน้องได้เสมอ เพราะน้องมีคอนทุกวัน 55 อยากมาวันไหน มาได้ตลอด ที่ตรงนี้ ซับพอร์ต และกอดพี่เสมอ รักคับ”

'จ๊ะ นงผณี' เปิดที่มา 'ไอซ์ ปรีชญา' สดใส เมร่อน กลางเวทีคอนเสิร์ต

“แล้วประเด็นเล่นสดบนเวที .. ก็ไม่ใช่ จ๊ะ นะ ที่อยากร้องก่อน MV ออก แต่ลูกสาวเอแคลร์บอก “แม่ ช่วยเอาเพลงไปเล่นสดที” ลูกสาวบอกให้จ๊ะร้องสดตั้งแต่วันที่ 2 เมย. ฉันเลยให้นักดนตรี ฉันแกะ ตอนกลางคืนของวันที่ 2 หลังเสร็จคอนเสิร์ตที่สมุทรสาคร ,, และตอนเย็นของวันที่ 3 ลูกสาวเอแคลร์ก็โพสแท็กมา จ๊ะเลยร้อง ในตอนกลางคืนวันที่ 3 ,,, ทั้งๆที่ Mv ออกวันที่ 6”

ต่อมา ทางด้านของ “มิกซ์ เฉลิมศรี” ได้เข้ามาคอมเมนต์เช่นกันว่า “นึกถึงจ๊ะแต่ แรกค่ะ แต่ อีเอแคร์ ไม่ยอมทักไป!!! แต่งเสดพร้อมท่อนมัน มันโกหก!!!!” อย่างไรก็ตาม เพลงนี้ก็ได้สร้างปรากฏการณ์ รวมถึงสร้างรอยยิ้มให้กับใครหลายคนไม่ใช่น้อย 

'จ๊ะ นงผณี' เปิดที่มา 'ไอซ์ ปรีชญา' สดใส เมร่อน กลางเวทีคอนเสิร์ต

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.komchadluek.net/entertainment/thai-entertainment/573251
ขอขอบคุณ : https://www.komchadluek.net/entertainment/thai-entertainment/573251